Sorry

Post Reply
User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Sorry

Post by Khải-SG » Thu 17 Mar, 2011 8:12 am

sorry
Last edited by Khải-SG on Fri 18 Mar, 2011 2:38 pm, edited 1 time in total.
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Thu 17 Mar, 2011 8:19 am

sorry do có sự chèn ngang nên phải di chuyển
Last edited by Khải-SG on Fri 18 Mar, 2011 2:39 pm, edited 1 time in total.
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Thu 17 Mar, 2011 8:23 am

xin lỗi độc giả
Last edited by Khải-SG on Fri 18 Mar, 2011 2:44 pm, edited 1 time in total.
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Post by nt » Thu 17 Mar, 2011 6:44 pm

Đọc bộ Triển lãm cuả bác, có một thắc mắc nhỏ, mong bác K-SG cắt nghiã dùm: Tại sao tem MTDTGPMNVN lại xử dụng tại miền Bắc như trong 2 cái bao thư thực, bác trưng tại tờ số 10 và số 15..??
--Số 15: Từ Thanh Oai 30/10/1970 gửi tới Vĩnh Yên 2/11/1970.
--Số 10: Từ Hanoi gửi tới Hanoi 4/1/1974.
Theo sử, sách, báo chí nhà nước nói, (chẳng biết có thiệt vậy không ..??) là MTDTGPMNVN là tập thể nhân dân miền Nam tiến bộ..?? nổi dậy chống quân Mỹ-Nguỵ....?? Miền Bắc (VNDCCH) luôn luôn tuyên bố Không có dính dáng gì tới MTDTGPMNVN cả.....Miền Bắc (VNDCCH) luôn luôn cương quyết khẳng định MTDTGPMNVN không phải là đàn em hay cánh tay nối dài của miền Bắc dùng để quâỵ phà miền Nam..!!!.
Nếu như vậy thì tem thư MTDTGPMNVN này khi xử dụng như một tem thư thường, phải có dấu của các tỉnh miền Nam mới đúng chứ..?? Sao miền Bắc (VNDCCH) có thể dùng tem MTDTGPNMVN thoải mái....???

Hơn nữa thời gian của mấy bao bì thực đó, MTDTGPNMVN bị chính quyền VNCH coi như là một đảng chính trị không hợp pháp, Tem thư chỉ có tính cách tuyên truyền nôi bộ....Còn thư luân lưu trong vùng giải phóng thì toàn là thư chuyền tay...đa số là thư cán bộ viết cho nhau vì công tác. chứ dân nào mà dám viết thư cho nhau, thì bị coi như là Điệp rồi, để mà tàn đời sao....????? Làm sao kiếm được cái bao bì thực gửi từ vùng giải phóng của MTDTGPMNVN hả bác...????
Nếu bác có. xin cho xem chút cho sáng mắt...Nhớ cho biết cả cái nghị quyết hay sắc lệnh nào cho phép xử dụng tem thư liên vùng, miền như vậy...!!???
Nghiên cứu lịch sử thiệt cũng là một cái hay của các nhà sưu tầm.
=D> [-o< :roll:

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Fri 18 Mar, 2011 1:09 am

Dạ thưa sư huynh NT Fukushima, em đây vốn là con nhà tạp nhạp, chỉ biết mua tem bán tem, chơi ba cái thứ lăng nhăng nầy giết thì giờ rồi ti toe tập làm triển lãm theo tiếng gọi của phong trào. Em chả biết nghiên cứu lịch sử, nghiên cứu văn hoá văn học triết học, chiến tranh, chủ nghĩa....gì cả nên huynh hỏi làm em ngớ cả người. Xưa nay cứ ở nhà quê tận Bình Tân cứ miệt mài cày cuốc kiếm tiền mua tem chứ nào biết đọc một pho sách sử nào đâu mà giải thích cho huynh. Mong huynh thứ lổi cho kẻ tài hèn sức mọn nầy. Giờ đời người của em, tuy kém hơn huynh mươi tuổi nhưng đang tập đi vào cõi tỉnh lặng nên những gì huynh hỏi làm em hơi thảng thốt xao động. Ôi không sao, biết thì nói là biết, không biết thì nói là không biết. Nhân chi sơ tính bản vậy. Lúc rày mong huynh tha cho em. Sự tình em post mấy thứ nầy lên là theo yêu cầu của khách hàng của em. Họ muốn xem bản tiếng Việt của nó như thế nào để em bán bớt những món nợ đời lấy tiền dưỡng già huynh ơi. Em không có ăn hưu trí. Tội nghiệp em đi huynh NT Fukushima. Em không có tham vọng khoe hàng mà chỉ chào hàng. Mong huynh đừng quậy nữa mà xen vô bộ sưu tập đang post dang dở của em. Nếu huynh hiểu thì đọc xong những giòng này 2-3 ngày nữa em sẽ xoá để chừa chổ cho huynh xoá bài "những người thích chọt" của mình. Còn không em sẽ qua chổ khác chơi lại từ đầu. Kính sư huynh và xin tạ huynh 1 xá !
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Post by nt » Fri 18 Mar, 2011 5:48 am

Khải-SG wrote:Dạ thưa sư huynh NT Fukushima, em đây vốn là con nhà tạp nhạp, chỉ biết mua tem bán tem, chơi ba cái thứ lăng nhăng nầy giết thì giờ rồi ti toe tập làm triển lãm theo tiếng gọi của phong trào. Em chả biết nghiên cứu lịch sử, nghiên cứu văn hoá văn học triết học, chiến tranh, chủ nghĩa....gì cả nên huynh hỏi làm em ngớ cả người. Xưa nay cứ ở nhà quê tận Bình Tân cứ miệt mài cày cuốc kiếm tiền mua tem chứ nào biết đọc một pho sách sử nào đâu mà giải thích cho huynh. Mong huynh thứ lổi cho kẻ tài hèn sức mọn nầy. Giờ đời người của em, tuy kém hơn huynh mươi tuổi nhưng đang tập đi vào cõi tỉnh lặng nên những gì huynh hỏi làm em hơi thảng thốt xao động. Ôi không sao, biết thì nói là biết, không biết thì nói là không biết. Nhân chi sơ tính bản vậy. Lúc rày mong huynh tha cho em. Sự tình em post mấy thứ nầy lên là theo yêu cầu của khách hàng của em. Họ muốn xem bản tiếng Việt của nó như thế nào để em bán bớt những món nợ đời lấy tiền dưỡng già huynh ơi. Em không có ăn hưu trí. Tội nghiệp em đi huynh NT Fukushima. Em không có tham vọng khoe hàng mà chỉ chào hàng. Mong huynh đừng quậy nữa mà xen vô bộ sưu tập đang post dang dở của em. Nếu huynh hiểu thì đọc xong những giòng này 2-3 ngày nữa em sẽ xoá để chừa chổ cho huynh xoá bài "những người thích chọt" của mình. Còn không em sẽ qua chổ khác chơi lại từ đầu. Kính sư huynh và xin tạ huynh 1 xá !
-----------------
Sao lạ vậy sư phụ K-sg..?? bài bác đăng trong muc TDT, có nghiã là bác cho phép mọi người vào có ý kiến, ý cò để làm rõ những điều không rõ, không biết, không thực, so với thực tế,,, Nay em không hiểu , thì hỏi tác giả, bác là tác giả chắc có nhiều tài liệu để chứng minh khi nói cho bà con hiểu về một vấn đề gì, chứ đâu có dám như sư phụ nói: "Mong huynh đừng quậy nữa mà xen vô bộ sưu tập đang post dang dở của em. Em đâu có bàn ngang, tán thối như ý sư phụ than đâu...!!:D

Bác nói câu trên có nghiã là những bài trên các mục của numis dù hay, dở. đúng. sai cũng không được hỏi, tham gia ý kiến..???Tức là bác chỉ muốn Thầy đọc trò chép..?? Cấm cãi... Nếu vậy bác phải đặt bài của bác trong mục PTB thì ai dám vào quậy phá...?? hả sư phụ.!!!

Tính em hay tò mò, lại nữa bác K-sg luôn luôn vui vẻ cắt nghiã, hướng dẫn, làm rõ mọi vấn đề khúc mắc cho đọc giả của numis, nên mới dám hoan hỉ hỏi chút xiú để mở mang trí tuệ mà bị mang tiếng là Quậy Phá hay "những người thích chọt " thì tội em lắm bác ơi....Vô tình hay cố ý bác đã Kết Tội, Chụp Mũ em là phá hoại quá nặng vậy...là sao..!!!??? Oan ôi ông Điạ.....!!!.

Vậy theo ý bác, em sẽ theo đúng lý thuyết Ba con khỉ cho nó lành..!! sẽ KHông Hỏi-Không Nói-Không Thấy và thêm cả Không viết gì cả, tức là CAI nuimis từ đây luôn ...cho sư phụ vui.... Nói theo VN là Em phải biết sống chung vui với lũ...!!! Có bài hay mà không cho ai có ý kiến, ý cò. thì thôi để em tìm đọc VNexpress, VNnet tin tức còn hoành tráng, dựt gân, và hạnh phúc hơn .

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Fri 18 Mar, 2011 2:55 pm

Thưa anh NT,

1) Bài post đang dang dỡ.
2) Câu hỏi toàn chuyện chính trị với cách đặt câu quá ớn lạnh nên bố ai dám xía mủi vào với anh. Sorry.
3) Anh không có sự cảm thông với anh em, những người chân còn đạp đất Việt, đầu còn đội trời nước Nam gì hết. Do vậy từ chổ anh em thân tình nhiều lúc cũng phải khó chịu với anh Toàn tuy cũng hiểu do anh phần nào sống ở bang Virginia nên nó luôn luôn bị "lạnh". Em cũng được anh rủ sang đó chơi nên cũng thấy nó "lạnh" thiệt. Chân tình không quên, anh em vẫn là anh em. Không có sự bôi bỏ nhau. Nhưng anh mà không nghĩ "thương" đàn em thì thật khó lòng. Lúc viết anh có nghĩ tới anh em không ?
4) Trời lúc nắng lúc mưa. Người lúc đau lúc mạnh. Thôi thì chỉ còn ông Trời chứng giám thôi anh à.
ImageImage
Last edited by Khải-SG on Fri 18 Mar, 2011 3:17 pm, edited 1 time in total.
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Post by nt » Fri 18 Mar, 2011 3:50 pm

1---Bác K-sg à... Tại bác thật thà quá mà thôi... Em có hỏi hay phê bình gì tới chính trị đâu... Chỉ thấy bác nói vậy mà thấy nó khác với thực tế nên hỏi..cho sáng tỏ.
Hơn nữa mảng Tem, FDC và Covers về MTDTGPMNVN này thì nó còn quá nhiều bí mật,,, Đưa cái nào ra cũng có thể nói là Thật hay Giả...??? Biết tin ai khi không có chứng minh bằng văn thư nghi định....!!! Nếu không rõ thì vô tình phải trả học phí quá cao một cách ngu muội, tội cho người có nhiệt tâm thôi...

Bác không muốn nói, hay muốn giữ bí mật thì chỉ một câu trả lời đơn giản là: ĐỀ tài/hay câu hỏi nhây cảm không đủ yếu tố trả lời trong giai đoan này , thì mọi chuyện đều OK.. có ai bắt bẻ bác phải đi nói huỵt toẹt, phê bình ra để bác bị phiền phức với chính quyền ...Em ở ngoài tin tưc cũng đầy đủ lắm...chỉ thiếu mấy cái số nghị định văn thư thôi....
Rất thông cảm hoàn cảnh của bác...

2---Việc trả lời để làm sáng vấn đề cho mọi người, chẳng ăn nhậu gì tới đời sống, hình ảnh cá nhân, mong bác đừng kéo vào bài viết kẻo lạc đề lãng nhách...:D. Bác dùng cách này nhiều lần vừa qua, em không thấy vui chút nào. Kiểu này bác muốn chỉ đưởng cho hưu chạy thì phải..???Chắc bác hiểu ý em...???

3----Bác hãy delete bức hình của tôi , chi tiết cá nhân đi...vì nó chẳng ăn nhâp gì tới câu hỏi...Tôi không có nổi tiếng nên không cần trưng hình bác ạ.....Cám ơn bác trước...Ý tận ngôn tuyệt mong bác thông cởm ạ...Mạng ảo cứ để cho nó ảo coi bộ vui hơn...
HAPPY Weekend..
[-o< [-o< :mrgreen:

User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Post by 9PN » Fri 18 Mar, 2011 5:20 pm

Đọc bài viết của bác K-SG hay quá:

http://thichduthu.viet-numis.com/viewtopic.php?t=1803

9PN đang trên đường sưu tầm tem. Bác giải thích giùm vài cái FDC của bác.
Tem thì thật, con dấu trên FDC thì ngọng.... Nếu FDC nào là hàng "Hàm Nghi" thì bác hét 1 cái kẻo 9PN phải trả tiền "học phí" ah. :P :lol: :lol: :lol: :P
Last edited by 9PN on Mon 21 Mar, 2011 5:55 pm, edited 1 time in total.

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Sat 19 Mar, 2011 3:07 pm

9PN wrote:Đọc bài viết của bác K-SG hay quá:

http://thichduthu.viet-numis.com/viewtopic.php?t=1803

9PN đang trên đường sưu tầm tem. Bác giải thích giùm vài cái FDC của bác.
Tem thì thật, con dấu trên FDC thì ngọng.... Nếu FDC nào là hàng "Hàm Nghi" thì bác hét 1 cái kẻo 9PN phải trả tiền "học phí" ah. :P :lol: :lol: :lol: :P

Nếu bác muốn mở PTB trong mục "Thích Đủ Thứ" thì Alô hí... :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:

Thưa các anh,
Bộ TL nầy đã thông qua BGK Tl Vietstampex 2005 tại HNoi và được chấm 91 điểm lấy giải Mạ Vàng. Tham gia TL Châu Á TBD Bangkok 2007 được giải Bạc lớn (grand silver). Do đó không ngần ngại gì về tính chân thật của các vật phẩm trong bộ tham gia TL 2 lần như vậy và nhiều lần bộ nầy được trưng bày danh dự...

Về FDC của các tem thời MTDTGPMN thì o.k. Thời đó với chiến thuật đấu tranh quân sự kèm đấu tranh tuyên truyền về ngoại giao, chính trị thì sau khi MT ra đời... khi những tem nầy in ra (nhưng có sài đâu) có bộ thì Cuba in, có bộ Hanoi in,... thì đã từng được dùng làm các vật phẩm đại loại như FDC mà các anh thấy để biếu tặng các sứ quán, các phái đoàn ngoại giao của CP VNDCCH và của cả lãnh đạo MT. Nó có thật. Những FDC mà tôi trưng bầy đều được mua/được chia từ các nhà sưu tập lão thành, của người bán tin cậy (nhưng đã lâu lắm rồi). Tôi cũng có thiếu vài ba cái nên có lén lút mượn đỡ của 1 người sưu tập thân nhưng đã từng có thâm niên sưu tầm tem từ lúc anh ấy còn sống ở ngoài bắc, do đó tôi tin tưởng.

Còn về FDC thời tem CHMNVN thì nói thật chỉ tin mấy cái sau ngày 30/4/1975 chứ khó tin mấy cái 1969-1974. Trong bộ TL tiếng Việt (đang post dang dở) thì tôi có trưng bày lầm 1 FDC không đáng tin cậy (sau nầy tôi mới nhận ra và đã loại bỏ khi tham gia TL Bangkok 2007).

Cụ thể thật-giả thì chỉ khi có thât mà so sánh thì thấy rỏ nếu anh tham gia sưu tầm lâu năm và có kinh nghiệm. Còn bắt bẻ sách vở nào ghi, tại sao như thế nầy thế kia vô lý thì làm sao mà cải lý được với nhau. Dù sao chúng em là những người local nên sao mà chúng em không biết thế nào là thế nào. Chúng em chơi tem cũng bưu đầu sứt trán trả giá biết bao nhiêu lâu mới có kinh nghiệm riêng. Nhiếu khi cứ nói "cái anh có là thật, còn cái tôi mua thì giả" thì chỉ có thôi đi, mạnh ai nấy biết chứ hỏi nhau làm gì. Anh phải biết là anh hỏi ai ? Họ là ai, như thế nào thì anh mới hỏi. Chứ bắt bẻ rồi bảo là thảo luận tự do thì có phải anh chả tin tôi thì hỏi làm gì. Không ai cải nhau để làm mất tình huynh đệ. Anh muốn tôi nói kinh nghiệm thì tôi tham gia. Còn không rất khó. Xin hết hay tạm hết
.
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Post by 9PN » Sat 19 Mar, 2011 4:55 pm

Cám ơn bác K-SG ah. Rứa là yên tâm sưu tầm rồi. 9PN vừa lượm được bộ tem VNDCCH- Bắn máy bay Mỹ. Sẽ trình làng sau...

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Sat 19 Mar, 2011 5:59 pm

Tôi nhớ vào năm 1996-1997 tôi có được 1 nhà buôn tem nội địa lúc còn bán trên đường Pasteur, chào cho 1 bộ đầy đủ FDC tem MT cho tới CHMNVN với giá U$500 nhưng may tôi không có tiền mua dù họ bảo hiếm lắm. Trình độ lúc đó còn non. Vậy mà tôi lại mua cái FDC tem Quân bưu màu đỏ VNCH với giá 500.000 đồng. Thế mà cái FDC tem QB đó sau nầy lại trúng đồ thật của ông NBT. Cũng không trách ông buôn tem. Những cái FDC MT & CHMNVN kia ông ta cũng buôn từ HNoi vào mà ngoài đó (sau nầy tôi mới biết) có cái lò "bát quái" chuyên luyện tem chứ không phải thuốc trường sinh. Sau nầy tôi mua được lẻ tẻ, có kinh nghiệm về con dấu hơn và lại được mua rẻ hơn, vì vốn dĩ hàng đã có được làm ra cho mục đích như đã nói ở trên nên dù gì nó cũng có khá khá chứ không đến nổi độc bản (và sau nầy cũng lọt ra thị trường sau ngày hoà bình). Còn cái giá $500 kia họ nhắm vào mấy cái làm giả chèn thêm vào cho đủ collection và cho là "hàng độc" để hét cho cao. Vậy chứ tôi biết loại nầy bên xứ anh 9PN cư ngụ cũng có nhiều người có đầy đủ bộ nầy do một ông bác tên H hồi trước hay về VN mua qua bán lại. Tôi chưa thấy tận mắt tất cả loại đó ra sao nhưng tôi nghĩ 100% là thật thì không thể (impossible !)

:D
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Post by nt » Sat 19 Mar, 2011 8:46 pm

Em xin phép bác K-sg và bác 9PN cho phép em xía chút cho rõ ràng, vì theo bác K-sg muốn giữ tình huynh đệ đẹp, nên không muốn nói lòng vòng. nhưng mà em thấy nhiều điều bất cập trong cách trả lới, góp ý của bác K-sg nên phải xia chút.
Sau này bác K muốn chửi em hay nói mấy Fans của bác chửi , như đã làm vừa qua, ra sao em cũng chịu....:D

1---Trong các bài TL của bác K-sg thật sự chẳng ai nghi ngờ, nói là bác trưng hàng giã , biết gì mà nói, mà họ thường đật câu hỏi đối với những món thuộc loại nhiều nghi ngờ:
a---Hàng này thiệt hay giả làm sao phân biết..??
b---Nếu gập hàng giả thì làm sao phân biệt..??


Với câu hỏi này , bất cứ một người nào có kinh nghiêm thì thật là dễ trả lời....
Nhưng theo cách trả lời của bac K-sg vừa qua, thì thuờng trả lời theo lối excuses, khó hiểu như sau này:

1--- Nổi nóng , nói là hàng có giải thưởng mà còn dám nghi..không tin thì thôi.??

2---Đưa ra luận chứng là mua của ai để làm chứng:"Những FDC mà tôi trưng bầy đều được mua/được chia từ các nhà sưu tập lão thành, của người bán tin cậy"

3---Biết mà không chiụ nói rõ tại sao cho mọi ngưới hiều và tin theo :"sau khi MT ra đời... khi những tem nầy in ra (nhưng có sài đâu) " mượn cớ chính trị để không trả lới.

4---Nếu hỏi quá thì bác K nói là sợ làm mất lòng, không muốn đụng chạm để rồi không có ai mang hàng đến để chơi..??..???

5---" Hòi thỉ phải biết ai mà hỏi..??" Bể người mênh mông biết ai mà hỏi, ngoài mấy người can đảm thông báo trên mạng chuyên môn...???.

6--"Nhiếu khi cứ nói "cái anh có là thật, còn cái tôi mua thì giả" thì chỉ có thôi đi, mạnh ai nấy biết chứ hỏi nhau làm gì" khi trả lời không có phân tích rỏ ràng nên mới ra nông nỗi này.

7--"Trong bộ TL tiếng Việt (đang post dang dở) thì tôi có trưng bày lầm 1 FDC không đáng tin cậy (sau nầy tôi mới nhận ra và đã loại bỏ khi tham gia TL Bangkok 2007)." Câu này mới là key question để thảo luân chứ không phải bắt bẻ. Bác không chịu nói như thế nào mà bác có thể nhận ra, để mọi ngưới có thể tự phân biệt hàng giả thật , bác muốn giữ độc quyền bí quyết..??

8---'Chúng em chơi tem cũng bưu đầu sứt trán trả giá biết bao nhiêu lâu mới có kinh nghiệm riêng." Cái khinh nghiêm này rất quý, chỉ cần bác nói rỏ ràng làm sao phân biệt thì đám hậu bối ơn biết bao..??
Lưu truyền kinh nghiệm cho thế hệ sau là một công ích vô lượng. Ai dám bắt bẻ nếu không có ý, hay tài liệu mới..Bác K hình như muốn trả thù hậu bối...Ta tốn nhiều thì các cháu cũng phải tốn nhiều để tự có kinh nghiệm chứ..?? Nếu ở xa phải biết Sư Phụ nào gần mà hỏi..??

9--"Họ là ai, như thế nào thì anh mới hỏi"Nếu cứ quan niệm như thế này, thì quả thật hỏi ai...?? Bể người mênh mông biếi ai mà tìm, ngoài trên mạng..??... Lấy gì làm chuẩn mà phân biệt Ma và Phật...??

10--Phải có hàng thật để so ..!! Điều này mới là lời kết luận khó..??? Biết kiếm đâu ra đồ thiệt, biết chính xác ai có hàng thiệt để so trên cái thế giới ma quái của thị trường Tem nhiều thứ nhái ..??? Em cũng đả trả tiền học khẳm cho thứ ma quái này . Đem đi hỏi ông A, thì tán như rồng như phụng là hàng Thiệt, cùng hàng đem đến hỏi ông B thì cũng tán hay như hát rồi kết luận là Giả.. Thế mới đau đầu....??? Than với ông C thì được an ủi là : Tại họ không muốn làm mất lòng..Di hoà vi quý..!!Thôi chạy tới ông D hỏi đi, vì là tay khá...!!!Tóm lại tìm người hỏi như thể tìm chim vậy......:D

Xin lỗi bác em phải tô mầu nhửng câu nói trong các bài trên của bác để chừng minh, không có bác lại lầm lẫn giữa thảo luận và Xi trum..???(Em đã phân tích rồi kỳ trước.)
em xác định với bác là tình huynh đệ và thảo luận khác nhau.
--Tình huynh đê luôn luôn thắm thiết bất kể hoàn cảnh, chính kiến.(em không bao giờ thay đổi và không pha trộn với việc khác..)
--Thảo luân cần phân biệt rỏ ràng Yes hay NO..( Nên phân tích rõ ,đầy logic để cùng đi đến kết luận)
Hy vọng bác k-sg đọc từ từ và hiểu rõ ý em muốn nói gì... Rất là đơn giản để giải đáp, Bác đã nói là đã qua khoá huấn luyện lỳ luận thì dễ như ăn cơm sườn. .....đừng nổi nóng bác ạ..hại cho sức khoẻ lắm.
Còn bác 9PN đã chịu tham gia chơi tem, FDC. Covers, trươc khi mua , cho chắc ăn cần đưa hàng lên mạng hỏi ngay, không có lại trả học phí vô ích đó.
Sau bài này em biến...Em chán chơi tem rồi.... :twisted: :oops:

tem tien duc lo
Posts: 502
Joined: Mon 11 Jun, 2007 5:42 am
Location: không

Post by tem tien duc lo » Sun 20 Mar, 2011 12:57 pm


Bác NT ơi ! bác cho TTDL hỏi bác 1 điều nho nhỏ thôi,

Bác NT bây giờ sưu tầm loại gì vậy?

Tại sao bác lại chán Tem hả bác?

Tại sao bác lại nói là sau bài này em biến? bác không vào diễn đàn nữa hay sao

Và cũng nhân đây, chúc mừng bác 9 PN trở lại hội tem nhé
tem tien duc lo

User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Post by 9PN » Sun 20 Mar, 2011 11:04 pm

Má ui....
Cái gì cho lên diển đàn thì cũng như "Làm dâu trăm họ". Luôn luôn chuẩn bị có câu trả lời cho giới trẻ như 9PN không hiểu hí... :P :lol: :lol: :lol: :P

Bác K thì đòi qua diển đàn khác. Còn bác nt thì biến phần TEM. Hy vọng bác nt giử lại những phần khác như tiền giấy, tiền xu và tất cả ngoại trừ TEM có dấu trên bao thư. :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:

Đời là cỏi tạm các bác ui. Trang mạng sưu tầm cũng như rứa luôn...
.... Giận hờn mấy cái bì thư (đang nghiên cứu) làm gì cho "Quỷ Thời Gian" ngắn lại... :twisted: :twisted: :twisted: :twisted: :twisted:

Post Reply

Return to “Tem MTDTGPMNVN”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest