Page 1 of 1

Tiền 50 SU VNCH có màu lạ

Posted: Sat 20 Feb, 2010 7:21 am
by nguyenquan
http://img534.imageshack.us/img534/7360/img2178r.jpg
Cho mình hỏi có ai biết nguồn gốc của đồng này tại sao lại có màu khác với những đồng bình thường không? Cảm ơn nhiều[/code][/url]

Posted: Sat 20 Feb, 2010 8:38 am
by Khải-SG
Tiền bằng nhôm bị nhuộm nguội hay nhúng nóng bằng dung dịch có màu giả đồng, giống nhưng những món đồ nhựa của Trung Quốc hoặc Chợ Lớn nhuộm giả vàng, giả bạc mà điển hình nhất bác thấy mấy đồng vàng, thoi vàng người ta bán để treo trước bàn thờ ông địa ông thần tài, trang trí cây mai ngày tết í.

Image

Bác thử lấy dung dịch axeton (dùng chùi sơn móng chân phụ nữ); hay dung dịch toluen (xăng thơm loại xịn) rồi nhúng giẻ mà chùi mạnh xem nó phai màu không ? Kiểu nầy nhiều khi mua 1 chai sơn xịt màu nhủ vàng mà xịt phớt qua 1 -2 lượt cho đều cũng tạo dáng ra phết đấy chứ.

50 Su mau la

Posted: Sat 20 Feb, 2010 9:09 am
by nguyenquan
Cám ơn bác Khải-SG đã trả lời cho mình, Bác Khải-SG ơi mình không phải là dâm sưu tầm tiền mà đây là đồng tiền của ông ngoại mình để lại, ông mình hiện đã mất nhưng ông mình là quân nhân chuyên nghiệp của chế độ củ từ thời ông Diệm đó, không lẽ từ đó đã có tiền nhuộm rồi, thôi vậy cứ để đó làm kỹ niệm thôi, mình còn nhiều loại tiền và tem nữa, khi nào cần thắc mắc xin bác chỉ giúp. thanks

Re: 50 Su mau la

Posted: Sat 20 Feb, 2010 9:43 am
by gokien
nguyenquan wrote:mình còn nhiều loại tiền và tem nữa, khi nào cần thắc mắc xin bác chỉ giúp. thanks
Cũng là của ông bạn phải không !
Rảnh thì giới thiệu lên các diễn đàn để mọi người thưởng thức và khảo cứu nhé.
Nếu có 1 món lạ có thể sẽ có nhiều món lạ khác !

Cảm ơn bạn nhiều :D

Posted: Sat 20 Feb, 2010 3:28 pm
by Khải-SG
Chà chà tiền của ông ngoại, cháu ngoại được thừa hưởng di sản từ người ông vốn là "lính cộng hoà". Như vậy có thể là tiền đặc biệt có 1 không 2 ? Sao bao nhiêu năm rôì không một ai trên quả đất nầy biết là tiền "ken nhôm" hình ông D nầy có màu vàng khè như thế nhỉ. Ô la la..ci-nê-ma...cha cha cha. :roll: Chúc mừng ! Chúc mừng ! Ủa mà sao màu vàng không đều ta ? Có chổ tróc lở ra ghê quá ? Ôi màu thời gian cháu ơi ...! Thế đồng vàng của cháu cân nặng bao nhiêu vậy?

50 Su mau la

Posted: Sun 21 Feb, 2010 4:06 am
by nguyenquan
Tiền này hồi nhỏ em lấy ra chơi chọi đáo cùng với những đồng 1 đồng bằng nhôm của Việt Nam mình sau 75 rồi mình phá lung tung hết,rồi còn mài dưới đất nữa thành ra nó trầy tùm lum hết, một số đồng đông dương cũng te tua, chỉ còn 1 số còn đẹp thôi, tiền 3 cô gái cũng đủ bộ nhưng chỉ là tiền thường không biết có giá trị hay không. Không biết đồng này nó nặng bao nhiêu nữa, em chỉ có cân sức khỏe thôi làm sao mà cân. em lấy axeton chùi nhưng nó không mất màu.

Posted: Sun 21 Feb, 2010 2:29 pm
by Khải-SG
Chà, đồng tiền nầy bí ẩn thiệt. Bạn Quan hãy mang ra "công ty tem-tiền sưu tầm" vĩa hè, đàng sau bảo tàng mỹ thuật tp HCM, ngã Lê Thị Hồng Gấm, vào sáng mỗi chủ nhật để các "nhân viên" của công ty xem xét giám định cho nhé. Miễn phí tiền công giám định cho bạn !