Coin Kỷ Niệm VN 60 Tuổi

Tiền được phát hành nhân dịp một sự kiện nào đó.
Post Reply
nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Coin Kỷ Niệm VN 60 Tuổi

Post by nt » Mon 08 Sep, 2008 10:24 pm

Xin giới thiệu cùng các bạn sưu tầm một loại coin kỷ niệm
Mừng VN 60 tuổi 1945-2005
Đây là loại coin kỷ niệm có giá tri vật chất nhưng bán chính thức trên danh nghĩa.!!! 8) .
Coin do Ngân Hàng NHNN (Agri Bank) phát hành năm 2005. Măc dù là bank Tu Doanh nhưng cũng do nhà nước chủ đạo, Nên những gì nhà bank phát hành cũng coi như Nhà nươc phát hành , đều có giá trị thị trường và tính thần tương đương
Coin không có ghi gia tri mặt như những coin tiền khác , nhưng ghi gia tri trọng lượng qúy kim.
Coin này co ghi trong Unusual World Coin Catalog 5th Edition dưới mã số:

Gold Coins: 0.9999:-X#MB6= 2 chỉ----X#MB8= 1 lượng.
Silver Coin :0.999:-X#MB2=2 gram---X#MB3=19 grams.

Mời quý bạn xem---Have Fun !!! :P
Image


Image

viet-numis
Site Admin
Posts: 1345
Joined: Mon 17 Apr, 2006 2:44 pm

Post by viet-numis » Sun 14 Sep, 2008 8:49 am

http://vietnamnet.vn/kinhte/taichinhnganhang/2005/08/482488/ wrote:Phát hành đồng tiền vàng lưu niệm

17:13' 24/08/2005 (GMT+7)

(VietNamNet) - Những đồng tiền vàng lưu niệm mang hình lãnh thổ Việt Nam đầu tiên sẽ được tung ra thị trường vào đầu tuần tới.

Ông Nguyễn Thanh Trúc - Giám đốc công ty Kinh doanh Mỹ nghệ Vàng bạc Đá quý Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (AJC) cho VietNamNet biết, những đồng tiền vàng mang thương hiệu AJC sẽ được tung ra thị trường với ý nghĩa kỷ niệm 60 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

Đồng tiền vàng AJC có 3 loại: trọng lượng 1 cây, 5 chỉ và 2 chỉ với chất liệu bằng vàng 9999. Đồng tiền vàng AJC được sử dụng và giao dịch như một loại vàng miếng AAA của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

Image

"Đồng tiền vàng lưu niệm một mặt in dòng chữ nổi 60 năm nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và một mặt là logo của Agribank. Ngoài ra, mặt đồng tiền có thông tin về trọng lượng đồng tiền và tuổi vàng", ông Trúc nói.

Ông cũng cho hay, dự định của AJC là sẽ tiếp tục đưa ra thị trường một vài loại tiền vàng mệnh giá khác. Đầu tuần tới, ngoài 3 đồng tiền vàng, AJC sẽ phát hành 2 loại đồng bạc với kích cỡ Ø 28 và Ø 36. "AJC sẽ phát hành tối đa 1.000 đồng tiền vàng mỗi loại", ông nói.

Ngoài mục đích khuyếch trương thương hiệu vàng AJC, Agribank phát hành đồng tiền vàng còn với mục đích kỷ niệm ngày độc lập của đất nước và hy vọng đồng tiền vàng AJC sẽ trở thành đồng tiền lưu niệm chính thức của Việt Nam, giống như các đồng tiền lưu niệm châu Âu đã có. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cách đây 1 tuần đã phát hành đồng tiền vàng lưu niệm của Trung Quốc với hình ảnh Vạn lý Trường thành.

Ông Trúc khẳng định, việc làm giả đồng tiền vàng AJC là gần như không thể bởi Công ty đã có những ký hiệu mật trên đồng tiền như vàng miếng AAA.

Thị trường lưu niệm bằng vàng bạc và kim loại quý tại Việt Nam trong mắt các chuyên gia còn rất tiềm năng. Bởi các doanh nghiệp chế tác vàng bạc và kim loại quý hiện mới khai thác ở khía cạnh chế tác và đồ trang sức chứ chưa có đồng tiền lưu niệm, việc mà các nước khác vẫn làm để hấp dẫn sức mua của khách du lịch.

Hồng Phúc

viet-numis
Site Admin
Posts: 1345
Joined: Mon 17 Apr, 2006 2:44 pm

Post by viet-numis » Sun 14 Sep, 2008 9:13 am

http://www.tuoitre.com.vn/tianyon/Index.aspx?ArticleID=95807&ChannelID=11 wrote:Thứ Ba, 30/08/2005, 08:38 (GMT+7)

Đồng vàng của AJC có phải là đồng lưu niệm?

TT - Công ty kinh doanh mỹ nghệ vàng bạc Ngân hàng (NH) Nông nghiệp & phát triển nông thôn (AJC) vừa đưa ra thị trường đồng vàng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập nước.

Liên quan việc này, ông Nguyễn Thanh Trúc - giám đốc AJC - cho biết:

- Thực chất đây cũng chỉ là miếng vàng AAA nhưng được sản xuất thành hình tròn, một mặt có hình nước VN và mặt kia là logo của NH Nông nghiệp & phát triển nông thôn VN (Agribank). Đồng lưu niệm này được giao dịch và có giá trị như miếng vàng AAA của Agribank. AJC không xin phép NH Nhà nước sản xuất đồng vàng lưu niệm vì đã được NH Nhà nước cấp phép sản xuất vàng miếng.

* Các đồng lưu niệm này được bán ở đâu, giá ra sao?

- Đồng vàng lưu niệm có ba loại với các trọng lượng: 2 chỉ, 5 chỉ và 1 lượng, toàn bộ được làm bằng vàng bốn số 9. Giá bán cũng theo như giá vàng AAA tại thời điểm bán cộng với một ít chi phí vỏ hộp không đáng kể. Ngoài ra còn có đồng lưu niệm bằng bạc có kích cỡ phi 28 (trọng lượng khoảng 3 chỉ) và phi 36 (trọng lượng khoảng 5 chỉ). Các đồng lưu niệm này được bán tại các cửa hàng của AJC.

T.TU.

* Ông Nguyễn Văn Toản, cục phó Cục Phát hành - kho quĩ (NH Nhà nước), nói rằng các đồng lưu niệm do các đơn vị sản xuất, kể cả đồng lưu niệm của AJC, không phải là “đồng tiền lưu niệm”, vì theo qui định chỉ NH Nhà nước độc quyền phát hành loại đồng tiền này. Ông Toản cũng cho biết trước đây VN đã từng phối hợp với một vài nước, trong đó có Cuba, phát hành đồng tiền lưu niệm nhưng chủ yếu tiêu thụ ở nước ngoài. Đến thời điểm này, NH Nhà nước chưa có chủ trương phát hành đồng tiền lưu niệm.

Post Reply

Return to “Tiền Kim Loại kỷ niệm Viêt Nam”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest