'Đại gia' Việt và đồng xu bí ẩn 16 triệu đô?

Những tư liệu Tiền trên mạng, không phải sở hữu của bạn.
Post Reply
User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

'Đại gia' Việt và đồng xu bí ẩn 16 triệu đô?

Post by 9PN » Sun 26 Dec, 2010 8:14 pm

http://vietnamnet.vn/vn/tin-nhanh/4227/ ... u-do-.html

'Đại gia' Việt và đồng xu bí ẩn 16 triệu đô?
Cập nhật lúc 26/12/2010 02:46:33 PM (GMT+7)

Đồng xu đặc biệt được gói đơn giản trong một mảnh nylon nhét sâu trong ngăn của chiếc tủ ly. Một mặt của đồng xu in nổi hình ông Ulysses Grant - Vị tổng thống thứ 18 (1869 - 1877) của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ...

Những ngày đầu tháng 12/2010, ông Lê Văn Phú - người từng làm chấn động dư luận cách đây 3 năm khi tuyên bố đang sở hữu một đồng xu có giá trị lên đến 16 triệu USD - thường xuyên gọi điện cho tôi để báo những tin vui xung quanh việc có một số tổ chức nước ngoài đã công nhận giá trị "báu vật" của ông.

Vừa gặp tôi tại Hà Nội, ông Phú đã hồ hởi khoe: "Vừa rồi, tôi được tổ chức Univision Communications tại Mỹ mời dự hoạt động kỷ niệm về tài sản thừa kế thuộc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vào ngày 25/9/2010. Ngày 25/10, tôi tiếp tục được tổ chức khác của Mỹ mời tham dự tháng hoạt động nhân dịp lễ tạ ơn của người hồi giáo tại Bảo tàng Quốc gia Mỹ. Sở dĩ tôi được nhiều tổ chức nước ngoài mời tham dự các chương trình của họ là vì tôi đã đăng ký và được công nhận là thành viên của BillionaireXchange".

Thấy tôi còn ngỡ ngàng chưa hiểu, ông Phú tiếp tục cho tôi xem một bài báo nói về BillionaireXchange mà ông sưu tầm được. Theo bài báo đó thì đây là một trang web chuyên đấu giá đồ triệu đô của những người giàu ở Mỹ được thành lập trong bối cảnh nhiều nhà khuynh gia bại sản vì cuộc suy thoái tồi tệ nhất nhiều thập kỷ qua.

Theo quy định thì thành viên của BillionaireXchange phải có tài sản tối thiểu là 2 triệu USD. Chính vì quy định này mà ông Phú tin tưởng rằng đồng tiền của ông thực sự có giá trị tính bằng triệu đô nên mới được ghi danh.

Trong email mà nhân viên BillionaireXchange gửi cho ông Phú viết: "Danh sách đồ vật của ông đã tồn tại và có hiệu lực tại BillionaireXchange. Cảm ơn ông đã trở thành thành viên của BillionaireXchange. Chúc mừng ông!".

So với lần đầu tiên tôi gặp ông Lê Văn Phú tại nhà riêng tại Chợ Rừng, trị trấn Quảng Yên, huyện Yên Hưng, Quảng Ninh, sự nhiệt tình và khát khao đi tìm giá trị thực của đồng tiền đặc biệt này chẳng những không nguội đi mà còn nóng bỏng hơn bao giờ hết trong ông.

Image
Ông Lê Văn Phú với đồng xu kì lạ

Dù đã ồn ào trên báo chí suốt 3 năm qua nhưng ông Phú cho biết vẫn để nguyên đồng tiền trong căn phòng tuềnh toàng mà tôi từng chứng kiến. Đồng xu đặc biệt đó được gói đơn giản trong một mảnh nylon nhét sâu trong ngăn của chiếc tủ ly lổn nhổn những tượng, bình…

Giải thích cho sự lộn xộn của mình, ông Phú cười thoải mái: "Tôi cái gì cũng đơn giản, tuềnh toàng. Mấy trăm cổ vật quý của tôi đều được cất trong căn phòng này cả. Chẳng có cái két sắt nào mà có bao giờ mất trộm đâu".

Nhìn quanh tôi thấy hoành phi, câu đối, thạp đồng được dựng ngổn ngang ở lan can còn chiếc tủ kính nhỏ trong phòng thì để bừa bãi khá nhiều lọ, bình, bát, thìa cũ kỹ.

Xòe bàn tay thô ráp, ông Phú từ từ cho tôi nhìn thấy một đồng xu nhỏ có đường kính khoảng 2 cm có màu đồng đã sỉn. Tôi cầm lên tay thì thấy rất mỏng và nhẹ.

Một mặt của đồng xu in nổi hình ông Ulysses Grant - Vị tổng thống thứ 18 (1869 - 1877) của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Mặt còn lại đúc nổi danh hiệu Mỹ và những dòng chữ đã bị nhòe và mờ ít nhiều.

Tạm dịch là: "Trung úy trong cuộc chiến tranh với Mexico, thăng chức từ Đại úy lên Tổng chỉ huy lực lượng liên minh, nổi bật trong cuộc nội chiến, người trầm lặng của Appomattox". Dưới cùng là dòng chữ: "Chấp nhận vô điều kiện". Đồng tiền không thấy đề mệnh giá là bao nhiêu.

(Theo Dân Việt)
Zoom to lên để nghiên cứu rồi.....
Một mặt của đồng xu in nổi hình ông Ulysses Grant - Vị tổng thống thứ 18 (1869 - 1877) của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Mặt còn lại đúc nổi danh hiệu Mỹ và những dòng chữ đã bị nhòe và mờ ít nhiều.

ImageImage

Tìm Ebay xem có xu 16 tr. thì hình như có....

Image

Nếu đúng như thế thì bác nào muốn đại gia thì vào "trả giá" rồi mua vì họ có hơi nhiều. :P :lol: :lol: :lol: :P

http://cgi.ebay.com/Ulysses-S-Grant-Ill ... 29f9fac876

.

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Post by nt » Mon 27 Dec, 2010 7:40 am

Xuyên qua các bài báo đã cóp/dán trên numis từ báo VN (vnexpress.VNnet.....) về các bài báo nói/hay phỏng vấn về đại gia này , ông vua nọ của Tem Tiền... cho thấy đại loại là:
1----Phóng viên không biết gì về câu chuyện mình viết, mà chỉ biết phóng đại....!!!
2----Bài viết nặng về ca tụng cá nhân có mục đích..???
3----Bài viết thì nghèo nàn về thông tin nhưng thưà về đao to buá lớn.
4----Phóng viên không chịu tìm hiểu sự việc cho mạch lạc rõ ràng.... Chỉ nhắm mắt viết theo lời kể của cá nhân...Việc cá nhân mà làm như đại sự..!!!
5----Báo thì chỉ nhằm mục đích giật gân và đầy trang báo là OK lành tiền...:D
Phóng viên "quốc doanh" cần phải đi học một khoá về nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp..... :roll: :oops: để được đứng ngang hàng với các phóng viên lớn trên thế giới chứ.....Chẳng lẽ nào cứ kiều đưa tin này cho tới thế kỷ sau sao..???
Mất thì giờ đọc tin Phịa...:D Chẳng học được gì mới lạ...??? :roll: :oops:

User avatar
NV
Posts: 105
Joined: Thu 11 Jan, 2007 1:26 am
Location: California

Post by NV » Tue 28 Dec, 2010 12:31 am

Nhà báo này nên nhắc cho ông đại gia đó bán gấp đồng xu 16 triệu đô rồi tậu lại bộ tiền xu Mỹ của một đại gia NỔ nào đó đang bán trên Ebay chỉ có sơ sơ 21 triệu đô. Dạo này tiền đô la Mỹ tuột giá ghê :lol: :lol: :lol:

http://cgi.ebay.com/US-TYPE-COIN-SET-IN ... 27b74b3bde

http://img521.imageshack.us/img521/3313 ... nsebay.pdf
*The opportunity to buy a rare coin is often rarer than the coin itself.

viet-numis
Site Admin
Posts: 1345
Joined: Mon 17 Apr, 2006 2:44 pm

Post by viet-numis » Tue 28 Dec, 2010 10:54 am

Theo quy định thì thành viên của BillionaireXchange phải có tài sản tối thiểu là 2 triệu USD. Chính vì quy định này mà ông Phú tin tưởng rằng đồng tiền của ông thực sự có giá trị tính bằng triệu đô nên mới được ghi danh.
Bác nào muốn làm thành viên BillionaireXchange thì chi 99 USD. Nhanh chân kẻo hết các bác, khuyến mại đặc biệt. :lol:

Image

Cuctran
Posts: 391
Joined: Wed 27 Dec, 2006 4:21 am
Location: Houston, Texas

Post by Cuctran » Wed 29 Dec, 2010 8:29 pm

Cho em ghi danh làm thành viên BillionaireXchange được không? Tài sản có 2 triệu thì dể dàng thôi, chuyện nhỏ mà.....2 triệu tiền VN okay chứ?

Anh Chín làm cho ông Phú thất vọng quá, từ 16 triệu đô rớt xuống 16 đô.
Hay anh nhà báo viết lộn là 16 đô nhưng chử đô biến thành triệu.

Nếu một đồng xu có giá trị như vậy người ta sẽ bọc lại kỹ càng và không cầm trên tay như ông đã cầm.
Chúc các bạn một ngày vui. Have a nice day!!!

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Post by nt » Thu 30 Dec, 2010 8:27 am

Image
Cuctran:
Nếu một đồng xu có giá trị như vậy người ta sẽ bọc lại kỹ càng và không cầm trên tay như ông đã cầm.


:D :D Lè phè như vậy mới là Đại Gia thứ thiệt chứ...!!!
Hàng giá triệu đô mà coi như đồ lạc xoong (Junk)....Đáng khâm phục..!!
Không biết nhà báo còn giới thiệu thêm Đại Gia nào nữa để cho thiên hạ được hạnh phúc ké..???
Quả thật VietNam mình có nhiều Triệu phú thật...
Nếu Cuộc đấu giá từ thiện vừa qua của hội chữ thập đỏ VN mà có Ổng tham gia , chắc hội cũng kiếm thêm được chút cháo cho dân lũ lụt...
Ai dè hội không mời ông tham gia.... nên cuộc đấu giá từ thiện mới bị Bể...:twisted: :twisted: Thiệt uổng ghê... :twisted: :oops:

User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Post by gokien » Thu 30 Dec, 2010 8:13 pm

nt wrote:...

Quả thật VietNam mình có nhiều Triệu phú thật...
...
ở VN ta những vụ như này nhiều lắm mà ... vì cách diễn đạt của báo chỉ thôi ... họ cứ nói triệu, tỷ ... nhưng thực ra chỉ là giấy với mực thôi ... thi thoảng lại có 1 vụ như vậy ... cho đỡ buồn ngủ ... z ... trực đêm buồn ngủ .. góp bình cùng các bác
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

Post Reply

Return to “Tư liệu Tiền trên mạng”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest