Tiền USD giả nữa

Giúp mọi người phân biệt giữa tiền thật và giả, giữa tiền giả "đểu" và tiền giả "chính hiệu" ...
Post Reply
tien
Posts: 276
Joined: Wed 30 Aug, 2006 8:59 pm
Location: San Jose, Cali

Tiền USD giả nữa

Post by tien » Fri 01 Jun, 2007 5:08 pm

Phát hiện 16 triệu USD tiền giả


Image
Đôla giả bị phát hiện tại TP Koeln, CHLB Đức (Spiegel).

Các nhân viên của Cơ quan cảnh sát điều tra Liên bang Đức (BKA) vừa phát hiện được 16 triệu USD tiền giả tại thành phố Koeln. Đây là một lượng tiền giả lớn nhất thế giới đã được phát hiện từ trước tới nay.

Các nhân viên của Cơ quan cảnh sát điều tra Liên bang Đức (BKA) đã phát hiện ra số lượng USD giả khổng lồ nói trên tại một xưởng in ở thành phố Koeln. Theo tin của BKA thì đây thực sự là một luợng tiền giả lớn nhất toàn cầu đã được phát hiện ra. Còn theo sự đánh giá của Ngân hàng Đức thì chiến công này là một cú trời giáng nhằm vào bọn sản xuất và tiêu thụ tiền giả.

Được sự phê chuẩn của Viện kiểm sát thành phố Koeln, BKA đã tiến hành lùng sục 21 toà nhà tại các thành phố Koeln, Duesseldorf, Leverkusen, Bergisch-Gladbach, Leipzig và Frankfurt. Đó là những địa điểm được cho là đã sản xuất và cất giữ những tờ USD giả mệnh giá 100 USD.

Trong quá trình khám xét, ngoài số tiền USD giả khổng lồ nói trên, các nhân viên an ninh còn phát hiện thêm một số lượng nguyên liệu vật tư khác để có thể sản xuất đồng euro giả. Đó là các chế bản để in ra các tờ tiền giấy mệnh giá 50 euro và 100 euro.

Hiện có 3 người đàn ông Đức trong độ tuổi từ 56 đến 69 đã bị bắt giữ, trong đó có 2 tên từng có tiền án tiền sự liên quan đến vấn đề tiền giả.

Trong vài năm gần đây, các nhân viên an ninh Đức cũng đã phá được nhiều vụ án liên quan đến tiền giả, 2/3 số đó có dính líu đến yếu tố nước ngoài. Bởi đồng USD Mỹ là đồng tiền bị làm giả nhiều nhất trên khắp thế giới.

Trong quá trình khám xét, các nhân viên điều tra còn thu giữ được một số loại ma tuý, tiền mặt, vũ khí và phôi chứng minh thư để làm chứng minh thư giả.

(Theo Tiền Phong)
(Trích Ngoisao.net)

Post Reply

Return to “Tiền giả”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests