Tiền đẹp

Những tư liệu Tiền trên mạng, không phải sở hữu của bạn.
Post Reply
User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Tiền đẹp

Post by gokien » Sun 09 Nov, 2008 5:43 pm

Nhân bài thật giả anh 9 mới ghé vô đàn đó và thấy cái này hay hay chuyển qua cả nhà cùng thưởng

Đồng tiền đẹp mang lại rất nhiều cảm hứng cho người tiêu dùng.

Image

Đã bao giờ bạn đến một nước khác và thốt lên : ” Nước này có đồng tiền thật đẹp.” ?
Điều khiến bạn ấn tượng có thể là màu sắc, biểu tượng của đồng tiền, khi tiêu một đồng tiền đẹp hẳn bạn cũng cảm thấy hứng khởi hơn rất nhiều.

Vì thế, sẽ thật thú vị nếu chúng ta có thể biết được những đồng tiền nào đẹp nhất thế giới. Ông David Standish, tác giả của The Art of Money đã nghiên cứu và chọn lựa ra những loại tiền đẹp nhất.

Image

Loại tiền này có thiết kế bất cân xứng và hình con cua. Đây là tiền của hòn đảo Faroe ở phía Bắc Atlantic, giữa quãng đường từ Iceland đến Norway. Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời với những con người hết sức thân thiện. Khi đặt chân đến nơi đây, bạn sẽ không thể quên được một địa danh với hình con cua trên đồng tiền.


Image


Và đây là hình chiếc mũ. Chiếc mũ này chỉ có thể được giữ chắc với cái vòng đeo cổ. Kiểu mẫu mũ này thịnh hành trong thời kỳ Ragnheiour Jonsdottir. Bà sinh năm 1646 và mất năm 1715, bà nổi tiếng vì đã từng là vợ của hai đức giáo hoàng Iceland. Bà cũng là một thợ may nổi tiếng, trên mặt sau đồng tiền có hình bà đang dạy học sinh.


Image

Đồng tiền của Hồng Kông có thiết kế rất phức tạp và khả năng chống làm giả cao.


Image


Khó có thể nói người đàn bà này đang hạnh phúc bởi bà đang cưỡi trên một con cá mập lớn hung dữ. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một sự phóng đại từ cuộc sống hàng ngày của người dân đảo Cook nằm ở giữa New Zealand và Hawaii. Nơi đây không có bất kỳ khách sạn cao tầng hay khu nghỉ nào, nơi đây cũng không đón nhiều du khách mỗi năm.


Image

Ông Edmund Hillary rất nổi tiếng trên thế giới khi ông chinh phục đỉnh Everest năm 33 tuổi, ông cũng là người đầu tiên trên thế giới hoàn thành chuyến đi từ Cực Bắc cho đến Cực Nam năm 1958. Ngoài ra ông leo lên đến nguồn của sông Ganges thuộc dãy núi Himalaya năm 1977.


Image

Sông Ganges là con sông nổi tiếng thuộc Ấn Độ, sông có độ dài khoảng 2.510 kilomet. Hàng triệu người Ấn Độ sinh sống bên hai bờ sông. Từ ngọn nguồn của sông ra biển bao đời nay là câu chuyện về nền văn minh và văn hóa của người Ấn Độ, sự đi lên và suy tàn của các triều đại, những thành tựu nổi tiếng, thành phố ven sông sầm uất và cuộc phiêu lưu của con người.


Đây là tiền của quốc gia trên hòn đảo nhỏ khác nằm ở phía Bắc của Madagascar. Nước Comoros đã từng là thuộc địa của Pháp 130 năm. Năm 1975, nước này giành được độc lập. Đồng tiền này có hình gợi đến con ốc anh vũ tượng trưng cho ước mơ của người nước này về những ngày tháng bình yên bởi từ khi giành được độc lập, lịch sử của Comoros đầy biến động.


Image


Biểu tượng trên đồng tiền 100 franc của Thụy Sỹ là những tác phẩm điêu khắc của nhà điều khắc nổi tiếng nước này, ông Alberto Giacometti (1901-1966).


Image


Đây là tiền của một quốc gia nhỏ thuộc vịnh Guina bờ biển phía Tây của châu Phi. Những hòn đảo này được mệnh danh là “Thiên Đường trên mặt đất” với bãi biển dài, đẹp lộng lẫy, cuộc sống thiên nhiên phong phú. Người trên đồng tiền của nước là ông vua đánh cá Sao Tome.

Image

Đồng tiền của Cộng hòa Maldive ở biển Ấn Độ Dương có một vẻ đẹp riêng biệt. Đồng tiền khá đơn giản với trang trí là những quả dừa và con thuyền đặc trưng cho đời sống nơi đây. Maldives là một trong những nước nghèo nhất thế giới. Điều này gây bất ngờ đối với nhiều người bởi ốc tiền, loại tiền đầu tiên trên thế giới có nguồn gốc từ nước này.

Theo CafeF,
nhưng lần đầu đọc là tại đây http://ssc.vn/forum/showthread.php?t=28575
hình như bài đó thiếu 1 hình thì phải dù sao cũng khá hay :D
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

Post Reply

Return to “Tư liệu Tiền trên mạng”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest