Một số đồng tiền cổ thời Trần

User avatar
haanh167
Posts: 305
Joined: Tue 03 Mar, 2009 7:31 am
Location: Hà Nội

Post by haanh167 » Thu 21 Apr, 2011 4:07 am

Có gì đâu bác, cùng trao đổi, có sai, có đúng… vô tư mà bác ạ.

Như tôi đã nói, tôi thích sự thẳng thắn của bác. Tuy nhiên, khi mà bác đã nói rằng có 1 số hiện vật không chuẩn, thì bác hãy chỉ những lý do nào đó ra, xem có sức thuyết phục không? Chứ nếu làm văn tả cảnh, có thể hay, nhưng nó chỉ có giá trị đọc rồi quên, chứ không có giá trị về mặt thực tiễn. Tôi nghĩ là bác biết những đặc điểm đó, vậy bác hãy giải đáp nhé, “tôi hứa, tôi thề, tôi đảm bảo” là không nghĩ rằng bác “dìm hàng”, và luôn tôn trọng ý kiến của bác.

Nhân tiện có thêm hiện vật của một số bác khác nữa trên này (cộng thêm của bác nữa), cũng là tư liệu quý để bác có thể so sánh đấy.

Bac nói rất đúng, : Sự TỰ TIN (cộng với trình độ còn non đôi khi thái quá biến thành CẢ TIN). Tuy nhiên, khi trình độ không còn non nữa, thì sự khẳng định không nên đi đôi cùng sự võ đoán và áp đặt. Người ta bảo, khi đạt điểm đỉnh parabol thì đến thời kỳ rơi tự do, tất nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.Nick nọ kia wan trọng gì bác. Hồi tôi mới vào nghề, lục lại diễn đàn xem từ những năm 2006, 2007. Sau đó mới được biết là có 1 bác khá nổi tiếng mà dùng đến 3 nick để post bài. Bài hay cũng có, mà ném đá cũng có. Diễn đàn là thế giới ảo mà.
Trân trọng!
củ_khoai_tây wrote:thiện tai,thiện tai,ở đời là vậy đó cổ tiền gia thí chủ!
mọi chiện là tại trời hết à,người ta đem của báu ra cốt để thiên hạ chiêm ngưỡng, cầu tiếng khen,trung ngôn thì nghịch nhĩ!
Chào bác củ_khoai_tây. Tôi cũng chỉ học theo các bậc tiền bối làm phòng trưng bày thôi chứ không có ý định “cầu tiếng khen”, muốn thế thì khó gì đâu. Cái nghề này, cứ hay khen người khác, coi người khác như thánh, nhiều khi còn phản tác dụng ấy chứ.
Thân!
Last edited by haanh167 on Thu 21 Apr, 2011 3:11 pm, edited 2 times in total.
Cứ gặp nhưng đừng tìm
Bởi tìm sẽ không bao giờ gặp!

User avatar
haanh167
Posts: 305
Joined: Tue 03 Mar, 2009 7:31 am
Location: Hà Nội

Post by haanh167 » Thu 21 Apr, 2011 5:25 am

Chào bác, sở dĩ nói rằng không nghĩ bác “dìm hàng” là để bác nói thoải mái ý kiến của mình, mà tôi sẽ không tự ái, chứ không phải là hiểu lầm bác. Mọi sự tự ái sẽ không thể để người ta tiến bộ được.

Bác có kinh nghiệm và trình độ, hiện vât hơn tôi và nhiều người khác nhiều. Vì bác có cả quãng đường dài, đã tiếp xúc đông tây đủ cả. Trong khi đó thì tôi mới chỉ đề-pa khỏi vạch xuất phát. Cũng thật tiếc khi bác không muốn bình luận theo như mong muốn của tôi trên này, bởi lẽ đông người tham gia sẽ sáng tỏ nhiều hơn. Nhưng không sao, tôi tôn trọng ý kiến của bác.

Hẹn gặp bác sau.
Cứ gặp nhưng đừng tìm
Bởi tìm sẽ không bao giờ gặp!

User avatar
NguyenToanThang
Posts: 571
Joined: Tue 30 May, 2006 7:41 am

Post by NguyenToanThang » Thu 21 Apr, 2011 6:47 am

Chào các Bác tham gia topic này, tôi thấy ý kiến của các Bác đã trình bày hết cả rồi, Bác Hà Anh và Bác Cổ Tiền Gia đã thống nhất gặp nhau offline để chia sẻ kinh nghiệm do vậy có lẽ chúng ta nên dừng ở đây.

Bác nào muốn giao lưu hiện vật và chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến tiền cổ thì xin mời tiếp tục hoặc mở topic khác (nếu thấy cần thiết)

@Hà Anh: Nếu Hà Anh đồng ý, trong dịp sinh hoạt CLB gần nhất Hà Anh mang các hiện vật này đến để các thành viên CLB tham gia đóng góp ý kiến (Nếu Ban quản trị CLB đồng ý thì các ý kiến của thành viên CLB sẽ được ghi chép để đúc kết kinh nghiệm giám định - tất nhiên kèm theo ảnh chụp để minh hoạ). Do Bác Cổ Tiền Gia (Thành viên CLB) không ở trong nước nên Bác ấy sẽ đóng góp ý kiến sau và tất cả các ý kiến suy cho cùng cũng đều mong muốn chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên CLB Tràng An.

cổ tiền gia
Posts: 1471
Joined: Fri 05 May, 2006 5:04 pm
Location: Hà nội

Post by cổ tiền gia » Thu 21 Apr, 2011 7:46 am

Chúc các Bác vui vẻ! :wink: Hẹn gặp lại các Bác khi offline tại HN vào một ngày gần nhất! :wink:

Trân trọng!
"Nước sông Thương Lang trong thay!
Nước sông Thương Lang đục thay!
Nước trong thì ta giặt giải mũ,
Nước đục thì ta rửa chân"

"BIỂN HỌC MÊNH MÔNG, KIẾN THỨC VÔ BỜ BẾN"

User avatar
củ_khoai_tây
Posts: 61
Joined: Tue 25 Dec, 2007 10:33 pm

Post by củ_khoai_tây » Thu 21 Apr, 2011 8:50 am

đêm bên myanma buồn lắm,ngồi ôm mộc ngư ,tóc tóc tóc
tặng chư vị bài này,nghe cho đỡ buồn
http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=fVbUsr1oRh

User avatar
duongdoh
Posts: 526
Joined: Tue 16 Jun, 2009 2:43 am
Location: Hà Nội, Việt Nam

Post by duongdoh » Thu 21 Apr, 2011 9:37 am

Bác củ khoai tây ở chỗ nào bên Myanmar, cho em contact với
đợt trước sang đó buồn quá, đợt tới có việc sang giao lưu gặp gỡ tý bác nhể
mobile: 0854438088
ImageImageImageImage

User avatar
haanh167
Posts: 305
Joined: Tue 03 Mar, 2009 7:31 am
Location: Hà Nội

Post by haanh167 » Thu 21 Apr, 2011 3:24 pm

Vì có 1 số lý do riêng tư, tôi có thay đổi hình thức trình bày( nội dung vẫn giữ nguyên) của 1 số bài trả lời theo đề nghị của một số bác. Mong các bác thông cảm. Topic vẫn mở cửa đón những ý kiến của các bác.
Trân trọng cảm ơn.
Cứ gặp nhưng đừng tìm
Bởi tìm sẽ không bao giờ gặp!

User avatar
Ngọc Hải
Posts: 1320
Joined: Thu 03 Aug, 2006 4:18 am
Location: Hà Nội - Việt Nam

Post by Ngọc Hải » Fri 22 Apr, 2011 1:09 am

Thưa các bác cổ tiền:

Việc nhận định về mẫu tiền của anh Hà Anh hiện nay chỉ còn ý kiến trái chiều là 2 mẫu Kiến trung và Chính Bình. Các bác đều nhất trí sẽ offline tại Hà Nội, câu lạc bộ Tràng An sẽ thông tin sớm nhất đến các bác yêu thích cổ tiền trên diễn đàn. ý kiến các bác tôi đã ghi chép đầy đủ để trao đổi lại với anh em trong CLB.

Tôi rất khâm phục những nhận xét mang tính chuyên môn và kinh nghiệm cao của các bác. Dám nói và nói thẳng luôn được mọi người nể trọng tuy nhiên giữa thẳng thắn và nói xấu nhau nó mong manh như sợi tóc. Mẫu tiền nào giả thì trước sau cũng là giả. Hôm nay có thể chưa biết thì sau này sẽ biết...hoặc có người biết. Nếu biết sớm thì sẽ bớt trả học phí thôi. cá nhân tôi thì trả học phí hơi bị nhiều rồi...
Mong các bác giữ bình tĩnh trong tranh luận vì chúng ta những người " chơi tiền cổ là chơi chữ " mà.
Chúc các bác vui vẻ, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm để bộ môn cổ tiền Việt Nam ngày càng phát triển

NH

User avatar
Philong
Posts: 632
Joined: Wed 02 Aug, 2006 2:19 pm
Location: HÀ Nội
Contact:

Post by Philong » Sun 24 Apr, 2011 1:46 pm

cổ tiền gia wrote:Chúc các Bác vui vẻ! :wink: Hẹn gặp lại các Bác khi offline tại HN vào một ngày gần nhất! :wink:

Trân trọng!
Kính các Bác - Đã rất lâu ...........à từ khi bác CTG đi tu luyện võ công ngoại nên Diễn Đàn " Trời yên - Biển lặng " nay bác nghe tin Bác sắp về mà đã thấy " Đất bằng dậy sóng " quả đúng là bác " Tu luyện " lâu nên có khác :lol: :lol: :lol: .
Lúc nào các bác offline các bác quát một tiếng để em còn chuẩn bị " Mặc giáp " tới hầu . 8) 8) 8)


@archaeology_1989 " Chúc các bác vui vẻ :? .

Ý Bác là không cùng chúng " Em " offline à
:lol: :lol: :lol:

User avatar
archaeology_1989
Posts: 35
Joined: Tue 03 Aug, 2010 1:09 pm
Location: 0973333963

Post by archaeology_1989 » Sun 24 Apr, 2011 2:20 pm

nghe nói bác cổ tiền đã về việt nam.em hi vọng sắp tới họp mặt bác cổ tiền có thể mang bộ tiền chính triều và một số hiệu tiền lạ bác đã từng post trên diễn đàn như: cảnh hưng thông bảo(2 chữ bạch),cảnh hưng hâu nam sơm,hay thiệu phong nguyên (thảo )....để em được chiêm ngưỡng không ạ.nếu được thế thì cảm ơn bác nhiều :oops: :oops:
ps:bác nhớ mang cả cảnh hưng hậu bình nam 24mm đi nữa nhé

cổ tiền gia
Posts: 1471
Joined: Fri 05 May, 2006 5:04 pm
Location: Hà nội

Post by cổ tiền gia » Mon 25 Apr, 2011 5:53 am

@ Bác NH: Em hiểu ý của Bác rồi, Cảm ơn Bác đã cho em hiểu thêm được nhiều điều. :D

@ Bác Philong: Lâu rồi không gặp bác, lâu rồi cũng không được chạm cốc lai rai với Bác, dạo này Bác vẫn khoẻ đấy chứ :lol: :lol: :lol:

@ archaeology_1989: Bạn yên tâm khi nào offline tôi sẽ giao lưu cùng bạn và các bác như đã hứa, tôi vừa về HN ngày thứ 7(vì công việc) có một số anh em biết và đến nhà tôi chơi, Theo như kế hoạch đã hẹn offline với bác Hà anh và các bác nhưng không thực hiện được vì bác hà anh đang bận đi công tác xa khoảng 2-3 tháng nữa mới về nên đành hẹn các Bác offline vào một dịp khác.

Có nhiều Bác có pm, có điện thoại hỏi tôi là sao lại gỡ bài phản hồi xuống, vì điều kiện công việc tôi không vào diễn đàn được thường xuyên, để tránh việc thất lễ khi không trả lời được tin các bác đã nhắn hỏi, nhân tiện đây tôi xin được trả lời như sau:

Vì một số vấn đề tế nhị và nhạy cảm có liên quan đến bài viết phản hồi của tôi trong topic này nên tôi đã gỡ bỏ bài viết của tôi xuống khỏi topic này, và phần trả lời này tôi cũng đã Pm cho các Bác Hà anh, NT, archaeology_1989, vietnam123 nhờ các bác gỡ bỏ phần phản hồi của tôi mà các bác có trích dẫn trong các phản hồi của các Bác. Cảm ơn các Bác đã gỡ bỏ phần phản hồi giúp tôi.

Hẹn gặp lại các Bác vào một dịp gần nhất!

Chúc các Bác luôn mạnh khoẻ và vui vẻ!
"Nước sông Thương Lang trong thay!
Nước sông Thương Lang đục thay!
Nước trong thì ta giặt giải mũ,
Nước đục thì ta rửa chân"

"BIỂN HỌC MÊNH MÔNG, KIẾN THỨC VÔ BỜ BẾN"

thiendiasinh ton
Posts: 15
Joined: Thu 30 Oct, 2008 2:12 am
Location: Trấn Thủ Phù Ly

cho em tham gia voi

Post by thiendiasinh ton » Fri 29 Apr, 2011 3:02 am

Hôm trước thấy diễn đăng mấy đồng xu, cháu định vào bình luận nhưng bận quá, nay nghĩ được 3 ngày lễ, cho cháu bình tí xíu mấy đồng lên ten:
Ngày trước có 1 bài viết: "Tiền mới phát hiện" cháu cũng bình về sự lên ten vô tình, không hề biết các chú chơi tiền là ai? Nhưng cũng bị te tua xơ mướp sau lần bình ấy. Trình tới đâu thì cháu bình tới đó, ai mắng mỏ gì thì mắng, vì em cũng không chơi tiền nên em cũng không quan tâm
Đồng Đại Trị Nguyên cạnh miễn bàn vì quá phô
Đồng Chính Bình và Kiến Trung là 1 kỳ công của thời gian đó, nhưng cho dù có lai căn như thế nào nó cũng là ngụy tạo
1) Màu ten này là đồng đem nướng rất kỹ lưỡng với nhiệt độ cao nó sẽ đỏ lên rồi đem chôn vào chuồng Bò, để nước vãi kết hợp với xác rơm của bò ụa ra màu xanh rất đẹp
2) Muốn cho có màu da Cua cũng phải không dễ, phải kết hợp 4 loại hóa chất: Nhựa Thông + ten màu xanh của Đồng "Cu" thật + 2 hợp chất nữa cũng sẽ có màu xanh da Cua
3) Chất ten ấy không bao giờ bám chắc được, vì nó dồn ép thời gian quá ngắn ngủi, ma sát trên tay nó sẽ dính bẩn đấy và rất bủn
Sự an toàn cao nhất cho chú Hà Anh 1 cách tốt nhất là đem nướng trên bếp Ga có những phản ứng xảy ra. Chú nướng đồng Thiệu Bình hay Đại Hoà ten thật rồi đồng Chính Bình chú sẽ nhận ra ngay
4) Nếu như chú không cảm nhận được phương án trên thì nướng đồng tiền xong chú sẽ nhìn lớp áo ten tuột ra khỏi thì hãy nhìn Mặt tiền, Lưng tiền, Lỗ tiền và Vành tiền => không hề bào mòn, trầy sướt mà sắc sảo thì cũng là giả
Cuộc chơi cổ ngọn là một thú vui và kỳ công nghiên cứu không hề đơn giản, nhưng phải có sự tranh chấp khốc liệt và trả giá đóng học phí
Dù rằng sơ khai hay lão luyện, dù ác hay thiện, dù sang hay hèn, dù tân hay cổ, dù mong manh như sợi tóc hay rắn rỏi như sợi dây thừng, thì cũng phải nếm được bồ hòn mới cảm giác được vị đắng
Trên vạn nẻo đường, sưu tầm xu cổ
Đêm về nằm ngủ, xung quanh là tiền

nguyennamphuong
Posts: 39
Joined: Tue 19 Aug, 2008 5:21 am
Location: Quy Nhơn - Bình Định

OK

Post by nguyennamphuong » Fri 29 Apr, 2011 3:11 am

Khi nào anh gặp được Quý chỉ cho cách làm ten như em nói được không? Nghe nói như vậy thì hấp dẫn quá, nhưng nó mong manh như sợi tóc em ơi.
Sinh ra là kiếp săn tiền
Vui buồn lẫn lộn nổi niềm đam mê

User avatar
haanh167
Posts: 305
Joined: Tue 03 Mar, 2009 7:31 am
Location: Hà Nội

Re: cho em tham gia voi

Post by haanh167 » Fri 29 Apr, 2011 2:28 pm

thiendiasinh ton wrote:Hôm trước thấy diễn đăng mấy đồng xu, cháu định vào bình luận nhưng bận quá, nay nghĩ được 3 ngày lễ, cho cháu bình tí xíu mấy đồng lên ten:
Sự an toàn cao nhất cho chú Hà Anh 1 cách tốt nhất là đem nướng trên bếp Ga có những phản ứng xảy ra. Chú nướng đồng Thiệu Bình hay Đại Hoà ten thật rồi đồng Chính Bình chú sẽ nhận ra ngay
4) Nếu như chú không cảm nhận được phương án trên thì nướng đồng tiền xong chú sẽ nhìn lớp áo ten tuột ra khỏi thì hãy nhìn Mặt tiền, Lưng tiền, Lỗ tiền và Vành tiền => không hề bào mòn, trầy sướt mà sắc sảo thì cũng là giả
Cuộc chơi cổ ngọn là một thú vui và kỳ công nghiên cứu không hề đơn giản, nhưng phải có sự tranh chấp khốc liệt và trả giá đóng học phí
Dù rằng sơ khai hay lão luyện, dù ác hay thiện, dù sang hay hèn, dù tân hay cổ, dù mong manh như sợi tóc hay rắn rỏi như sợi dây thừng, thì cũng phải nếm được bồ hòn mới cảm giác được vị đắng
Nghe bạn nói kinh nghiệm và cách thức kiểm tra mà tôi thấy hãi hùng thật. Có khác gì việc phá hỏng đồ vật để xác định nó thật hay giả . Không biết cái thú "chơi cổ ngọn là một thú vui và kỳ công nghiên cứu" theo quan điểm của bạn có bao gồm việc phá hoại không, và bao nhiêu phần trăm người chơi cổ ngoạn có thể ấp dụng cách này để kiểm tra đây?

Bạn có bao giờ đi mua "cổ ngoạn " chưa? Tôi chắc hẳn bạn có lẽ chưa, vì nếu đi mua cổ tiền, bạn bắt người bán " nướng tiền", hay người bán đồ sứ đập đồ để xem cốt, xem men rồi kết luận nó là thật hay giả thì tôi e bạn khó ngồi thêm trong nhà họ thêm 1 phút.

CHúc bạn vui và có nhiều ý kiến tốt!
Cứ gặp nhưng đừng tìm
Bởi tìm sẽ không bao giờ gặp!

User avatar
Ngọc Hải
Posts: 1320
Joined: Thu 03 Aug, 2006 4:18 am
Location: Hà Nội - Việt Nam

Post by Ngọc Hải » Fri 29 Apr, 2011 3:43 pm

Kính thưa các bác,

Các bác nên tranh luận những hiểu biết và kinh nghiệm chuyên môn cổ tiền trong topic này. Bất cứ ai yêu thích đều có quyền tranh luận...và đương nhiên phải có đúng sai...và cuối cùng sẽ có những kinh nghiệm cho mỗi người.
Tôi đã đề nghị xoá những phần liên quan đến CLB Tràng An vì các bác phát ngôn không đúng. Nếu CLB có gì sai các bác PM cho tôi, tôi sẽ trả lời và tiếp thu ý kiến. Nếu tôi không trả lời được tôi sẽ xin ý kiến ban quản trị.
Chúng tôi luôn tôn trọng mọi ý kiến trong diễn đàn này

NH

Locked

Return to “haanh167”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests