Nội quy diễn đàn

Một nơi gởi gấm đôi lời vì sao lại "Nghiện" như thế.....
Post Reply
Linh Ngoc 99
Posts: 32
Joined: Wed 17 Nov, 2010 12:32 pm

Nội quy diễn đàn

Post by Linh Ngoc 99 » Sun 16 Jan, 2011 9:24 am

Dạ thưa các bác, em vừa vào diễn đàn đọc được bài của bác admin về nội quy diễn đàn. Em đọc đi đọc lại thì hiểu 1 phần quy định thôi, nhưng quả thật khi liên hệ bản thân thì em không hiểu là em có vi phạm gì không. Em xin có đề xuất nhỏ là nếu bác admin thấy 1 hay 1 số thành viên nào đó (nếu có) vi phạm nội quy thì bác chỉ rõ, cụ thể luôn ah, ví dụ: thành viên nào vi phạm, vi phạm điều gì...
Em cứ mạnh dạn đề xuất như vậy, có gì không nên không phải các bác bỏ qua cho em ạ.

Nhân đây em cũng xin phép được mạo muội góp ý với bác Khải SG: việc bác đưa thông tin lên diễn đàn (bản thảo tài liệu của 1 người nhờ bác tham gia góp ý) là một việc có ý nghĩa (ít nhất là đối với những người cần tham khảo tài liệu như em). Tuy nhiên, nếu bác thật sự nhiệt tình vì anh em thì em đề nghị bác làm một lèo cho xong để cho bác admin vất ra diễn đàn (như lời bác nói) để cho các đàn em tham khảo, chứ bác cứ son són như thế này rất dễ gây tâm lý thèm muốn cho các em. Vài lời mạo muội góp ý với các bác. Có điều gì thất lễ thì các bậc đàn anh bỏ qua cho em nhé.

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Sun 16 Jan, 2011 2:18 pm

Xin cố gắng. Bác ắy xem bình quân ngày em post 5 trang đôi. Có ngày 10 trang. Hàng ngày em đi cày ruộng xa 50km cả đi cả về trên một con đường đau khổ đầy ổ gà. Đi từ 6 giờ sáng về tới nhà 6-7 giờ đêm. Tuổi già về nhà rêm rả cả thân trâu. 10 giờ khuya mới em mới on-line trở lại, trong khi cả ngày ngồi văn phòng công ty lại cũng vi tính suốt. Bác không biết chứ em nào là "thần kinh toạ" đã nhiều năm, tê thần kinh bì đùi trái trên 13 năm, đầu gối mổ 2 lần, mắt nay lại cận-lão và cả loạn nữa, nhịp tim cũng không ổn, ...& ... Em cố gắng lắm. Bài viết từ cd-rom phải đưa qua photoshop resize rồi save lại folder khác. Làm 1 tua 5-10 trang cũng phải 7-10 phút. Sau đó vào viet-numis lại phải upload lên imageshack, nó quay vòng vòng lâu muốn chết mới ra direct link để copy qua, từng chặng như thế, mà làm 5 trang đôi rồi 10 trang đôi. Đợi nó load lên viet-numis xong lại phải làm tiếp tua kế...Bác cứ thử làm xem. Bỏ ra như vậy già cũng 30-40 phút. Nhưng lúc nầy máy nhà em mạng internet thì trouble, download-upload chậm như cụ rùa hồ gươm. Hôm qua em mới cắt hợp đồng fpt mở mạng vnn đấy. Nói cho bác biết không phải em không nhiệt thành mà về nhà em còn việc khác nào ebay, phomuaban, rồi email, rồi yahoo-chat, ... nhiều thứ. Tem thì các em ở tỉnh nhờ nầy nhờ nọ tìm giúp ... Rồi đóng hàng giao cho khách bên PMB...Em lại còn chút thời giờ đi thắp nhang đọc chút kinh Phật trì chú ĐB,...thắp nhang bàn thờ ông bà,...Đi ngũ lúc nào cũng suýt soát 12 giờ đêm hoặc hơn. Sáng 5:30 đã nghe đồng hồ báo thức... Bác gì đó ơi. Hình như em mắc nợ hay sao vậy. Thôi tâm sự tí vậy. Em sẽ trả nợ cho các bác món nầy nhanh hơn. Không phải kể lể rồi lại vi phạm nội qui lại bảo lan man, không tham gia về sưu tập... Bác cứ nhìn xem, ngoài em thì còn ai ...nữa nào mà bác so. Đến như bụt phải còn phải khóc thôi. Hôm qua đi nhậu tất niên về mà em còn post huống gì... Bác chưa biết em với viet-numis nầy từ 2006 đó thôi. May mà bớt nhiệt mà vẫn còn tình đấy. :cry:
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Post by 9PN » Sun 16 Jan, 2011 4:37 pm

Bài đăng của bác K-SG cũng bị dấu rồi xuất hiện sau khi có lời giải thích của bác.

Sách này copied hình ảnh của Sema và anh em mà chưa xin phép trước. Nếu Sema biết được thì ông ta nghĩ thế nào ??? Cũng vì lý do này nên anh em có hàng mới muốn trình làng để biết cái hay, lạ của lịch sử tiền Viêt Nam thì lại ngại bị chơm rồi in sách rồi bán mà không xin phép. Copy để làm tài liệu thì không sao cả.

@ bác K-SG: Viet-Numis có phần "Lưu Nháp" theo ý của bác Hồ Hải vì đôi khi đang viết nữa chừng mà bị bà xã gọi làm việc :P :lol: :lol: :lol: :P .... rồi sẽ tiếp tục sau. Bác K-SG thử xài cái này rồi chờ vài chục trang cho lên 1 lần thay vì vài trang mỗi ngày. Ý của 9PN thôi ah...

Image

@Bác LinhNgoc99: Nội quy diển đàn thiếu phần giới thiệu "Nội Qui" trong trang "Thích Đủ Thứ" nên 9PN copied từ trang "Sưu Tầm Tiền" qua.

Diển đàn này cũng không "khó tính" lắm đâu nhưng anh em đưa bài lên diển đàn thì nên chuẩn bị vài câu trả lời trước khi đăng lên giới thiệu:

1) Người xem bài của mình là ai?
2) Mình đang giới thiệu cái gì?
3) Có học hỏi thêm cái gì cho sưu tầm không?
4) Có ảnh hưởng đến công việc làm của anh em đang sưu tầm tiền trong nước không?
5) .... còn nhiều câu hỏi trước khi bấm nút giới thiệu.

Vài hàng cùng các bác.

Post Reply

Return to “Tâm sự người Sưu Tầm”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest