Bác Chín bói giùm ...

Những tư liệu Tiền trên mạng, không phải sở hữu của bạn.
Post Reply
User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Bác Chín bói giùm ...

Post by Khải-SG » Sun 23 Mar, 2008 3:32 pm

Mình lười quá, nhờ bác Chín bói chữ ký giùm tờ nầy. Nó là hình trên mạng ebay cũng xa xưa rồi. Hổng biết của ai mà xin phép. Thôi bác nào sở hữu thông cảm. Đây là mẫu học hỏi thui. Hổng có kinh doanh gì ráo trọi. Nay đem bài luyện thi "Học Đại "ra cho các bác khác học tập cho biết. Giá xưa $5,000 đó nghen !

Tui đoán hình là một O Huế lúc còn bé đang học viết- Đàng sau là cảnh Lăng Cô Huế.

Image
Image
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Sun 23 Mar, 2008 4:05 pm

Thêm tờ nầy nữa nè mấy bác. Kỳ thi nầy căng thiệt ! :roll:

Image
Image
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Post by 9PN » Sun 23 Mar, 2008 4:17 pm

Dạ...có liền.
Bác BP đặt quẻ đi chứ:


http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2005/02/3B9DBA6A/

Khỏi cần chừ ký, năm in ấn tờ bạc. Chỉ cần nhìn lổ rốn là biết à... :lol: :lol: :P :P :lol: :lol: .Đoán tương lai qua lỗ rốn, dáng múa
bói


“Xem bói bài, chỉ tay hả? Dĩ vãng rồi cậu ơi! Cậu cứ ngồi đó, tui dựa vào nhân tướng học, chỉ cần nhìn... lỗ rốn, vành lỗ tai mà đoán trúng phóc...”, bà “thầy” Lê Nga ở con hẻm nhỏ ngay chân cầu Cụt, đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP HCM nói với khách đến nhà xem bói.

Khách cởi áo, nằm ngả ra chiếc ghế trường kỷ để “thầy” tác nghiệp”. “Thầy” lấy hai tay xoa xoa bụng, rồi dùng ngón út tay trái ấn sâu vào... lỗ rốn, ngón trỏ tay phải thì vẽ những vòng tròn liên tục xung quanh. Mắt “thầy” nhắm nghiền lại có vẻ thần bí, miệng thì lẩm nhẩm gì đó, nghe như nửa tiếng Miên, nửa tiếng Tàu... Sau 5 phút “làm phép”, đôi bàn tay của thầy di chuyển lên... hai vành tai của khách rồi cũng ấn ấn, xoa xoa. ..

“Cậu là người sống nội tâm và sau này sẽ rất giàu. Nhìn... lỗ rốn cậu rất sâu là biết. Chỉ có điều, đời sống tinh thần khổ, không có người đồng cảm do vành tai có nhiều... gân xanh. Năm nay, cậu sẽ kiếm được nhiều tiền nhưng thế nào cũng bị... vợ bỏ vì trên vành tai vừa nổi nốt ruồi hạn...”. Vị thanh niên nói mình chưa có vợ. “Thầy” chống chế: “...thì bồ bỏ”. “Nhưng con cũng chưa có bồ...”, cậu khách thật thà. “Vậy thì... trong năm sẽ quen rồi bị... bỏ”, “thầy” có vẻ bực... Sau đó, bà thầy tiếp tục giảng giải về đường tương lai na ná những “kiến thức” được cập nhật trong các cuốn sách đồng bóng vỉa hè... Lời “phán” của “thầy” bị ngắt quãng liên tục vì cứ vài phút hai chiếc điện thoại di động của “thầy” lại réo. “Đầu năm, thân chủ “đặt hàng” nhiều quá... Thông cảm nghen...”, bà phân bua. Chưa đến 15 phút nhờ “tư vấn”, khách phải trả 200.000 đồng vì “bây giờ vật giá leo thang quá nên giá... xem hậu vận cũng phải lên theo...”.

“Tiên sinh” Hồ Duệ vừa xuất hiện từ trước Tết đến nay ở đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, cũng có những ngón nghề “độc đáo” không kém. Đứng tần ngần một lúc ở khu vực chợ Thủ Đức, bạn sẽ được đám “đệ tử cò” của “thầy” mời chào ráo riết. Hồ Duệ chỉ đoán hậu vận bằng cách xem lông mày và yêu cầu thân chủ “múa” theo 7 tư thế “đặc biệt” mà “phán”. Một “ca” tư vấn kiểu này chắc giá 300.000 đồng.

Bảy tư thế “lạ” mà “thầy” Duệ đưa ra tựa như một bài tập thể dục dưỡng sinh gồm: đưa hai tay về phía trước, ngẩng mặt lên trời; hai tay chống nạnh xoay đầu từ trái chuyển sang phải... “Những tư thế này được lấy trong sách viết từ thời Hán bên Trung Hoa, được Khổng Minh dùng để... chọn tướng. Bảo đảm nị múa tư thế này xong, ngộ biết nị là người thế nào liền...", ông thầy có hàm râu quai nón nói tiếng Việt lơ lớ. Một vị trân mình giơ chân, múa tay loạn xạ theo yêu cầu của ông “thầy”. “Thôi được rồi, năm nay nị sẽ thoát được đại hạn...”. Giọng “thầy” trầm lại: “Hiện nay nị đang... thất nghiệp đúng không?”. Vị khách gật đầu. “Thầy” cười ha hả: “Thấy chưa, ngộ nhìn có sai đâu. Nhìn dáng bủng beo, ốm yếu là biết rồi...”.

Bắt đầu từ Tết đến rằm tháng giêng là dịp mà nhiều người cả tin đi mua “phép”. Nhiều thầy bà quảng cáo, ai muốn có lộc đầu năm thì phải mua “phép”. Có “phép” làm ăn, “phép” tình duyên. Khác mấy năm trước, năm nay nhiều người thích đi mua phép nhưng phải là của thầy... Việt kiều mới... linh.

Nơi mua, bán “phép” của “thầy” Nguyễn Ngọc Tài, Việt kiều Australia, là một căn gác nhỏ nằm trên đường Âu Cơ, quận Tân Bình. “Thầy” Tài cao lớn, trắng trẻo. “Thầy” quảng cáo mình thạo cả Hán ngữ lẫn Latinh ngữ, có bằng tiến sĩ tại Mỹ. Nghe 2 vợ chồng nói có lô đất rộng gần 1.000 m2 nằm trong khu quy hoạch không bán được, “thầy” Tài gật gù: “OK, giá “phép” 200 USD, bảo đảm sau ba tháng khu đất này sẽ thay đổi quy hoạch”. Khách nói muốn được nhìn phép để quyết định. “Thầy” sai một “đệ tử” mở tủ sắt trong góc phòng lấy ra một khối gỗ nhỏ hình tam giác được bọc giấy vàng bạc, bên trên ghi chữ ngoằn ngoèo... Theo lời thầy thì “phép” này đã được Đức Giáo hoàng lẫn Đức Lạt ma làm phép nên màu nhiệm. Tùy thân chủ muốn mua phép gì: tình duyên, mua bán nhà, đất, bổng lộc, công danh, chức quyền... mà giá “phép” dao động từ 100-500 USD. Khách bảo rằng không mang theo tiền, hẹn sáng hôm sau. “Thầy” gật đầu: “OK, bất cứ lúc nào muốn mua phép thì gọi cho tôi số điện thoại 0919220..., sẽ có người giao “phép” tận nhà...”.

Một chị ngồi cạnh, mua “phép” tình duyên 100 USD nài nỉ xin “trả góp” làm hai lần. “Thầy” lắc đầu ngoay ngoảy: “Đâu có được. Lỡ có chuyện gì thì ai... trả”.

Trên đường Nguyễn Hữu Cầu, gần chợ Tân Định còn có “thầy” Việt kiều Ấn Độ tên Ali Mĩnh. Đi đâu thầy cũng xách theo Laptop gõ gõ rồi in “phép” ra bằng chữ... Hán. Giá một lần “gieo quẻ” và giải hạn không dưới 200 USD.

Mùng 10 tháng giêng, vợ chồng chị Cao Thị Kim Hoàng ở phường 12, quận Gò Vấp, đã xô xát, suýt tan vỡ. Chị nghe “thầy” Nga phán nên “hủy” đứa con trong bụng vì sau này sẽ là oan gia nên âm thầm đón xe đi Từ Dũ “phá”. Anh chồng chạy theo ngăn kịp nhưng nhất định đòi li dị vợ vì “cô ta quá độc ác”. Anh đến nói chuyện với bà thầy thì bà ta chối phăng: “Tôi có kêu cô hồi nào đâu. Cổ... ngu, cổ chịu”. Chị Hoàng giận quá, đang làm đơn tố cáo bà thầy này...

Chị Trần Thị Thanh, ngụ ấp 3, xã Nhị Bình, Hóc Môn chỉ vì nghe lời “phán” và giới thiệu của “thầy” Chín Phước coi... chỉ chân ở chợ Lái Thiêu, Bình Dương mà mới đầu năm, lén chồng lấy gần 200 triệu đồng dành dụm gần 10 năm để “hùn hạp” làm ăn với “bạn thầy” mà không hề có giấy tờ xác nhận. Sau đó, chị mới tá hỏa vì biết đưa nhầm tiền cho những người lừa đảo. Vợ chồng lục đục, chồng bỏ đi biệt. Chị giận chồng, uống thuốc ngủ tự tử, hiện vẫn còn nguy kịch tại Bệnh viện tỉnh Bình Dương...

(Theo Người Lao Động)
Last edited by 9PN on Sun 08 Nov, 2009 10:46 pm, edited 1 time in total.

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Mon 24 Mar, 2008 6:13 am

Em chỉ biết 1 tí là lão hoạ sĩ tên Lưu Cầu, nhà ở trong cư xá ngân hàng bên cầu Hàn thuộc khu Nhà Bè Trần Xuân Soạn quận 7. Sau khi qua đời thì có để lại một mớ hồ sơ, tài liệu và cuốn sổ làm việc thì con của hoạ sĩ hay người nhà "phóng thích" nó để rồi nó vào tay lái dạo. Rồi đến tay lái thành phố sau đó là lái quốc tế. Có nhiều mẫu phác thảo tiền, nhất là tờ 20 đồng con cá hóa long có nhiều mẫu và những mẫu tiền khác như Viện Bảo tàng 500 đồng kể cả mẫu 100 đồng ông già nói trên .... Theo tin hành lang (nhưng chính xác của lái tỉnh) thì lô nầy sang tay chặng chót trước khi lên máy bay xuất cảnh là 80-90 triệu đồng (cách đây 4-5 năm). Nay thì mấy tờ nầy đều đã định cư nước ngoài hết rồi !
Last edited by Khải-SG on Mon 24 Mar, 2008 1:15 pm, edited 2 times in total.
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Post by 9PN » Mon 24 Mar, 2008 6:18 am

Bác BP ơi...
Có lẽ California nắng ấm như ờ VN vậy nên định cư ở California hết trọi.... :lol: :lol: :P :P :lol: :lol:
Hỏng dám nói tên người đang có trên tay..nhưng ít nhất cũng nằm trong tay người Việt.... :P :P :P.

nguyenhuynh
Posts: 228
Joined: Fri 15 Sep, 2006 1:43 am
Location: Sai Gon

fd

Post by nguyenhuynh » Mon 24 Mar, 2008 5:19 pm

......Con gái người hoạ sĩ này - tên Hương- lấy chồng, và người chống đã phóng thích bộ giấy nháp này cho ve chai,....người hoạ sĩ này đã mất khoảng 8 năm, con gái thì vẫn còn ở ngôi nhà ở Cư xá ngân hàng. Nguyenhuynh có mối quen biết khá thân với gia đình này, nhưng thật vô duyên quá.....Thời gian cách đây 2 năm, nguyenhuynh có cầm trong tay bộ này, gần 20 tờ, có niêm, đóng dấu chứng nhận "hàng thiệt" hẳn hòi....Cách đây vài ngày EBAY cũng có bán tờ 1 Đồng dạng này.....nguyenhuynh đã cố gắng lắm và đã về nhì..... :lol: :lol: :lol:
Rất mừng là Bác Chín nói bộ này đã về tay người Việt Nam, vì không biết người nước ngoài giữ để làm gì? :lol: :lol: :lol: ....Mong rằng toàn bộ bản thảo này được về tay người Việt Nam hết. Ngoài ra, theo nguyenhuynh được biết, bản thảo dạng này hiện nay vẫn còn ở SàiGòn một ít...chưa xuất hiện hết đâu (có khi là tin vịt... :lol: :lol: :lol: ).....
NGUYỄN HUỲNH THẾ VINH xin mời ghé thăm website: www.banknotesvn.com hay website: www.tiengiay.com

User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Post by 9PN » Tue 25 Mar, 2008 6:46 am

Bác Hồ Hải bói cũng sai chổ nửa. Dọn bài của bác qua đây à...cho đúng tâm bài... :P :P :P :P :P

HồHải wrote:Mấy Bác Thầy Bói ui,

Mấy bác bói chỉ đúng có một nửa thôi....

Cách đây khá lâu (khoảng 5 năm trước đây nếu nhớ không lầm), một cuộc đấu giá rất lớn ở Anh Quốc, do nhà đấu giá SPINK chủ xướng, mà trong đợt đó có một số khá nhiều tiền VNCH loại vẻ mẫu. Loại này từ trong kho của xưởng in và được cho biết là chỉ có một tấm cho mổi thứ thôi, chứ không có tờ thứ hai giống như vậy. Tất cả mọi lô đấu giá đều được đấu giá cao vào thời đấy...

Sau đó cách đây khoảng 2 hay 3 năm thì ở Viet Nam có xuất hiện một số bàn vẻ thử mà câu chuyện đã được Bác Ba Phi và Bác NguyenHuynh kể rỏ cho mọi người biết...

Nếu mọi người nhìn hai tờ tiền vẻ mẩu được Bác Ba Phi đưa lên thì sẻ thấy tờ đầu tiên Cô Bé Ngồi Học là loại tiền nằm trong phần đấu giá cùa đợt đấu giá năm xưa ở Anh Quốc, còn tờ thứ hai Cụ Già Có Râu (hay một danh nhân VN) thì là loại xuất hiện ở Viêt Nam. Kiểm chứng thêm thì tờ đầu tiên, nhìn kỷ thì sẻ thấy nhửng hoa văn, đường cong rất công phu, tỉ mỉ của một tờ tiền. Tôi cầm coi loại tờ Cô Bé Ngồi Học này thì nó là những tờ giấy được cắt dán từng nét để tạo lên một tờ tiền nên rất thán phục cho sự công phu của những khâu, bộ phận chế tạo để làm cho ra được tờ tiền giấy.

Loại thứ hai, loại Cụ Già thì tôi cũng đã cầm coi từ nhà dealer bán tiền Việt Nam nổi tiếng (Quốc tịch Mỹ gốc Việt). Tôi có dịp cầm coi tờ tiền này ở Show Long Beach cách đây hai năm. Tờ này được vẻ tay và cách vẻ rất là công phu và nhiều chi tiết. Phải chăng đây là loại vẻ sơ lược để nếu được lựa chọn thì sẻ được dùng để đặt hàng ở xưởng in-tiền nước ngoài?. Tôi chỉ biết vậy nên không dám bàn thêm...Anh dealer này còn có một số tờ khác và trong đó có những tấm giống loại ông Cụ Già nhưng cũng có những tờ vẻ rất thô sơ nhìn vào không có phê cho lắm (đối với tôi).

Đó là lý do tại sao tôi nói các bác bói chỉ đúng có một nửa là các bác cứ cho tất cả loại Mẫu này xuất sứ từ một nhà họa sỉ ở Việt Nam rồi từ đó chạy ra khỏi nước là không đúng. Đợt đầu hàng xịn từ trong kho nhà in ra bán đấu giá rồi hai năm sau tự nhiên có đồ loại giông giống chạy từ Việt Nam ra, không biết có ở lại nước ngoài không chứ tôi không biết ai ở đây mua cả.

Thêm nửa những tờ loại đấu giá một khi đã được lên Sách đấu giá (Ca Ta Lô) thì có giá trị và gốc gác của nó một cách nghiêm chỉnh. Tôi có biết về chuyện sưu tầm Tranh với những tấm trannh có giá trị nghệ thuật rất cao từ những nhà Họa Sỉ Việt Nam, có những bức tranh VN giá rất cao vì năm xưa đã được từng được đấu giá ở Singapore và chơi tranh khi mua phải biết gốc gác của bức tranh chứ không phải ai nói cái tên người họa sỉ nổi tiếng là mua liền đâu, biết đâu người con ông họa sỉ nổi tiếng vẻ rồi nói ông già vẻ thì ....lầm to.

Bác Chín làm thám tử, thầy bói rất hay thì xin kiếm dùm những tư liệu đấu giá năm xưa cho diển đàn này đi (Spink.com, search archive cách đây 5 năm chắc sẻ tìm ra, nếu không cuối tuần em sẻ lục kiếm trong garage của em).

Hải

User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Post by 9PN » Tue 25 Mar, 2008 6:58 am

Bác Hồ Hải nè....
Năm năm trước thì Chín chưa trở lại nghề sưu tầm....tại vì....đang lo cho đàn gà Móng Đỏ ở Little Saigon ấy mà... :wink: :wink: :wink:

Ngày Chín trở lại sở trường sưu tầm tiền là 24/8/2004 sau chuyến đi VN rồi tự nhiên lọt vào Ebay....sau đó nâng cấp rồi hạ cấp rồi thích đủ thứ đấy.... :lol: :lol: :lol:


Bây giờ lại có thêm mục bói lổ rốn nữa.....thiện tai, thiện tai...

.

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Tue 25 Mar, 2008 7:03 am

Thì hổng rành lắm nên mới nhờ thày Chín bói. Ai ngờ ló ra thêm một hai thầy nữa .. hi hi hi :lol: Quả thật "đi một ngày đàng học một sàng khôn" nhưng thời bi giờ hổng đi nhiều mà nhờ lướt internet nên cũng như đi. Vậy mà mới chọt chọt "cái sàng" của mấy thầy một chút mà bao nhiêu cái "bí ẩn" nó ràng ràng ra ngoài làm 3Phi và mấy bác khác tăng phần hiểu biết và sáng tỏ. Té ra nó là "mẫu thủ công" của hoạ sĩ thiết kế giấy bạc. Lâu nay em cứ tưởng nó là "mẫu thiệt" nên rất hâm mộ nhưng lại suy nghĩ về con số serial. Ôi các bậc họa sĩ tài hoa thật khéo tay nhĩ !

Cám ơn bác Hồ Hải đã mô tả, nhân có dịp nhìn tận mắt-sờ tận tay. Đồng ý với nhận xét của bác Hải về mấy tờ phác thảo kia.

nguyenhuynh
Posts: 228
Joined: Fri 15 Sep, 2006 1:43 am
Location: Sai Gon

vx

Post by nguyenhuynh » Tue 25 Mar, 2008 10:54 am

Nguyenhuynh không dám bói, chỉ xin nói ra những thông tin mình có dịp biết để rộng đường dư luận thôi.....Chuyện về mấy mẫu vẽ phác thảo thô sơ mà trên có dịp đề cập thì nguyenhuynh muốn nói thêm. Mấy mẫu vẽ đó của họa sĩ, người họa sĩ này chuyên thiết kế tiền cho Ngân hàng quốc Gia Việt Nam, chế độ VNCH (ngân hàng không chỉ có một họa sĩ). các mẫu vẽ được đặt hàng và trình duyệt qua Hội Đồng Cố Vấn của Ngân hàng, sau đó chọn ra mẫu "ổn nhứt" và khâu còn lại thì có liên quan với nhà in,....gia đình Nguyenhuynh được ở trong Cư Xá Ngân Hàng từ khi nó bắt đầu xây dựng, trong đây, thời bấy giờ tất cả đều làm chung một cơ quan (Ngân Hàng Quốc Gia) chỉ khác phòng ban thôi, ....nguyenhuynh còn một vài chuyện "cổ tích" hay "giai thoai" về những tờ tiền giấy chưa phát hành của VNCH vì có dịp được các bậc tiền bối trong cư xá kể lại....Sẽ post lên website và kể hầu các Bác khi có dịp. Bác Hồ Hải có nói về một Dealer người VN quốc tịch Mỹ đó thì đúng là nguyenhuynh có cầm trong tay những tờ đó, lần đầu được sờ vào từng tờ giấy, thấy nó...."thô sơ" quá,....lần sau thì có niêm hẳn hoi rồi. Trong những bản vẽ phác thao ấy có những tờ chỉ là ý tưởng dỡ dang thôi....Nguyenhuynh có nhiêu đó thông tin,...... :lol: :lol: :lol:
NGUYỄN HUỲNH THẾ VINH xin mời ghé thăm website: www.banknotesvn.com hay website: www.tiengiay.com

User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Post by 9PN » Wed 26 Mar, 2008 4:59 am

bacbaphi wrote:Thì hổng rành lắm nên mới nhờ thày Chín bói. Ai ngờ ló ra thêm một hai thầy nữa .. hi hi hi :lol:
Thế thì ai trả cái hoá đơn cho người bói rốn đây dzậy? Không lẽ quẻ của Chín có mùi "Nhang đèn"..... :P :P :P.

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Wed 26 Mar, 2008 4:34 pm

9PN wrote:
bacbaphi wrote:Thì hổng rành lắm nên mới nhờ thày Chín bói. Ai ngờ ló ra thêm một hai thầy nữa .. hi hi hi :lol:
Thế thì ai trả cái hoá đơn cho người bói rốn đây dzậy? Không lẽ quẻ của Chín có mùi "Nhang đèn"..... :P :P :P

.
Bác 9 ưi, cho Phi mắc nợ tiền quẻ đi vì Phi đang lâm vào cảnh khó khăn :lol: . Nay mai có gì Phi bói lại cho Chín 1 quẻ trả nợ nghe ? Rốn của Phi lúc rày hết thụt rồi. Nó đang lồi ra kinh hoàng lắm :P Ý mà nhờ bác 9 bói chữ ký là thế nầy : Bác 9 xem bộ chữ ký trên 2 tờ tiền nầy nó tương ứng với bộ tiền nào đã phát hành để mà còn đoán thử nó được thiết kế ở giai đoạn nào, ứng hay không ứng với bộ tiền nào và từ đó suy nghiệm coi thử vì sao nó hổng được duyệt in v.v & v.v. Ví thử mình làm toán đố giống như tờ Trương Công Định vừa rồi đó hè. Dẫu rằng tờ O Huế được nhà in tiền tung ra bán (chà tài sản quốc gia mình mà họ lấy làm chiến lợi phẩm của họ oái oái !!! ) nhưng cũng phải được trong nước thiết kế chứ. :wink:

Post Reply

Return to “Tư liệu Tiền trên mạng”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest