Cùng gom lại những kỉ niệm sưu tầm

Giao lưu ngoài đời
Post Reply
Haduong
Posts: 20
Joined: Sun 21 Nov, 2010 8:24 am
Location: SƠN TÂY -HÀ NỘI

Cùng gom lại những kỉ niệm sưu tầm

Post by Haduong » Sat 01 Jan, 2011 7:44 am

Những khoảnh khắc bên lề sưu tầm tiền cổ...
Thưa toàn thể bà con cô bác! Hẳn là mỗi khi có thêm một đồng tiền cổ thì ai cũng lấy làm hạnh phúc lắm. Đúng thế thật. Nhất là đồng tiền ấy có giá trị...
Tôi từng rất sung sướng khi có trong tay mình đồng xu Quang Trung thông bảo mà vô tình bố tôi đào móng nhà nhặt được. Dù đồng xu đã gỉ hoen, thủng lỗ chỗ và lưng tiền không còn nguyên vẹn...
Tôi từng biết đến 1 cụ già hàng nước trong ngõ hẻm trạm xá Sơn Tây. Râu tóc cụ đã bạc trắng hết cả, giống như một vị tiên. Cụ chẳng biết đến Internet, chằng biết đến Viet-numis như chúng ta. Nhưng những hiểu biết của vị tiên già ấy về tiền cổ thì quả là đáng khâm phục.
Nơi hộp đựng thuốc lá để ngay ngắn trên chiếc bàn con, cụ cẩn trọng để vào đó dăm ba đồng tiền cổ-những đồng tiền in lên đó những kỉ niệm về một quãng đời. Cũng giống nhiều người uống nước tại đây, tôi tìm đến vị tiên ấy những mong mua lại của cụ đôi đồng. Nhưng cụ chỉ cười rồi lắc đầu. Đó là lần đầu tôi gặp cụ. Một vị tiên sống với mái tóc dài và chòm râu trắng buông xuống tận ngực. Tôi đã làm quen với cụ, cùng uống trà và nói về tiền cổ rất nhiều.
Tôi vui khi cô bạn thân tặng tôi một tờ tiền cổ 10 đồng mà vô tình cô nhặt được trong lúc dạo chơi quanh thành cổ. Tôi hỏi đùa :"Nhặt được tiền cổ mà không giữ làm kỉ niệm à?". Cô bạn phẩy tay :"Ôi dào! Tiền thật còn chả ăn ai lại còn cổ với chả kính". Tôi lấy làm bực bèn kéo cô bạn vào quán cà phê vỉa hè rồi dùng toàn bộ tâm huyết nghề nghiệp huyên thuyên một hồi. Kết quả là sau 2 tách cà phê đen, cô bạn tôi đã thích mê mấy đồng tiền cổ và còn muốn trở thành một "Cổ tiền gia" nữa cơ.
2011 đã tới! Một lần nhìn lại chặng đường sưu tầm của mỗi chúng ta trong suốt một năm qua. Mong rằng với mỗi kỉ niệm vui buồn ấy, chúng ta càng có thêm động lực với đam mê của mình. Mong cho các bác đạt nhiều thành công trên con đường sưu tầm.
Kính chúc các tiền bối, hậu bối, tiểu bối một năm đại lộc, sức khoẻ dồi dào, tiền cổ mau vào, nhào vô xông đất trên Diễn đàn của chúng ta !
Happy New Year !

Post Reply

Return to “Offline”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest