Tiền giấy 1000 Đồng chưa có số serial.

Tiền được phát hành bởi chính phủ miền bắc Việt Nam trong thời kỳ bắc nam phân cách.
Post Reply
User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Tiền giấy 1000 Đồng chưa có số serial.

Post by 9PN » Mon 29 Jun, 2015 6:36 pm

Xem lại bài bác Mai Nguyễn trả lời về CPNQ thì có thêm 1 phần bàn về tờ 1000 đồng (kèm hình).

Tờ 1000 đồng này thì đến hôm nay có 2 tờ: 1 trong tay Admin và 1 trong tay 9PN. Sở dỉ tiền thật mặc dù biên hơi to vì nếu sờ trên tờ tiền sẽ thấy dạng in "lồi lõm". Bác nào có tờ UNC sờ vào số 1000 thì cảm nhận ngay. Vì các bác chưa được sờ trên tờ không số serial nên "Kinh vãi !" là đúng rôi... :lol: :lol: :lol: :P

Bạn admin có liều thì đem tờ bác admin có trong album về Hà Nội cho anh em sờ 1 cái trong chuyến du hí đến và kể vì sao lại vào album ah... :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:

Bây giờ thì giới thiệu lại hình 3 tờ: Tờ thật, tờ thật có biên dài hơn và chưa có số gì cả và tờ giả thì ai cũng biết. Bổ túc tờ của Admin luộn
FIC616a.jpg
Tờ của Admin:
1000dongnoserialdo5a.jpg

Mai Nguyễn wrote:Chào bác NT !

Thắc mắc ở câu 1 của bác làm em lại nhớ đến vụ cái tờ 1.000đ 1951 của bác Hồ Hải và bác 9PN trong chuyên mục “xin hỏi các anh về bộ tiền mẫu 1951”- Nguyễn Toàn Thắng.

Thời điểm 2007, thông tin về tiền 1951 rất ít, thậm chí các bác còn nghĩ là tiền không có bảo an. Với 1 tờ tiền không có số seri, lại có kích thước sai lệch với tờ lưu hành, 2 bác trốn vợ đi hội thảo thế nào mà ra nghị quyết là tiền thật 100% ! Kinh vãi ! Em nghĩ chắc mỗi bác phải tu hết mấy chai Napoleon với dăm vỉ Fugacar mới đủ bản lĩnh phán quyết như vậy!

Bây giờ thì ai cũng biết phán quyết ấy hoàn toàn đúng.

Em kể lại thế là để bênh vực cho cái kết luận của em: Nhìn nhiều quen mắt, sờ nhiều quen tay... tạo nên 1 cảm nhận riêng chắt lọc đầy kinh nghiệm của từng người.

Em nghĩ là nhiều loại tiền người sưu tầm cũng không biết dấu hiệu bảo an đâu. Nhưng khi phát hiện được tờ giả thì cái dấu hiệu để phân biệt giả ấy lại trở thành dấu hiệu bảo an của người sưu tầm, rồi dấu hiệu ấy được truyền cho nhau thành kinh nghiệm để phân biệt giả- thật.
.
http://www.viet-numis.com/viewtopic.php ... 2&start=30

Post Reply

Return to “Tiền Giấy Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest