Tiền polimer: Ưu việt, hiện đại và tiên phong của thời đại.

Tiền Việt Nam từ 1975 đến nay
Post Reply
User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Tiền polimer: Ưu việt, hiện đại và tiên phong c

Post by Khải-SG » Tue 25 Sep, 2007 12:00 am

Mời các bạn tham khảo tham luận của nhà sưu tập Đặng Đức Dũng tại cuộc Hội Thảo "Tiền Việt Nam các giá trị lịch sử kinh tế và xã hội" do Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 22/4/2006.

Theo tôi tính ưu việt của loại tiền polimer cỏn nhiều, nhà sưu tập còn cần phải nghiên cứu thêm về nó sau 4 năm tờ polimer đầu tiên ra đời tại Việt Nam như tính chống giả tuyệt đối, khó in giả, khó bắt chước, dễ chùi rửa cho sạch sẽ khi bẩn, nhưng đừng chùi rửa bằng chất tẩy rửa mạnh, bằng dung dịch hoá chất, cồn cao độ,... Nghiên cứu về tiền polimer sử dụng tại Việt Nam có thể là một đề tài hay, một khoá luận đặc sắc cho ai có tâm huyết về nó như nhà sưu tập Dũng đã từng nghiên cứu sơ bộ và có tham luận tại Hội Thảo. Về tiền xu thế hệ mới, tham luận cũng nêu bật tính ưu việt của nó trong nền kinh tế thị trường của nước ta. Tuy nhiên mệnh giá 200 đồng của tiền xu có vẻ mất dần ưu thế của nó hiện nay. Mời các bạn tham luận tiếp về đề tài nầy tại đây. :D


Image
Image
Image
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

User avatar
NguyenToanThang
Posts: 571
Joined: Tue 30 May, 2006 7:41 am

Post by NguyenToanThang » Tue 25 Sep, 2007 12:55 pm

Trời ơi, có lẽ là NguyenToanThang không dám bình loạn rồi vì đây là bài của Bác Dũng, nhưng Bác ấy có mời đâu. Hơn nữa, bài này ra đời vào thời điểm sớm của tiền polime nên chắc Bác Dũng cũng đã có version khác rồi :lol: :lol: :lol:

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Tue 25 Sep, 2007 10:57 pm

NguyenToanThang wrote:Trời ơi, có lẽ là NguyenToanThang không dám bình loạn rồi vì đây là bài của Bác Dũng, nhưng Bác ấy có mời đâu. Hơn nữa, bài này ra đời vào thời điểm sớm của tiền polime nên chắc Bác Dũng cũng đã có version khác rồi :lol: :lol: :lol:
Có ai bảo bình luận phê phán gì đâu ông anh NguyenToanThang. Nếu ai có thấy gì thì tham luận tiếp xem 2 loại tiền nầy có phát huy tốt như nó vốn được thậm xưng vậy thôi. Đừng hiểu nhầm em nhé bác :roll: .
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

Post Reply

Return to “Tiền Giấy Việt Nam Thống Nhất”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest