Hiện vật chiến tranh của Quân đội Mỹ và VNCH

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Re: Hiện vật chiến tranh của Quân đội Mỹ và VNCH

Post by nt » Sat 21 Feb, 2015 9:49 am

Ới giời ơi.. [-X [-X Mùng 3 Tết bác vuthang khai bút..!!! =D>
Không biết bác có say xỉn nên quên hay vô trách nhiệm đây.???
Nhìn hình bác up load, em chẳng hiểu gì..?? em có cảm tưởng đây không phải là vật giới thiệu của một nhà sưu tầm có hạng , hay là của chủ dzựa.....???
Đưa hình giối thiệu làm ơn cho biết những chi tiết sơ đẳng ( lịch sử...nguồn gốc..lợi ich..) thì người đọc cả thế giối mới biết mà học hỏi, ngưỡng mộ, phê bình hay thắc mắc chứ.??
Cứ load bài búa xua kiểu này , em có thể lấy hình trên mạng , một lúc có thể load cả chục bài..
Ai hiểu thì hiểu Don't care... :lol: Thật uổng phí space của mạng và tốn công vô ích cho người đọc lẫn tác giả.....
Nâm mới chơi kiểu mới đi bác ôi..!!! Dù bài ngấn, dài thì cũng phải theo cái tiêu chuẩn cũa cô giáo tiểu học dậy các em nhỏ làm bài luân văn, phải gồm: 1) Mở bài ( giới thiệu...)- 2)Thân bài ( nói về phẩm vật...)..3)Kết luận ( Phê bình hay nhắn nhủ...)
Đừng nghĩ trên thế giới ai cũng thông minh, liếc sơ qua là biết rõ, nó là cái chi chi.. :shock:
Ngoại trừ có mấy tay cổ tiền (ở VN- tôi biết) mối dám nói chỉ sờ qua vài nét mới cạo trên đồng tiền cổ là "Phán" ngay là tiền gi.?? đối vua nào...??..Thế mới tài... :roll: =D> =D>
Nếu được như vậy thì ai cũng là Giáo Sư ,Tiến sĩ cả rồi.. =D> =D>

User avatar
vuthang
Posts: 764
Joined: Tue 24 Oct, 2006 4:26 am
Location: Sài Gòn

Re: Hiện vật chiến tranh của Quân đội Mỹ và VNCH

Post by vuthang » Mon 23 Feb, 2015 5:34 am

Đầu năm, sao bác nt nói chuyện cay đắng thế
người xưa có câu "đừng vội phán xét người khác..."
lý do là vầy : đang post nửa chừng, bị lôi đi nhậu đầu xuân rồi quên mất...
bác làm như ai cũng như bác hết ấy...

cái CUP này, em mới mua trước Tết từ gánh ve chai :

1 mặt ghi :
NƯỚC THIÊNG BẾN HẢI
BINH CHỦNG TRUYỀN TIN
25-9-1957

1 mặt ghi :
NƯỚC THIÊNG BẾN HẢI
KỶ NIỆM ĐỆ NHỊ CHU NIÊN
25-9-1957

bác NT có thông tin gì vật này thì xin lãnh giáo ạ
em search google coi như bó tay rồi
Open Head - Open Heart - Open Hand

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Re: Hiện vật chiến tranh của Quân đội Mỹ và VNCH

Post by nt » Mon 23 Feb, 2015 10:31 am

He..He. :lol: :lol: Đầu năm bác vuthang đã nổi giận rồi..!!! Sorry nhé..Đúng là" miệng người sang có gang có thép"..
Đây này em xin giải tỏa tâm tư một chút cho bác hạ nhiệt nhé:
1--Bác load bài ở Web thời thế giới IT toàn cầu này thì ngay lập tức, mọi người đều đọc, đều xem, thấy lạ, thầy không hợp lý thì phát biểu chứ ai biết được chủ nhân bận Đi Nhậu..hay làm việc Ẩu Tả...?? Làm sao cản được họ, vì đó là quyền IT của họ.. :P ..?? Nếu không muốn ai chen ngang thì Load trong phòng trưng bầy của mình, khi nào hoàn tất thì load ra cho bà con có ý kiến ý cò , điều tầm thường này bác cũng không thông hay sao...?? Em chỉ xét "Fact" chứ không xét "Matter" bác ạ... nên câu này của bác "đừng vội phán xét người khác..." là không đúng..
2-"-bác làm như ai cũng như bác hết ấy..." bác nói câu này đúng, em thấy gì sai trái, kỳ cục thì thường thắc mắc vì quan niệm " thấy sai/trái có thể phản ảnh, mà không làm, thì cảm thấy như mình đang đồng lõa với sai/trái..". Kiểu đồng lõa này bây giờ khá phổ biến..Em cũng chẳng biết nữa Chắc tại có nhiều người theo đạo MACKENO..Thôi thì tùy người vậy...Chẳng thà mang tiếng Hâm hơn là Bất trí.. :twisted: Mình thắc mắc người ta nói mình nhiều chuyện...Đành sorry vậy...Với em thì luôn luôn hoàn tất bài viết rõ ràng rồi mới dám " un point final" để thiên hạ vào cho ý kiến, ý cò , chấp nhận mọi đúng /sai với tinh thần xây dựng....Đó cũng là một chút em muốn tỏ lòng tôn trọng người đọc...trên mạng ào..!!!
3--"nói chuyện cay đắng thế" Đâu có cay gì đâu.!!! Tại bác nâng quan điểm quá cao.!!???. Cay hay không tùy người đối diện người ơi...Ai cũng ưa ngọt, nhưng thuốc đắng thì đả tật...Cần cho người có trái tim cứng và biết kiểm soát, chứ không thích hợp vối người yếu tim. dễ bị nhồi máu cơ tim lắm.
4---Trở lại vấn đề cái CUP của Binh Chủng TRuyền Tin..Đây, theo ý kiến cá nhân thôi, cần phải research lại. Khi nào rõ sẽ thông báo bác..
a) Năm 1957 binh chủng Truyền Tin QLVN hãy còn là đơn vị nhỏ cấp Tiểu Đoàn cho mỗi quân khu .Cho nên đây là "cup"thể thao, giải tranh tài trong đơn vị. Có tính cách nội bộ, Thông lệ thì đơn vị truyền tin chỉ tổ chức tranh tài trong phạm vị sân doanh trại, mà thường chơi môn bóng truyền....ít tổ chức tại các sân vận động tỉnh..
b) NƯỚC THIÊNG BẾN HẢI: Không biết cuộc tranh tài này vì mục đích kỷ niệm cái gi...mà có cái tiêu đề đó..?? Khá lạ...??
c) 25-9-1957 chỉ là ngày tổ chức cuộc tranh tài.
d) CUP không nói rõ cuộc tranh tài ở đâu..?? căn cứ vào câu :'nước thiêng bến hải" có thể đoán là tổ chức tại Đa Nẵng, vì lúc đó có TD 610 Diện Địa coi Truyền Tin Vùng 1 Chiến Thuật, có hậu cứ tại Đà Nẵng..!!! và cũng có thể tại Saigon..??
Dù sao cũng là một kỷ vật hay...Chúc mừng bác.!!! =D> :shock:

Như vậy tạm đủ, Làm bác vuthang hạ hoả coi bộ tốn hơi nhiều calori...Dù sao cũng có ích chút đỉnh..để bác vuthang biết rõ: Nếu bác thích sự thật thì tôi là bạn Tốt, còn không thì là người Hâm. tuỳ hỷ bác ạ... :roll: I don't mind...Đời vẫn từ từ trôi.....

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Re: Hiện vật chiến tranh của Quân đội Mỹ và VNCH

Post by nt » Mon 21 Sep, 2015 1:32 pm

NỮ QUÂN NHÂN VNCH---VWAC

Thời nào cũng vậy, vai trò của chị em phụ nử góp tay cùng nam giới để giữ và kiến tạo nước là không nhỏ. =D>
Đó là các bông hồng trong quân đội miền Nam được gọi thân thương là " Bông hồng giữa rứng gươm..." hay " Hoa lạc giữa rừng gươm." Họ là các Đoàn Nữ Quân Nhân.. =D> =D>
Nàng đã trao hồn cho núi sông,
Thuyền quyên vướng mắc... chí tang bồng
Chín lần gươm báu trao tay ngọc,
Một mảnh nhung y điểm má hồng...

(thơ Đinh Hùng)
Đoàn Nữ Quân Nhân là một binh chủng riêng biệt, có tổ chức và huy hiệu riêng. Huy hiệu của Đoànn Nữ Quân Nhân là Chim Phượng vàng trên nền xanh:
Image
--- Gia nhập Đoàn Nữ Quân Nhân là tự nguyện, cấp bậc mang tuỳ theo trình độ văn hóa để tương ứng cấp bậc quy định:
Image
Image
Một Nữ Quân Nhân được huấn luyên căn bản quân sự 4 tuần tại trường Nữ Quân Nhân, sau đó được huấn luyện chuyên môn tại các trưởng chuyên môn của quân đội. Phân sự chính của các Nữ Quân Nhân là phục vụ trong các lãnh vực hành chánh, văn phòng và chuyên mộn
--- Công việc chính của Đoàn Nữ Quân Nhân là phục vụ tại các đơn vị tham mưu không tác chiến như: thư ký, đả tự, chuyên viên. Trong các ngành chuyên môn như quân y, xã hội, truyền tin, thông dịch… người Nữ Quân Nhân đóng một vai trò quan trọng trong guồng máy chung của quân đội. Muốn trở thành Nữ Quân Nhân QLVNCH, những thiếu nữ đến tuổi trưởng thành có trình độ học vấn tùy theo cấp bậc như binh sĩ, hạ sĩ quan và sĩ quan, tình nguyện đầu quân. Sau khi được khám nghiệm có đầy đủ sức khỏe, người thiếu nữ ấy được đưa về huấn luyện căn bản quân sự như nam giới.
Nhưng không chú trọng về tác chiến, mà chú trọng về huấn nhục, rèn luyện thân thể, quân phong quân kỷ để trở thành một Nữ Quân Nhân khỏe mạnh phục vụ đắc lực tại các đơn vị. Trường Nữ Quân Nhân, trên đường Nguyễn Văn Thoại, giữa Trường Đua Phú Thọ và Chợ Tân Bình. Trường Nữ Quân Nhân do một Trung Tá làm chỉ huy trưởng từ khi mới thành lập giữa thập niên 60 đến ngày quân đội tan tác. Một Nữ Quân Nhân xuất thân từ trường Nữ Quân Nhân chưa có đủ chuyên môn để phục vụ các đơn vị, nên thường phải trải qua một thời gian huấn luyện nữa, như ngành quân y, học tiếp ở trường Quân Y để trở thành một y tá lành nghề.
--- Trong các trường chuyên môn, người Nữ Quân Nhân phải học chung với các nam quân nhân. Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chỉ có một quân trường chuyên đào tạo những Nữ Quân Nhân xã hội từ hạ sĩ quan đến sĩ quan. Đó là trường Xã Hội Quân Đội thuộc Cục Xã Hội (Tổng Cục Chiến Tranh Chính Trị), tọa lạc trong Trại Lê Văn Duyệt, nơi đặt bản doanh Bộ Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô nằm trên đường Lê Văn Duyệt. Ngoài ra, trường Xã Hội Quân Đội còn đào tạo huấn luyện những cô giáo nhà trẻ mẫu giáo để phục vụ tại trung tâm, trường học ở khu gia binh do quân đội xây cất.
--- Ngành Nữ Quân Nhân được gọi là Đoàn Nữ Quân Nhân QLVNCH trực thuộc Bộ Tổng Tham Mưu.
Mỗi quân khu và quân binh chủng có phân đoàn Nữ Quân Nhân, Phân Đoàn Trưởng thường có cấp bậc là Thiếu Tá hoặc Đại úy thâm niên.
--- Về quân phục của Nữ Quân Nhân thì từ năm 1969 về sau quân phục của NQN là mầu xanh da trời, lễ phục mầu trắng đồng kiểu với quân phục mầu xanh làm việc nhưng tay dài 3/4.
Quân phục nỉ mầu xanh thẫm cho các vùng lạnh. Lễ phục khi xuất ngoại vẫn là Worsted Kaki.
Tất cả NQN đều được phát một áo len đen dài tay để dùng khi trời trở lạnh, mặc ngoài quân phục xanh làm việc. Mũ NQN không còn mẫu Calo mà có kiểu như Nữ Chiêu Ðãi Viên hàng không, màu xanh thẫm. Nữ Quân Nhân mang giầy đen có gót cao 5 phân khi mặc quân phục làm việc hay lễ phục.
Nữ Quân Nhân để tóc ngắn, không dài quá cổ áo.
Thời gian thụ huấn tại trường NQN, khóa sinh phải mặc quân phục tác chiến, mũ vải, giầy vải đen có cổ. Cuối tuần xuất trại chị em được mặc thường phục.
Mỗi khóa sinh ngoài hai bộ quân phục tác chiến mặc khi thụ huấn, được may đo hai bộ quân phục xanh làm việc. Tại trường NQN, chị em được trang bị mũ, ví cầm tay mầu đen, huy hiệu đoàn NQN và một đôi giầy đen gót cao 5 phân trước khi mãn khóa.
--- Ðoàn Nữ Quân Nhân cũng được huấn luyện ở hải ngoại. Một số sĩ quan đã được đưa sang Hoa Kỳ để được thụ huấn trong các quân trường như Khóa Sĩ Quan Căn Bản Nữ Quân Nhân Lục Quân Hoa Kỳ tại Fort Mc Clellen, Alabama, Khóa Sĩ Quan cao cấp Nữ Quân Nhân Lục Quân Hoa Kỳ cũng tại Fort Mc Clellen, Alabama, khóa Dân Sự Vụ tại Fort Gordon, Georgia, khóa Sĩ Quan Chiến Tranh Chính Trị tại Fort Bragg, North Carolina, các khóa về nhân viên, tuyển mộ, tổng quản trị tại Fort Benjamin Harrison, Indiana.
Nhìn chung thì NQN khi phục vụ tại đơn vị nào thì vai mang phù hiệu của đơn vị đó, nhưng mũ vẫn là mũ của đoàn NQN.
Image
--Lễ phục trắng:
Image
--Quân phục tác chiến khi tham dự huấn luyện:
Image
---Quân phục làm việc : mầu xang da trời:
Image
....Tư liệu và tài liệu tổng hợp có trên mạng...
----cám ơn các tác giả.. :roll: =D>

Post Reply

Return to “haanh167”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest