LAN HỒ ĐIỆP LOÀI ASCOCENTRUM AMPULLACEUM

Post Reply
dayconkieunhatorg
Posts: 11
Joined: Wed 30 Sep, 2015 9:24 pm

LAN HỒ ĐIỆP LOÀI ASCOCENTRUM AMPULLACEUM

Post by dayconkieunhatorg » Wed 14 Oct, 2015 3:10 am

Kỹ thuật chăm nom 100 loài Lan Hồ Điệp nức tiếng

LAN HỒ ĐIỆP LOÀI ASCOCENTRUM AMPULLACEUM

Những cây Lan Hồ Điệp khỏe mạnh đẹp như tác phẩm điêu khắc này rất lý tưởng cho người trồng, vì nó không bị hạn chế bởi không gian. mặc dầu cây có kích tấc nhỏ, nhưng hoa rất đẹp xòe rộng theo nhiều hướng trồng rất hấp dẫn

Những cây Lan Hồ Điệp mới trồng thường ra hoa trong những chậu bằng đất nung có kích tấc ban sơ 5-7,5cm. Hoa tươi lâu trong nhiều tuần có thể đến 1 tháng, thậm chí hơn. Sẽ rất đẹp nếu trưng bày trên bàn đầu gường ngủ, với ánh sáng dịu nhẹ của chiếc đèn bàn nhỏ. Để kéo dài thời gian ra hoa, bạn phải giữ cho hệ rễ không quá khô ở bất kỳ thời điểm nào. Nếu bạn để chậu Lan Hồ Điệp đang phát triển bên trong một chậu lớn hơn thì phải coi ngó cẩn thận, không được để nước tích ở gốc cây vì sẽ gây úng gốc.

Những người làm vườn ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới nhiều hơi ẩm thường trồng Ascocentrum trong những cái rổ có đáy nông, nhằm đảm bảo thông thoáng và để ngăn chặn tình trạng ứa đọng nước.

Sở dĩ loài Lan Hồ Điệp này vấn những người trồng lan trong nhà là vì chiều cao của nó, 15cm. Loài A. Curvifolium (hoa có màu tím hoặc cam đỏ; nở hoa vào mùa xuân), cao 10cm. Loài A. Miniatum (hoa có màu cam đỏ; nở vào mùa xuân hoặc quanh năm). Giống này với tất thảy những đặc điểm nổi bật lai với loài Vanda sẽ tạo ra những cây lai XAscocenda hoa sặc sỡ.

Image

Đặc điểm và môi trường chăm sóc:

LOÀI: Thực vật biểu sinh

SINH TRƯỞNG: Cây mọc một gốc

XUẤT XỨ: Từ Himalaya với khí hậu nhiệt đới, Myanmar và Thái Lan.

MÙA RA HOA: Mùa xuân

ÁNH SÁNG: Từ nhàng nhàng đến cao; khi trồng ở ngoài trời, có thể phơi mình dưới ánh sáng trong vòng nửa ngày hoặc hơn nửa ngày; khi trồng trong nhà, bên cửa sổ có nắng hoặc nhiều ánh sáng đèn huỳnh quang hay ánh sáng có cường độ mạnh.

NHIỆT ĐỘ: Nhiệt độ từ trung bình đến ấm, Nhiệt độ không bao giờ được dưới 20ºC.

ĐỘ ẨM: Có thể tưới nước thoải mái trong thời tiết ấm nhưng vào những thời điểm khác thì nên hạn chế.

ĐẤT TRỒNG: Môi trường loại A.

PHÂN BÓN: Bón phân vào mùa xuân và mùa hè.

TRƯNG BÀY: Loài Lan Hồ Điệp này nở hoa vào cuối mùa xuân, bày trong chậu rộng khoảng 10cm.

Post Reply

Return to “Cây cảnh”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests