giá trị của tờ tiền

Điều kiện mua bán,Không đăng ký được thành viên, làm thế nào để upload ảnh...
Post Reply
User avatar
old_money_vn
Posts: 41
Joined: Mon 23 Oct, 2006 10:47 am
Location: Hải Phòng

giá trị của tờ tiền

Post by old_money_vn » Wed 25 Oct, 2006 12:54 pm

em muốn hỏi giá trị của những tờ tiền(tiền cũ các loại)
vì theo em được biết thì mọi người thường lấy theo giá ở địa chỉ ebay.com
em cũng vào trang đó nhưng thấy giá mua những tờ tiền đó không được đủ (các loại) không biết là đã xem đúng cách chưa. mong được mọi người hướng dẫn giúp.

viet-numis
Site Admin
Posts: 1345
Joined: Mon 17 Apr, 2006 2:44 pm

Post by viet-numis » Thu 26 Oct, 2006 1:22 am

Bạn có thể tìm mua các cuốn catalog về tiền giấy, tuy nhiên catalog cũng không tuyệt đối chính xác. Nó chủ yếu cho ta biết đồng tiền này quý hơn đồng tiền khác. Tham khảo ebay cũng là một cách.

Giá cả biến động tùy thời điểm, thị trường,người bán...

User avatar
NguyenToanThang
Posts: 571
Joined: Tue 30 May, 2006 7:41 am

Post by NguyenToanThang » Thu 26 Oct, 2006 2:54 am

Xin chào old_money_vn

Với kinh nghiệm của bản thân, tôi xin chia sẻ với bạn như sau:
- Để đánh giá chất lượng tờ tiền thì bạn có thể tham khảo theo địa chỉ dưới đây:
http://www.banknotes.com/grading.htm
Khi bạn hiểu các tiêu chí định giá thì bạn sẽ biết phân loại và từ đó biết tờ tiền nào sẽ có giá cao hơn, điều lưu ý ở đây là sự cách biệt về giá sẽ rất lớn nếu như chất lượng tờ tiền được tăng lên một bậc.
- Nói về giá trị của đồng tiền (tôi nghĩ ở đây bạn nói giá trị có nghĩa là giá của tờ tiền) thì về cơ bản tôi cho rằng nó được dựa trên chất lượng và số lượng tờ tiền đó có trên thực tế. Nói như vậy có nghĩa là chất lượng đồng tiền càng cao, giá trị của đồng tiền càng lớn. Ngoài ra giá trị của đồng tiền còn phụ thuộc vào số lượng(nhiều hay ít chứ không phải là số tuyệt đối) đồng tiền đó có trên thực tế tại thời điểm bạn mua hay nói khác đi đó là phụ thuộc vào quan hệ cung cầu trên thị trường, đồng tiền càng hiếm (cung ít) trong khi nhu cầu càng cao (cầu nhiều) thì giá trị của nó càng lớn.
Nói tóm lại, việc xác định giá trị của tờ tiền như thế nào là hợp lý phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết của bạn, muốn có được điều này bạn phải có được mối quan hệ với các nhà cung cấp và phải so sánh đúc kết. Còn giá trên ebay thì tham khảo cũng được nhưng sẽ là cao so với thị trường trong nước vì ở đây là bán ra quốc tế mà.
Nếu bạn muốn tìm địa chỉ của những nhà "buôn tiền" này thì có thể tìm đọc những bài cũ trong diễn đàn, đặc biệt là bài của Bác T.T.K

Post Reply

Return to “Cách sử dụng diễn đàn”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests