TIỀN HUÊ KỲ: TẦM THƯỜNG NHƯNG HIẾM ???

Post Reply
nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

TIỀN HUÊ KỲ: TẦM THƯỜNG NHƯNG HIẾM ???

Post by nt » Sat 27 Sep, 2008 11:15 am

Ở Mỹ tờ 1USD là một tờ giấy bạc có đơn vị nhỏ và thông dụng nhất. Vì nó thông dụng nên số lượng in và bị huỷ hoại do xử dụng rất nhiếu . Nên chính phủ Mỹ phải in lại loại tiền này hàng năm để thay thế.
Chi phí in ấn ngày càng cao cho những lần in thay thế, Để tiết kiệm chi phí và tăng tuổi thọ của đồng tiền 1USD, Chính phủ đã nghỉ ra thay thế loai 1USD giấy bằng loại tiền 1USD kim loai và có các loại đã phát hành và thường gập như sau:
Image
Mặc dầu đồng tiền kim loại trên bền vững, có nhiều tính lich sử và nghệ thuật, nhưng vẫn không đươc các bà nội trợ ưa thích Vì nó quá năng so với tiền giấy , thử nghỉ bỏ 20$ loai này kèm theo các thứ xu, hào lình kỉnh khác trong túi xách tay cũng đủ để mấy bà xách bị xẽ vài !!! :roll: Cho nên tiến kim loại tự do âm thâm đi vào ngõ hẻm.....
Chỉ có mấy tay sưu tầm tiền cắc và các Casino là welcome loai này vì nó dùng thay thế cho slot token, Tiện lợi và ít tốn kém cho chủ sòng bài... :D
Cho nên tiền 1USD giấy không thể tách rời trong sinh hoạt quần chúng !!!! :lol:
Vì tinh phổ thông như vậy các bạn muốn sưu tầm loại $1 này, rất dễ dàng và giá cả cũng bèo... :D Nhưng chỉ có 1 tờ giá lại chẳng bèo chút nào!!! muốn tìm nó các bác củng hơi mất công chú đỉnh... :shock: Tôi muốn nói tới tờ 1USD THƯỜNG nhưng HIẾM--
Nó là tờ 1USD series 1963B, môt đời chữ ký...
Image
Vào cuối nhiệm kỳ của Tổng Thống Lyndon B.Johnson (1963-1969) có ông Bộ Trưởng ngân khố ( Secretary of Treasury) không biết vì bất đồng chính trị hay bỏ của chạy lấy người :D vì nhiệm kỳ Tổng Thống mới sẽ đương nhiên thay thế bằng người mới, nên ông đâm đơn từ chức, còn hơn tháng nữa là bàn giao cho tân Tổng Thống là Richard M. Nixon, (1969-1974), nên phụ tá Bộ Trưởng được chỉ định lên tạm thay chức Bộ Trưởng là ông: Joseph W Barr. Ông chỉ giữ chức vụ này trong hơn tháng từ Dec-20-68 tới Jan 20-69 !! Cho nên chỉ có dịp may ký tên trên tờ 1USD chỉ có một lần:

Image

Tờ 1USD này chỉ có 471 triệu tờ đươc in và phát hành . Tờ bạc này chỉ xuất phát từ 5 cơ sở : là :New york (2-B)-Richmond (5-E)-Chicago (7-G)-Kansas City (10-J) và San Francisco(12-L)
Với thời gian tờ tiền này càng ngày càng trở nên KHAN, rồi sẽ thành HIẾM....
Ngoài ra Bộ Ngân Khố còn làm một poster nhỏ để quảng bá với các collectors về loại tiền này:
Image
Thêm môt tờ nữa có chữ ký tay của bộ trương BARR:
IMG_20180620_0011.jpg
Kiếm đủ 6 tờ này loại UNC cũng mệt...:D :D .Các bạn có gập loại này hãy giữ lại và để làm thương mại sau này.... :D :twisted:

HAPPY COLLECTING... :D :-({|= =D>

Post Reply

Return to “nt”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest