SƯU TẦM TIỀN ORIGAMI...???

Post Reply
nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

SƯU TẦM TIỀN ORIGAMI...???

Post by nt » Wed 26 Oct, 2016 3:13 pm

Origami là một nghệ thuật gấp giấy nghệ thuật của người Nhật....
Đọc truyện thấy nói người Nhật muốn cầu nguyện sức khoẻ cho ai thì ráng xếp cho đủ 1000 con chim hạc, sau treo trên đầu giường hay cửa sổ để cầu nguyện..Những con chim hạc giấy này sẽ bay theo gió, và mang theo lời nguyện đến các thần linh để ban phép lành cho người muốn cầu...Một nét văn hóa đẹp...!!!
Với một hay nhiều tờ giấy người nghệ sĩ có thể xếp thành nhiều hình tượng, rất là nghệ thuật....Đặc điểm cũa nghệ thuật xếp giấy này là hình tượng do một hay nhiều tờ giấy xếp thành, cũng không xử dụng keo hay bất cứ chất dính nào. Các mối nối đều do các khớp của nếp gấp của giấy mà móc dính với nhau....giống như những cái Mộng của các thanh gỗ khi ghép khung nhà mà thành......
Có một nghệ sĩ người Nga đã mang nghệ thuật Origami vào chuyện sưu tầm tiền giấy.....Ông ta dùng những tờ USD thiệt xếp thành đủ hình tượng và rao bán giới thiệu trên mạng...Khách hàng có thể mua hình xếp sẵn hay có thể order hình tượng nào mà mình muốn......Giá cả thay đổi....!! Xem tạm vài tác phẩm nghệ thuật làm ví dụ...:
1--Xếp hình con cá Koi và con bọ cạp:
ImageImage
2---Xếp hình bông hoa Hồng và chiếc áo sơ mi:
ImageImage
3---Xếp hình con nai và con gà trống:
ImageImage
4---Xếp hình chiếc máy chụp hình và con chuồn chuồn:
ImageImage

Còn nhiều kiểu đẹp khác nữa...Thấy kiểu sưu tầm tiền này quá nghệ thuật và cầu kỳ...
Dân chơi Việt có ai đã lấn vào lãnh vực này chưa..??? Ở Việt nam chắc không có kiểu chơi nghệ thuật này, vì cho là phạm vào luật huỷ hoại tài sản XHCN gập rắc rối là chắc.......???!!!
https://vi.wikipedia.org/wiki/Origami

Post Reply

Return to “Hợp chủng quốc Hoa Kỳ”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest