phong trào tem Bắc Ninh

Post Reply
User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

phong trào tem Bắc Ninh

Post by gokien » Sun 18 Nov, 2007 4:58 am

Image

(ảnh từ temvietnam)

Hôm nay vô thichduthu thấy anh 9PN lập mục tem Huế, vậy là cảm hứng của mình về 64 tỉnh lại nổi lên, nhưng đang ở xa không lấy được dữ liệu để lặp (ngày xưa lập trong temvn nên vẫn còn 1 số thông tin mà)

vậy là lại tìm ở TW và thấy... mấy bài, vì vậy xin lập mục này để các bạn tem BN xuất hiện và cùng vui tem !

!
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Re: phong trào tem Bắc Ninh

Post by gokien » Sun 18 Nov, 2007 5:04 am

gokien wrote:Image

(ảnh từ temvietnam)

Hôm nay vô thichduthu thấy anh 9PN lập mục tem Huế, vậy là cảm hứng của mình về 64 tỉnh lại nổi lên, nhưng đang ở xa không lấy được dữ liệu để lặp (ngày xưa lập trong temvn nên vẫn còn 1 số thông tin mà)

vậy là lại tìm ở TW và thấy... mấy bài, vì vậy xin lập mục này để các bạn tem BN xuất hiện và cùng vui tem !

!

tin vắn tổng hợp

nếu bận quá chỉ cần đọc phần chữ đậm hoặc mầu thôi...lướt thôi cũng thấy những nỗ lực của các cấp các ngành với phong trào, hy vọng là các động thái đó đem lại hiệu quả tương xứng

Tại lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Hội Tem tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Thị Thuỷ - Chủ tịch Hội Tem tỉnh, nguyên Giám đốc Bưu Điện tỉnh, đã trình bày phương hướng hoạt động của Hội tem tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới. Temvietnam.vn xin giới thiệu nội dung phương hướng hoạt động trên cùng Hội viên hội tem tỉnh và bạn đọc


Hội Tem Bắc Ninh được sự giúp đỡ của Bưu điện tỉnh, vừa khai trương trụ sở Hội Tem tỉnh

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng Đại hội Hội tem tỉnh nhiệm kỳ 2006-2010 đề ra Hội tem tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tổ chức , mở rộng và đưa phong trào Hội trong thời gian tới phát triển tương xứng với tiềm năng của tỉnh.

1 - Tiếp tục củng cố, từng bước nâng cao vị thế và hiệu quả hoạt động của Hội.

2 - Tổ chức vận động phát triển Hội viên mới và phát triển rộng rãi phong trào tại Câu lạc bộ Tem các huyện, thị xã cần có sự tham gia của các ngành Văn hóa Thông tin, Giáo dục đào tạo, Bưu điện, Đoàn đội. Đặc biệt mở rộng phát triển Câu lạc bộ tem tại địa bàn dân cư, nhà văn hoá phường, xã... Phấn đấu phát triển thêm mới từ 10 Câu lạc bộ, phát triển thêm mới 30 hội viên trở lên.

3- Thực hiện hình thức thu Hội phí, cấp thẻ Hội viên trong Hội, Thẻ sinh hoạt tại các Câu lạc bộ.

4- Xây dựng kế hoạch hoạt động tạo nguồn thu, kinh phí hoạt động Hội.

5- Tập trung chỉ đạo và phát huy có hiệu quả các văn bản của các ngành hữu quan về phát triển phong trào sưu tập tem tạo nên sự phối hợp đồng bộ, có hiệu quả.

Hội chú trọng công tác tuyên truyền về lợi ích chơi tem, tổ chức chương trình giới thiệu sưu tập tem trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường các lớp tập huấn, huấn luyện nâng cao trình độ sưu tập, phương pháp xây dựng bộ trưng bày cho Hội viên và thành viên các Câu lạc bộ. Đặc biệt chú trọng các đối tượng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ tại trường học. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bưu điện tỉnh tổ chức các đợt tập huấn cho cán bộ nghiệp vụ Bưu chính, cán bộ phong trào làm nòng cốt cho phong trào tại các địa phương.Phối hợp với Báo Bắc Ninh, Đài phát thanh – truyền hình, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tuyên truyền các hình thức sinh hoạt sưu tập tem và giá trị văn hoá của tem Bưu chính.

Xác định công tác trưng bày, triển lãm tem Bưu chính là kết quả của quá trình tổ chức phong trào sưu tập, góp phần nâng cao trình, chất lượng hoạt động của Hội.
Trong thời gian tới Hội đề ra các mục tiêu, giải pháp như:

- Đối với các Câu lạc bộ:

Phối hợp với Bưu điện huyện, thị xã tổ chức trưng bày ở các Câu lạc bộ, trưng bày cá nhân nhân các dịp kỷ niệm, các đợt sinh hoạt chính trị lớn tổ chức tại cấp tỉnh để động viên, khuyến khích phong trào.


- Hiện nay đối tượng tham gia Câu lạc bộ phần đông là thiếu niên, học sinh đây là đối tượng quan trọng của phong trào, cần có hình thức phù hợp như tổ chức trưng bày tại trường, tiến tới tổ chức tại cấp tỉnh cho các em thiếu niên học sinh.

- Hướng tới năm 2010 Việt Nam tổ chức triển lãm tem quốc gia, Hội hướng dẫn, vận động các Hội viên xây dựng các bộ tem tiêu chuẩn, chất lượng tham dự triển lãm.

Hội tiếp tục phối hợp tốt với các ban ngành đoàn thể trong tỉnh tổ chức tốt các chương trình phối hợp phát triển phong trào sưu tập tem trong các thanh thiếu niên học sinh.

Tranh thủ sự giúp đỡ hướng dẫn của Hội tem Việt Nam, tổ chức tốt phong trào sưu tập trong tỉnh. Tham gia hoạt động giao lưu triển lãm, trưng bày với Hội tem các tỉnh Bạn.

Hội tem tỉnh Bắc Ninh là tổ chức xã hội, tự nguyện hoạt động vì mục đích nâng cao dân trí, văn hoá, xã hội và hướng tới Chân – Thiện – Mỹ, vì sự phát triển của phong trào, Hội phấn đấu:

- Đưa phong trào sưu tập tem của tỉnh phát triển cả về số lượng và chất lượng.

- Tiếp tục duy trì, phát triển tốt công tác phối hợp giữa Hội tem tỉnh, Bưu điện tỉnh, Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh truyền hình, Sở Giáo dục đào tạo, Sở Văn hoá thông tin, Tỉnh đoàn Bắc Ninh... với những chủ trương cơ chế phù hợp, từng bước xây dựng chương trình phát triển tốt phong trào. Phối hợp chặt chẽ với ngành trung ương và Hội tem Việt Nam tạo sự thuận lợi và vận dụng phát triển phong trào.

- Chủ động xây dựng và tạo điều kiện về tinh thần, vật chất để gây dựng phát triển phong trào Hội.

Qua Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động Hội, Hội tem tỉnh đã đề ra các phương hướng nhiệm vụ cho những năm tiếp theo. Tin tưởng rằng với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của các Hội viên, các Câu lạc bộ Tem trong tỉnh Hội tem tỉnh sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu đã đề ra.
Nhân dịp này Hội tem tỉnh xin cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Hội tem Việt Nam, Công ty Tem Việt Nam. Cám ơn sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban ngành trong việc đẩy mạnh hoạt động và phát triển phong trào sưu tập tem trong tỉnh, cám ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ về kinh phí và địa điểm hoạt động Hội của Bưu điện tỉnh trong suốt thời gian qua.
Hội tem tỉnh kính mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Hội tem Việt Nam, Công ty Tem Việt Nam và các Ban ngành đoàn thể địa phương trong tỉnh, đặc biệt sự hỗ trợ của Bưu điện tỉnh để phong trào sưu tập tem của Hội tem tỉnh ngày càng lớn mạnh góp phần cho sự phát triển của quê hương Kinh Bắc
[/i]
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Post by gokien » Sun 18 Nov, 2007 5:07 am

Khen thưởng thành tích 5 năm hoạt động Hội
(temvietnam cập nhật lúc 9:1' 17/11/2007)

đọc lướt ...đọc lướt ....


Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Hội Tem tỉnh Bắc Ninh, thay mặt Ban Chấp hành Hội Tem Việt Nam, Tiến sĩ Hoàng thọ Thái - Chủ tịch Hội tem Việt Nam (hi hi..lãnh đạo cấp cao nhất của hội tem, không biết bác Thái còn làm thứ trưởng không), đã ký quyết định số 260/QĐ ngày 01/11/2007 tặng bằng khen cho tập thể và kỷ niệm chương cho các cá nhân có tên dưới đây:

Bằng khen:

1- Bưu điện tỉnh Bắc Ninh
2- Hội Tem Bắc Ninh
3- Câu lạc bộ Sưu tập tem trường THCS Nguyễn Đăng Đạo
4-Câu lạc bộ Sưu tập tem trường THCS thị trấn Từ Sơn
5- Câu lạc bộ Sưu tập tem Bưu Điện huyện Từ Sơn
6- Câu lạc bộ Sưu tập tem Thành phố Bắc Ninh

Kỷ niệm chương:

1- Ông Trần Văn Tuý, Phó Chủ tịch Thường rực UBND tỉnh Bắc Ninh
2- Bà Đỗ Thị Thuỷ, nguyên Giám đốc Bưu Điện tỉnh (cô Thuỷ có bộ trưngbày tem vê quê hương Kinh bắc, đợt TL HP, khi nào về máy tính ở HP gk sẽ post nó lên cho mọi lướt qua)
3- Ông Ngô Văn Thực, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh
4- Ông Nguyễn Bá Sinh, Tổng biên tập báo Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Hội Tem tỉnh Bắc Ninh
5- Ô Hoàng Sĩ Phương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh

Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào sưu tập tem và công tác Hội trong 5 năm (2002 - 2007)
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Post by gokien » Sun 18 Nov, 2007 5:18 am

gokien wrote: đọc lướt ...đọc lướt ....

đọc lướt thôi nhé vì chúng ta đều cực kì bận !


5 năm hoạt động của Hội Tem Bắc Ninh (2002 - 2007)
(temvietnam cập nhật lúc 9:39' 17/11/2007Hội tem tỉnh Bắc Ninh thành lập tháng 10/2002. Đến nay được tròn 5 năm

Chủ tịch Hội Tem Bắc Ninh Đỗ Thị Thuỷ báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động Hội hoạt động. Quá trình tổ chức, xây dựng và phát triển phong trào Hội, trong điều kiện đất nước có nhiều sự kiện trọng đại, đặc biệt Đảng ta đã tổ chức thành công Đại Hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ X, tỉnh Bắc Ninh đang trên đà phát triển mạnh về kinh tế, ổn định về chính trị, đời sống văn hoá xã hội của tỉnh không ngừng được nâng lên, đó là những điều kiện thuận lợi để phong trào sưu tậpvà hoạt động Hội tem tỉnh Bắc Ninh phát triển.

Image


(ảnh temvietnam)

Là Hội tem trẻ, công tác tổ chức, phát triển phong trào được Hội xác định là nhiệm vụ hết sức quan trọng, do vậy trong 5 năm qua, Hội đã tập trung vào kiện toàn công tác tổ chức và phát triển phong trào.

Năm 2002 Hội ra mắt Ban chấp hành lâm thời với 13 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Thị Xuyên nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh là chủ tịch danh dự và các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành là lãnh đạo các Sở, ban, ngành...trong tỉnh. Hội tem tỉnh đã họp và phân công trách nhiệm từng đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Hội phụ trách từng lĩnh vực công tác Hội để tổ chức chỉ đạo phong trào. Căn cứ vào điều kiện thực tế của Hội tem tỉnh, theo từng giai đoạn , đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và điều lệ Hội tem Việt Nam, Hội tem tỉnh đề ra phương hướng mục tiêu cụ thể nhằm tổ chức và phát triển phong trào sưu tập trong tỉnh.

Hàng năm thực hiện tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của Hội và đề ra mục tiêu phương hướng từng năm.

Thực hiện điều lệ Hội tem Việt Nam, năm 2006 Hội tem tỉnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2006-2010. Đại hội đã đánh giá kết quả hoạt động của Ban chấp hành lâm thời và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới, đồng thời bầu Ban chấp hành Hội và mời Đồng chí Trần Văn Tuý - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh là chủ tịch danh dự Hội. Ban chấp hành Hội có đầy đủ đại diện các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh tạo nên sự gắn kết giữa Hội tem tỉnh với các ngành hữu quan trong tỉnh, là điều kiện thuận lợi trong tổ chứchoạt động và phát triển phong trào Hội.

Sau khi Đại hội, Hội tem tỉnh đã họp Ban chấp hành và quyết định thành lập các Ban chuyên môn và phân công đảm nhiệm công tác Hội đối với các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Hội tem tỉnh Nhiệm kỳ 2006-2010.

Để tổ chức tốt các hoạt động và phát triển phong trào, Hội tem tỉnh phối hợp với các Sở, ngành trong tỉnh xây dựng kế hoạch phối hợp liên ngành về phát triển phong trào chơi tem trong thanh thiếu niên học sinh với sự tham gia của Sở Giáo dục đào tạo – Sở Văn hoá thông tin – Báo Bắc Ninh – Tỉnh Đoàn – Bưu điện tỉnh - Hội tem tỉnh. Đặc biệt tập trung phát triển Câu lạc bộ Tem tại các trường học.

Các ngành trong chương trình phối hợp đã tích cực triển khai, có văn bản hướng dẫn chỉ đạo trong từng ngành, tạo nên phong trào chơi tem và sưu tập tem rộng lớn trong thanh thiếu niên, học sinh các trường học.

Hội đã phát động phong trào sưu tậptrong Hội viên và các Câu lạc bộ trong toàn tỉnh với các chuyên đề phù hợp: “ Phong trào sưu tập và xây dựng bộ tem trưng bày”. Các phong trào đã thu hút, khuyến khích đông đảo Hội viên, thành viên các Câu lạc bộ tham gia và đạt kết quả đáng khích lệ.

Hội đã thực hiện các thủ tục cấp thẻ Hội viên theo hướng dẫn của Hội tem Việt Nam, khảo sát tình hình hoạt động cũng như nhu cầu về tem chơi của Hội viên và các Câu lạc bộ.

Qua 5 năm hoạt động tổ chức Hội có sự phát triển nhanh chóng, so với thời điểm mới thành lập, Hội mới có 45 Hội viên, đến nay Hội đã phát triển được 35 Câu lạc bộ ( trong đó Câu lạc bộ tại trường học là 27 ) và 2500 Hội viên và thành viên Câu lạc bộ. Từ chỗ ban đầu mới xây dựng được 1 bộ tem 4 khung, đến nay đã xây dựng được 40 bộ tem trưng bày.

Về công tác tuyên truyền huấn luyện, Hội coi đây là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác phát triển phong trào, nhận thức được nhiệm vụ trên ngay từ khi mới thành lập, trong điều kiện khó khăn về nghiệp vụ, thông tin, tư liệu liên quan trực tiếp đến xây dựng và phát triển Hội. Hội tem tỉnh đã nhận được sự giúp đỡ của Hội tem VN, của Công ty Tem Việt Nam, của Bưu điện tỉnh trong công tác tuyên truyền, tổ chức tập huấn nghiệp vụ tem chơi.

Hội đã phối hợp chặt chẽ với Báo Bắc Ninh, Đài truyền hình tỉnh, tuyên truyền rộng rãi về hoạt động của Hội trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thông báo mời người yêu thích sưu tập tem trong tỉnh tham gia vào Hội. Phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Ninh thường kỳ cung cấp các thông tin về hoạt động của Hội, các kỹ năng sưu tập trên cuốn thông tin thanh niên. Đồng thời thường kỳ cung cấp cho các Câu lạc bộ về hoạt động của Hội tem VN, hoạt động của Hội tem tỉnh . Đặc biệt nhân dịp Đại Hội Hội tem tỉnh nhiệm kỳ 2006-2010, Hội tem tỉnh đã phát hành cuốn người chơi tem Bắc Ninh, nhằm tuyên truyền về các hoạt động của Hội và hướng dẫn, phổ biến kiến thức sưu tập tem.

Được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Công ty Tem Việt Nam, Bưu điện tỉnh về tài liệu, tờ rơi giới thiệu về tem Bưu chính, đặc biệt sự phối hợp với các Bưu điện huyện trong việc tổ chức tốt các quầy bán tem chơi tại các Bưu điện huyên, thị xã, các bưu cục 3... và các quầy bán tem chơi lưu động tại các trường học phục vụ cho các em học sinh yêu thích sưu tập tem. Thường kỳ Hội thông báo rộng rãi cho các hội viên địa chỉ mua tem chơi, các loại tem được yêu thích: Chủ đề về Đảng, Bác Hồ, về lịch sử, về động thực vật, thể thao... Thông báo kịp thời danh mục tem phát hành trong năm, tem mới phát hành hưởng chiết khấu để các Hội viên thuận lợi trong việc mua tem sưu tập.

Công tác tập huấn được Hội rất quan tâm chú trọng. Được sự hỗ trợ của Bưu điện tỉnh, Hội tem tỉnh đã tổ chức được nhiều lớp tập huấn cho cán bộ Bưu điện và các Câu lạc bộ tem trong tỉnh nhằm trang bị các kiến thức về chơi tem và tổ chức phong trào tại các Câu lạc bộ.

Trong 5 năm Hội đã phối hợp tổ chức được 5 lớp với gần 150 lượt người tham gia,
cụ thể :
- 1 lớp phối hợp với Công ty tem ,
- 3 lớp phối hợp với Bưu điện tỉnh ,
- cử gần 20 Hội viên và thành viên Câu lạc bộ tham gia lớp tập huấn do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông tổ chức.

Để cung cấp đầy đủ tài liệu, các thông tin về kiến thức sưu tập, phương pháp tổ chức hoạt động, Hội đã trang bị đầy đủ Tài liệu cho các Câu lạc bộ tem trong tỉnh :
- Cuốn “ Tài liệu nghiệp vụ xây dựng CLB”,
-“ Nghệ thuật sưu tập tem”
-“ Hướng dẫn phát triển phong trào tem chơi”,
thường kỳ cấp “ Tạp chí tem VN”,
- ” Cách xây dựng bộ trưng bày”


Được sự giúp đỡ hỗ trợ của Hội tem Việt Nam, Công ty Tem, Bưu điện tỉnh Bắc Ninh , Hội tem tỉnh đã tổ chức các đợt trưng bày tem Bưu chính nhân dịp các hoạt động đặc biệt của tỉnh, các ngày kỷ niệm:

- Hàng năm Bưu điện tỉnh phối hợp với Báo Bắc Ninh tổ chức trưng bày Tem Bưu chính trong Hội báo xuân củatỉnh nhằm giới thiệu về hoạt động của Hội và trưng bày các khung tem theo chủ đề về Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, n …. Kết quả trong các đợt tham gia trưng bày tại Hội báo xuân Hội đều được giải, trong đó 2 năm đạt giải đặc biệt ( 2002,2007).

- Tổ chức trưng bày tem Bưu chính cấp tỉnh các năm:

+ Trưng bày tem Bưu chính 2002 nhân dịp Ban chấp hành lâm thời ra mắt.

+ Trưng bày tem Bưu chính 2003 nhân dịp tổ chức “ Tập huấn nghiệp vụ Tem chơi khu vực phía Bắc” .

+ Trưng bày tem Bưu chính 2006 nhân dịp tổ chức Đại hội Hội tem tỉnh nhiệm kỳ 2006-2010.


- Trưng bày tại các Câu lạc bộ: Hội tem tỉnh đã chỉ đạo Câu lạc bộ tem các huyện, TP phối hợp chặt chẽ với các trường tổ chức trưng bày tại địa phương, tại các trường nhân các dịp ngày kỷ niệm:
-“ Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”,
-“ Kỷ niệm ngày 22/12”…

Các hoạt động trên đã khuyến khích động viên phong trào chơi tem tại các Câu lạc bộ , nâng cao hiểu biết về con tem và trình độ sưu tập cho các thành viên Câu lạc bộ tại các trường và thu hút thêm nhiều học sinh tham gia vào Câu lạc bộ.

Để tăng cường hoạt động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của Hội tem các tỉnh Bạn, Hội tem tỉnh đã tham dự Triển lãm tem Bưu chính khu vực đông Bắc :

+ Triển lãm tem Bưu chínhQuảng Ninh năm 2003 : Tham dự thi 3 bộ tem (10 khung).

+ Triển lãm tem Bưu chínhHải Phòng 2006: Tham dự6 bộ tem (10 khung).

(thông tin này sai)

Qua các đợt tham gia triển lãm,Hội tem tỉnh đã đạt được kết quả nhất định, trong đó 1 bộ đạt giải Đặc biệt (Ông Trịnh Xuân Dĩnh, Hội viên Hội tem tỉnh), 2 bộ đạt giải B, 6 bộ đạt giải danh dự.

(bác Dĩnh ở HN, có thể quê BN và cộng tác tại đây)

Năm 2005, nhân dịp Hội tem Việt Nam tổ chức Đại Hội Đại biểu Hội tem Việt Nam lần thứ 3, Hội tem Việt Nam tổ chức triển lãm Tem Vietstempex 2005. Hội tem tỉnh Bắc Ninh tham gia triển lãm 01 bộ tem với chuyên đề “Tem Bưu chính với quê hương Kinh Bắc”, loại 4 khung và bộ tem đã đạt giải đồng tại triển lãm.

(đó là bộ của cô Thuỷ, chủ tịch, thật làn nhiệt tình, gk hy vọng vây)

Kết quả đạt giải các bộ tem tham gia triển lãm quốc gia và khu vực đã khẳng định sự cố gắng và bước phát triển nhất định trong phong trào sưu tập tem của Hội tem tỉnh.

Thông qua các đợt trưng bày tem Bưu chính trong tỉnh cũng như tham gia triển lãm tem Bưu chính Quốc gia và khu vực Hội tem tỉnh đã đúc rút và học tập được nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức, phát triển phong trào của Hội tem các tỉnh bạn

Sau 5 năm hoạt động Hội tem tỉnh Bắc Ninh đã có những bước phát triển vàtrưởng thành từ công tác tổ chức, xây dựng, phát triển phong trào đến việc tổ chức các hoạt động. Công tác tổ chức Hội đã đi vào nề nếp, với một Ban chấp hành có tương đối đầy đủ đại diện các ngành trong tỉnh tạo nên sự gắn kết giữa Hội tem tỉnh với các ngành hữu quan trong tỉnh. Hoạt động của Hội cũng gắn với hoạt động của Bưu điện tỉnh trong công tác tuyên truyền, giới thiệu về tem Bưu chính Phong trào của Hội đã đóng góp tích cực vào hoạt động văn hoá xã hội của tỉnh. Đặc biệt, trong công tác tuyên truyền giáo dục và hướng thanh, thiếu niên học sinh tỉnh Bắc Ninh vào những việc làm và thú chơi lành mạnh. Tạo thành phong trào rộng lớn, nét sinh hoạt văn hoá và sân chơi sinh động, bổ ích trong các nhà trường.

Việc tham gia triển lãm tem trong nước cũng như giao lưu với Hội tem tỉnh bạn đã góp phần mở rộng hoạt động Hội, học tập kinh nghiệm của Hội tem tỉnh bạn.

Với sự cố gắng nỗ lực của Hội, Hội đã được Hội tem Việt Nam khen thưởng về thành tích trong tổ chức hoạt động Hội năm 2006 cũng như phát triển tốt phong trào trong tỉnh. Nhân dịp tổng kết 5 năm hoạt động (2002-2007), Hội tem tỉnh đã đề nghị Hội tem Việt Nam tặng Bằng khen và kỷ niệm chương cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho phong trào phát triển của Hội.

đọc lướt 3-4 giây cho 1 đoạn màu, không nên dành quá 2' cho 1 bài viết


gk
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Post by gokien » Sun 18 Nov, 2007 5:22 am

gokien wrote:
gokien wrote: đọc lướt ...đọc lướt ....

đọc lướt thôi nhé vì chúng ta đều cực kì bận !


Chủ tịch Hội Tem Bắc Ninh Đỗ Thị Thuỷ báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động Hội hoạt động.
lướt cùng bác Tỵ,


Image

bác Tỵ phó CT Hội tem VN và cô Thuỷ - ct hội tem BN (ảnh temvietnam)

Cách đây 5 năm (10/2002) Hội Tem Bắc Ninh được thành lập, nhiều thành viên trong Ban vận động không khỏi băn khoăn vì sưu tập tem là một hoạt động Văn hoá, một thú chơi “Hàn lâm” đòi hỏi sự đam mê, sự tìm tòi kiên nhẫn mới tạo nên một bộ chuyên đề, mặt khác tỉnh mới được tái lập bao nhiêu mặt công tác quan trọng đang cần được tập trung chỉ đạo, mấy ai đã nghĩ đến “chơi tem”? :D

Sau 5 năm, một chặng đường không dài, tại Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động của Hội Tem tỉnh Bắc Ninh, Báo cáo của BCH tỉnh Hội, do bà Đỗ Thị Thuỷ Chủ tịch Hội trình bày trước Hội nghị đã khẳng định những bước phát triển toàn diện của phong trào, những định hướng có tính đặc thù của một tỉnh đất không rộng, người không đông, nhưng có một nền Văn hoá đặc sắc ít nơi nào sánh được.

Buổi đầu mới thành lập chỉ có vài chục người tham gia đến nay đã có:
- 2500 Hội viên, sinh hoạt trong (gk cũng ... hi vọng vậy)
...35 câu lạc bộ sưu tập tem,
...có tới 27 câu lạc bộ gắn kết với hoạt động ngoại khoá của Đoàn và Đội trong các trường học.

Triển lãm lần đầu chào mừng ngày thành lập Hội Tem tỉnh phải có sự chi viện của một số Hội tem bạn, thì nay các Hội viên đã trình làng những bộ trưng bày giầu sức sáng tạo, tự tin về nội dung phong phú về chuyên đề, từng bước cảm hoá người xem; được tổ chức nhiều lần trong tỉnh, tham gia các kỳ Triển lãm lớn khu vực các tỉnh Đông Bắc và Triển lãm quốc gia đạt kết quả đáng khích lệ, đã nói lên sức phát triển của phong trào, sự lan toả của Văn hoá sưu tập tem, một tiềm năng đầy hứa hẹn.

Đứng trên góc độ chung của phong trào sưu tập tem cả nước, có thể nhận định được những nguyên nhân cơ bản để tạo nên những kết quả của Hội tem tỉnh Bắc Ninh:

- Ngay từ buổi đầu, Hội Tem tỉnh Bắc Ninh đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo tỉnh và trực tiếp của đồng chí P.Chủ tịch thường trực UBND tỉnh là Chủ tịch danh dự Hội , cơ cấu Ban chấp hành có sự tham gia của nhiều đồng chí tỉnh uỷ viên, Giám đốc sở, Giám đốc doanh nghiệp như: Ngành Giáo dục- Đào tạo, Văn hoá Thông tin, Tỉnh Đoàn, Phát thanh truyền hình, Báo Bắc Ninh… với Bưu Điện tỉnh làm nòng cốt.

- Có được điều đó là sự ghi nhận được giá trị Văn hoá tem, là một phương tiện tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng và nhà nước, một kênh Giáo dục nhân cách, nâng cao dân trí, đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Là sự tôn vinh Tem Bưu chính Việt Nam là “Tấm danh thiếp quốc gia”.

- Từ thực tiễn chung của phong trào sưu tập tem được sự hưởng ứng của Bộ Giáo dục- Đào tạo, Trung Ương Đoàn và Hội Đồng Đội Trung Ương đã có những văn bản chỉ đạo, tạo cho Hội Tem Việt Nam có thêm điều kiện phát triển phong trào, lấy Thanh thiếu niên làm nòng cốt. Quán triệt Định hướng chung, Hội Tem tỉnh Bắc Ninh đã vận dụng sáng tạo và đặc điểm của tỉnh, lấy lực lượng Thanh thiếu niên là đối tượng vận động, xây dựng Câu lạc bộ sưu tập tem theo mô hình trường học, Tổng phụ trách, Bí thư Đoàn là nhân tố quan trọng cùng với sự hỗ trợ của các Bưu Điện huyện Thị, nên đã xây dựng được nhiều CLB sưu tập tem có nề nếp sinh hoạt thu hút hàng trăm em tham gia như CLB trường trung học cơ sở chất lượng cao Nguyễn Đăng Đạo, Trường trung học cơ sở thị trấn Từ Sơn…kết quả đó không chỉ là giai đoạn mở đầu, một định hướng lâu dài có tầm chiến lược nhằm mục tiêu xã hội hoá phong trào, Văn hóa là gốc hướng tới Chân, Thiện, Mỹ.

- Hội tem tỉnh Bắc Ninh đã coi trọng công tác huấn luyện, có nhiều hình thức, làm cho Hội viên thêm yêu thích sưu tập tem, tổ chức hướng dẫn phương pháp làm các bộ chuyên đề từ loại một khung đến nhiều khung, chon lựa chủ đề, phát huy tư duy sáng tạo để tạo nên những “tác phẩm” về lịch sử, Văn hoá, xã hội, thiên nhiên, đất nước, con người… được diễn đạt bằng những trang tem. Một hướng đi vững chắc lấy huấn luyện làm gốc không bao xa phong trào sưu tập tem Bắc Ninh sẽ gặt hái được những vụ mùa bội thu.

Trong báo cáo tổng kết, BCH Hội tem tỉnh Bắc Ninh đã định hướng đến năm 2010, năm đó đất nước ta có những ngày kỷ niệm trọng đại, Hội Tem Việt Nam vừa tròn 50 năm thành lập, Triển lãm tem Bưu chính Quốc gia – Viestampex 2010 khai mạc có quốc tế tham dự, là thời điểm hoạt động cao trào của Hội Tem TW và các Hội Tem địa phương, Hội Tem Bắc Ninh cần hướng tới các mục tiêu sau đây:

- Tiếp tục phát huy thế mạnh xã hội hoá phong trào mở rộng đối tượng tham gia, song song với sự phát triển phong trào trong Thanh thiếu niên học sinh, quan tâm đến việc thành lập các CLB sưu tập tem ở cơ quan, Giáo viên, làng nghề, Bưu Điện Văn hoá xã… là khai thác tiềm năng lớp người có điều kiện kinh tế có tri thức, để sớm có những bộ sưu tập tầm vóc quốc gia, tham dự quốc tế.

- Là một tỉnh có bề dầy lịch sử có Văn hoá long lâu từ xa xưa, những làng tiến sỹ, làng quan họ, Di sản kiến trúc, lễ hội dân gian, làng nghề truyền thống, những chuyện cổ tích, Anh hùng dân tộc, Lý Công Uẩn dựng lên triều Lý với nền văn minh rực rỡ, những chiến sỹ cách mạng kiệt xuất, thời đại Hồ Chí Minh, là những đề tài tem phong phú, trên nền tảng đó, tạo nên những bộ sưu tập chuyên đề có tính sử thi mang đậm nét Bắc Ninh - Kinh Bắc.

- Phát huy tiềm năng phong trào, cần khai thác trí thông minh, và say mê môn sưu tập tem của 27 câu lạc bộ trong các trường học, BCH Hội Tem tỉnh phối hợp với Ngành Giáo dục, Văn hoá, Bưu Điện, Tỉnh Đoàn… tổ chức cuộc thi Tem trẻ Bắc Ninh- 2008, lấy đơn vị dự thi là các Câu lạc bộ trường học, các Nhà Thiếu nhi… đó là hưóng đi đón đầu, chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo các em tham gia, Hội Tem Việt Nam và các ngành hữu quan TW, địa phương hưởng ứng và giúp đỡ, để cuộc thi trở thành ngày hội tri thức của tuổi trẻ.

Với ý nghĩa Hội nghị tổng kết 5 năm của Hội Tem Bắc Ninh, thế mạnh được nhân lên thực hiện thắng lợi những mục tiêu, định hướng đến năm 2010, sẽ góp phần xứng đáng vào những hoạt động Văn hoá của địa phương và phong trào sưu tập tem. Hội tem tỉnh Bắc Ninh trở thành một trong những Hội Tem tiêu biểu của cả nước

Image

híc, cái phòng họp của BN tem hoành tráng quá, ngồi gần nhất là bác Trịnh Xuân Dĩnh, người miệt mài trong nhiều năm sáng tạo nhiều bì thực gửi tự vẽ khá thú vị (TCT số mới nhất của ĐN hiện có đăng bài và tác phẩm của ông), còn cụ ngồi cạnh là ai mình chưa nhận ra, hàng giữa là bác Thoan cựu chủ tịch Hội VN, cô áo trắng ngồi cạnh hẳn là CT hội tem BN rồi !

Còn sau đây chúng ta sẽ cùng làm quen với những gương mặt mới !!!
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Post by gokien » Sun 18 Nov, 2007 8:55 am

gokien wrote:
Còn sau đây chúng ta sẽ cùng làm quen với những gương mặt mới !!!
Danh sách các Hội viên tham gia triển lãm Tem Bắc Ninh 2007
(temvietnam cập nhật lúc 10:10' 17/11/2007)


tác giả - tác phẩm


Huyện Từ Sơn:

1. CLB Bưu điện huyện:

Tem Tết + Thể thao + Chinh phục vũ trụ


Nguyễn Ngọc Miên - CLB Bưu điện huyện: BCVT hội nhập và PT


Nguyễn Kiều Trinh CLB tem trường thị trấn: Hoa trong cuộc sống


Vương Thành Trung – Nguyễn Đương Nghĩa: Allbum tem


Trần Minh Trang: Allbum tem


Hoàng Thị Thanh Bình: Allbum tem

Huyện Lương Tài:
1. CLB Bưu điện huyện - Những cây cầu xưa và nay


2. CLB Bưu điện huyện:

Bưu chính Viễn Thông + Tem Tết + Đoàn TN - Đội thiếu niên


CLB Bưu điện huyệnNguyễn Xuân Tùng-Trung Chính - Allbum tem


Nguyễn Thị Na – CLB THCS Hàn Thuyên - Allbum tem


Ngô Thị Minh- CLB THCS Hàn Thuyên - Allbum tem

Huyện Quế Võ


1. CLB Bưu điện huyện - Trẻ em với quyền trẻ em + Phong cảnh Việt Nam
+ Thế giới các loài hoa


2. CLB tem trường THCS:
Nguyễn Cao - Thế giới động vật

Trịnh Quyết Thắng: Allbum tem


Hoàng Thuỳ Dung - Sổ tem


Trần Đức Khánh - Sổ tem


Nguyễn Duy Cương - Sổ tem


T.T Diệu Hương - Sổ tem

Huyện YPhong

1. CLB Bưu điện huyện:

Phụ nữ Việt Nam

2.
CLB trườngTHCS thị trấn
Allbum tem


Nguyễn Quang Đàm 9b trường THCS huyện-CLB BĐH
Allbum tem

Huyện Tiên Du

- CLB Bưu điện huyện: Bóng đá + Quyền trẻ em


Bùi Hồng Thắm CLB BĐH: Hoa tươi sắc thắm


Đào Thế Niệm CLB THCS ttrấn: Sắc thái chim muông


Mai Thị Hoan 8c THCS Tiên Du: Allbum tem

Huyện TThành


1. CLB Bưu điện huyện
Xe lửa phương tiện GTVT + Quê hương Kinh Bắc + Bóng đá


2. Các em THCSTThành
(44trang)
Trang tem


Nguyễn Ngọc Anh CLBBĐH
Allbum tem

Huyện Gia Bình
CLB Bưu điện huyện
Các loại cá biển + Danh nhân Việt Nam + Hoa Phong Lan


CLB trường THCS Lê Văn Thịnh
Những sự kiện LSVN nổi bật

TP BắcNinh
CLB Bưu điện TP Bắc Ninh

Động vật + Hoa Lan + Chủ tịch Hồ Chí Minh + Trang phục dân tộc


CLB trường THCS N Đ Đạo
Hoa và quả trong cuộc sống + Allbum tem +

* Allbum tem


CLB trường THCS N Đ Đạo + CLB trường THCS Tiền An + CLB trường THCS Ninh Xá + CLB trường THCS Đại Phúc + CLB trường THCS Đại Phúc

Hoạ sĩ Thuần thị cầu BN
Allbum temHội tem tỉnh
+ Đảng cộng sản VNam
+ Trẻ em hôm nay thế giói ngày mai
+ Tem tết
+ Danh nhân trên tem BC
+ Điện Biên Phủ một chiến công
+ Lễ hội Việt Nam
+ Tem p/hành năm 2002-2007


Đỗ Thị Thuỷ chủ tịch Hội tem
Tem Bưu chính trên quê hương Kinh Bắc


Hoàng Thu Hằng – Uỷ viên
Tem 54 dân tộc


Trịnh Xuân Dĩnh – Hội viên
+ Chiến thắng giặc ngoại xâm
+ Hoa quả


Trần Thu Ngân – Thành viên
Phương tiện giao thông


Allbum tem


+ Nguyễn Anh Tuấn – Hội viên
+ Trần Minh Hùng – Hội viên
+ Nguyễn Tú Anh – Hội viên
+ Nguyễn Hoàng Tùng – Thành viên
+ Cáp Kiều Hưng – Thành viên
+ Đỗ Thái Thịnh – Thành viên

những cái tên khá nhiều để có thể nhớ hết, xong qua đó chúng ta cũng rút ra được vài kinh nghiệm từ sự phát triển của phong trào tem BN

- về số lượng: trong những năm như vậy là ổn rồi, nhiều nơi chưa thể làm được
- về chất lượng: thêm thời gian, thêm cọ xát...đam mê.... giao lưu là những gương mặt trẻ trên sẽ trở thành những hạt giống quý của làng tem thôi
- trong những tác giả trên chúng ta nhận ra 2 cái tên quen thuộc: cô Thuỷ & bác Dĩnh
còn mong gì hơn vậy, cô Thuỷ vừa lãnh đạo hội vừa am hiểu tem, bên cạnh đó còn có bác Dĩnh, như bác Đỉnh và bác Tiến của HP và cũng như những trường hợp khác ở mọi miền

chắc chắn không thể nhớ được và cũng khó có thể gặp những bạn tem kia trên mạng, những nhận xét trên phần nào giúp chúng tôi không phải nhớ quá nhiều, mọi người chắc cũng vậy! Hy vọng những cái tên trên sau này trở thành những nhà sưu tập có nhiều tác phẩm hay cho phong trào tem.

Khi nào về HP sẽ trở lại mục này với 1 số thông tin thu lượm được từ ngày xưa.
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Post by gokien » Thu 22 Nov, 2007 3:21 am

thật là mệt mỏi, nhưng về được với đống dữ liệu rồi, công việc dẹp sang một bên, làm tem cái đã
gokien wrote: Danh sách các Hội viên tham gia triển lãm Tem Bắc Ninh 2007
(temvietnam cập nhật lúc 10:10' 17/11/2007)

- về số lượng: trong những năm như vậy là ổn rồi, nhiều nơi chưa thể làm được
- về chất lượng: thêm thời gian, thêm cọ xát...đam mê.... giao lưu là những gương mặt trẻ trên sẽ trở thành những hạt giống quý của làng tem thôi
ngược dòng lịch sử triển lãm tem của tỉnh Bắc Ninh nào

Image

người sưu tập tem và tiển hẳn nhận ra nhân vật chính trong tấm hình trên. Đó là anh Đoàn Văn Thắm - nhà sưu tập tem tiền QN, 1 người đã từng dành rất nhiều thời gian cho tem, góp ý trực tiếp tại các cuộc hội thảo của nhiều TL

Image

2006 HP cũng tham dự TL tem BN nhưng không các tác giả đều bận quá không có mặt trực tiếp được

chính vì thế mà chúng ta chỉ có thể cảm nhận hương vị triển lãm qua đây thôi

Image

vật phẩm triển lãm này thì có nhưng thực gửi của nó thì mình chưa thấy, không biết năm ngoái có bạn tem BN nào làm không

Image

phong bì trên nói về quan họ kìa ! tem về Quan Họ đây

Image

BN vùng quê kinh bắc nhiều truyền thống văn hoá này trên tem cũng khá nhiều khi mô rảnh sẽ dùng tem kể chuyện quê ta
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Post by gokien » Thu 22 Nov, 2007 4:13 am

gokien wrote: BN vùng quê kinh bắc nhiều truyền thống văn hoá này trên tem cũng khá nhiều khi mô rảnh sẽ dùng tem kể chuyện quê ta
có nhiều bạn chưa biết vùng quê này ở đâu,

thì đây

1 chấm nhỏ trên bản đồ VN

Image

chấm nhỏ ấy đã sinh ra bào vị tài danh khoa bảng

Image

(bài trên TC tem)

Image

... thêm 1 bài nữa có tem minh hoạ ...

Image

còn đây là riêng về chùa tháp

Image

ngoài các mẫu tem về chùa tháp, danh nhân, sản vật, tranh Đông Hồ, Tấm Cám, Thánh gióng.... còn có nhiều mẫu tem khác ví như tem về ngày Hội Lim ở trên, đó là 1 ngày hội truyền thống của vùng quê Kinh Bắc này, và cũng là 1 trong những lễ hội quốc gia của VN, tựa như chọi trâu Đồ Sơn ....Nguyên Phi Ỷ Lan tức bà chúa kho thì chưa lên tem nhưng truyền thuyết về bà cũng đủ làm nên 1 bộ tem đậm đà hương vị VN...hihi... chưa biết ngày ra tem ấy bao giờ mới tới, chưa biết còn những mẫu tem nào về BN và những mẫu tem nào sẽ phát hành về nhưng cô Thuỷ (nói trong mấy bài trên) đã từng làm 1 bộ tem về BN mở rộng khá hợp lý nên cũng dàn dựng được thành 1 bộ nhiều khung mà bạn tem nơi khác nên thử nghiệm.
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

User avatar
tronghom
Posts: 119
Joined: Sat 10 Mar, 2007 11:29 am
Location: Hà Nội

Post by tronghom » Thu 22 Nov, 2007 10:51 am

Cám ơn bác Gõ Kiến nhiều vì đã cho em biết thông tin tem quê hương em ,nhưng em định cư ở Hà Nội bác à,nên sẽ gia nhập ở CLB Hà Nội ,lâu nay mải mê tiền quá nên tem hơi ít ,hehe
Rất vui được làm quen với mọi người !

Post Reply

Return to “Phong trào tem”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests