Tôi xin phép nêu vài ý kiến nhờ các bác, các bạn quan tâm góp ý giúp

Một nơi gởi gấm đôi lời vì sao lại "Nghiện" như thế.....
Post Reply
Le Hoan Hung
Posts: 94
Joined: Thu 02 Aug, 2012 3:17 pm
Location: TP.HCM

Tôi xin phép nêu vài ý kiến nhờ các bác, các b

Post by Le Hoan Hung » Sun 02 Dec, 2012 4:55 am

Qua ý kiến của bạn nt không xem được hình ảnh của một số bài viết trên trang Viet-numis tôi xin mạn phép nêu một vài ý kiến nhờ các bác, các bạn góp ý.
Hiện nay các trang web ở Việt Nam đều có cách up hình riêng rất đơn giản không nhờ upanh.net, anhdep.anhso.net….Người up ảnh không phải bận tâm vì dung lượng ảnh quá lớn ( trang Web tự xử lý ảnh), người xem không phải bận tâm về hình ảnh trên trang Web giới thiệu.
Trang Viet-numis hiện nay có trang up ảnh riêng nhưng không hoạt động nên người viết bài muốn đưa ảnh lên trang Web phải vay mượn từ các nguồn khác nhau : upanh, anhdep.anhso.net…khiến người xem có thể thấy ảnh từ nguồn này nhưng lại không thấy ảnh từ nguồn khác, người viết bài đưa ảnh nhờ trang vay mượn đôi lúc rất vất vả vì nguồn vay mượn để đưa ảnh lên trang Web không phải là nguồn ổn định… nên nhiều khi rất mất thời gian. Qua ý kiến của bạn nt tôi thấy bạn nt là người trung thực, yêu mến trang Web viet-numis nên mới chịu khó phản ánh rất nhiều lần… Chúng ta cứ nghĩ xem còn bao người khác đến với trang web,… không xem thấy hình, mất thời giờ thì những người xem đó sẽ nghĩ về người viết, về trang Web như thế nào !?
Tháng 8/2012,tôi bắt đầu viết bài gửi trang viet-numis thì không thể nào up ảnh lên được , may mắn nhờ có bác Chim Viet, bác Ngọc Hải… hướng dẫn mới có thể up hình lên trang viet-numis , những người mới tham gia nếu không có người hướng dẫn sẽ rất mất thời gian (thậm chí bỏ cuộc !?). Trên thực tế hiện nay tôi đăng nhập thành công vào anhso.net nhưng khi upload thì đăng nhập lại báo lỗi! đưa ảnh theo upanh thì có người đọc được người không, đưa ảnh kiểu mới anhso.net thì tôi bế tắt trong đăng nhập ( các bác ,các bạn có thời gian hướng dẫn hoặc cần trao đổi riêng xin vui lòng liên lạc qua email: hoanhungle@yahoo.com).
Để giải quyết tình trạng trên tôi mạn phép nêu vài ý kiến :
Trang viet-numis phải có cách up ảnh riêng không phải vay mượn từ bên ngoài, nói chung là phải nâng cấp trang Web.
Để nâng cấp trang Web thì trên thực tế phải có kinh phí, tôi được biết để duy trì hoạt động của 1 trang Web hàng năm khoảng từ 12- 20 triệu ( phí thuê bao, thuê tên miền.v.v…), nếu thuê thêm người quản lý trang Web ( đọc để chặn những hình ảnh, nội dung xấu… trả lời thư, hướng dẫn …) mỗi tháng ít nhất là 2 triệu thì 1 năm cũng hết 24 triệu, tính chung chi phí trang Web mỗi năm khoảng từ 30-40 triệu ( tùy theo tình hình ).Tôi không rõ hơn 2.000 thành viên viet-numis hàng năm có đóng góp giúp trang Web bao nhiêu để duy trì hoạt động? Tôi là người mới muốn ủng hộ trang Web thì liên hệ với ai , vào mục nào ở trang Web? Tôi được biết một số trang Web ở VN hiện nay hoạt động tốt nhờ sự ủng hộ tự nguyện của các thành viên ( đóng góp từ 100K đến vài triệu đồng/1 thành viên/ 1 năm ).
Cảm ơn các bác, các bạn đã đọc những ý kiến của tôi, rất mong các bác,các bạn góp ý thêm.
Lê Hoan Hưng

ducxu
Posts: 6
Joined: Fri 12 Oct, 2012 3:37 pm
Location: hanoi

Post by ducxu » Tue 04 Dec, 2012 5:23 pm

ủng hộ bác lhh, tôi cũng mới tham gia , nhưng thấy cách up ảnh rất phức tạp , cứ phải nhờ ae ngại quá nhiêu lúc bỏ cuộc
kính mong bqt nghiên cứu để ae tham gia nhiều hơn và viet-numis càng phát triển!!!!!!!!!!!!!!tks

User avatar
haanh167
Posts: 305
Joined: Tue 03 Mar, 2009 7:31 am
Location: Hà Nội

Post by haanh167 » Wed 05 Dec, 2012 6:51 am

Tôi thấy nhiều bác gặp rắc rối trong chuyện up ảnh lên 4room, riêng tôi thì dùng cách đơn giản nhất ( như đã từng được hướng dẫn trên vietnumis, là dùng trang http://imageshack.us/, miễn phí và dễ sử dụng. Cẩn thận thì đăng ký 1 tài khoản rồi up lên bình thường, copy cái link ở ô Forumcode rồi paste vào bài viết là xong. CHú ý để up ảnh cho nhanh thì trước khi up dùng 1 phần mềm nào đó để giảm dung lượng ảnh và điều chỉnh size cho phù hợp. Tôi hay dùng phần mềm PIXresize vì nó có thể giảm cho cả 1 thư mục ảnh.

Rất đơn giản, bác nào chưa biết chỉ cần tập trung 15p là OK, hoặc nhờ người khác vừa làm vừa chỉ , 1 lần là thành thạo.

Trong quá trình sử dụng không gặp trở ngại gì cả, và những hình tôi đã upload lên từ năm 2009 vẫn đứng vững đến giờ và chưa thấy ai phàn nàn về việc không xem được. CÓ 1 thời gian thì tất cả những ảnh up theo kiểu này đều biến thành hình ẾCH ỘP cả, tuy nhiên sau đó được phục hồi ( cái này tôi không rõ là Admin can thiệp với trang http://imageshack.us/ hay ngẫu nhiên như vậy vì tôi không đọc thấy thông báo.

Ví dụ điển hình là ảnh sau, bác nào không xem được thì cho biết nhé.
Image
Cứ gặp nhưng đừng tìm
Bởi tìm sẽ không bao giờ gặp!

coin-annam
Posts: 1
Joined: Wed 05 Dec, 2012 7:47 am

Post by coin-annam » Wed 05 Dec, 2012 7:50 am

Ủng hộ, cách đóng phí truy cập viet-numis cho tất cả thành viên.

User avatar
duongdoh
Posts: 526
Joined: Tue 16 Jun, 2009 2:43 am
Location: Hà Nội, Việt Nam

Post by duongdoh » Wed 05 Dec, 2012 3:03 pm

haanh167 wrote:
Ví dụ điển hình là ảnh sau, bác nào không xem được thì cho biết nhé.
Image
lần tới đề nghị mang cái lọ này đi đựng beeer uống thầy nhé, chắc ngọt lắm đây
mobile: 0854438088
ImageImageImageImage

Post Reply

Return to “Tâm sự người Sưu Tầm”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests