đằng sau những con số

Post Reply
User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

đằng sau những con số

Post by gokien » Tue 23 Oct, 2007 2:21 pm

những con số biết nói

365 - đó là số ngày trong 1 năm không nhuận

Thưa các bạn, mỗi ngày có biết bao sự kiện diễn ra trên toàn thế giới. Những sự kiện đó thuộc rất nhiều lảnh vực khạc nhau, và 1 phần trong số đó đã được con tem ghi dấu. Tôi muốn mỗi ngày tìm thấy 1 điều gì mới mẻ, tôi cũng muốn mỗi ngày bạn vào diễn đàn và cảm thấy việc mình vào là không vô nghĩ bởi tôi đem tới cho bạn 1 điều mới mẻ dù rất nhỏ. Chẳng dấu gì các bạn, cập nhật tin mới liên tục cho 1 trang web là 1 điều rất nan giải, nhất là trong giai đoạn 1-2 năm trước khi mọi thứ còn hoang vui. Tôi mới nghĩ rằng để 1 ngày trôi đi có ích và trang web luôn sống thì ta phải cho nó 1 nhịp đập. Đó chính là ý tưởng về mục ngày này trên tem, nó tựa nhu mục "Today in history" đã được nhân loại phát minh ra. Tôi cũng muốn dành nó cho cái trang web của Hp nhưng mà nguồn lực củ chuối chẳng biết bao giờ mới có trang đó. Trong khi mọi người thì ngày nào cũng vào cũng xem, mà mất công vào rồi trở ra tay không thì không được, mình không thể ích kỉ ôm khư khư cái ý tưởng đó. Vậy nên tui đã cho nó ra đời trong temvn, tiếc là diễn đàn đang bị gián đoạn nên tiếp tục nó trong này.

Quả thực là lắm lúc tui cũng thấy kiệt sức vì nó, sk thì nhiều, tìm tem mới khó, mà tìm được rồi đôi khi cũng quẳng đi vì sự kiện chán phèo.

365 ngày 1 năm, tôi cứ xin lỗi trước vì có những ngày bỏ trống... tui cũng là con người mà, có giới hạn mà.

Tôi tin rằng mình sẽ lấp đầy con số 366 đó trong nhiều năm, và mỗi năm trôi qua ngày đó lặp lai tôi hoặc các bạn sẽ bổ sung cho nó.

Bạn có nghĩ vậy không!

còn bì giờ con số tiếp theo là: 64

64 - đó là số tỉnh thành của VN

Sau nhiều thăng trầm của lịch sử, tách rồi lại nhập thì hiện giờ chúng ta có 64 đơn vị hành chính như vậy đoá.

Tui cũng chưa thống kê được trong hơn 3.000 con tem VN đã phát hành thì có bao nhiều tem nói về VN. Và càng chưa có thời gian để xem 1 tỉnh bất kì trong 64 tỉnh có bao nhiêu con tem tả về nó.

Bạn đừng buồn nếu chưa có nhiều tem nói về tỉnh mình, mỗi vùng quê có 1 đặc trưng và số lượng không phải là tất cả, đôi khi chỉ 1 con tem thôi cũng làm bạn tự hào.

Kể chuyện quê mình bằng tem là 1 việc tôi rất thích làm, và hy vọng nó sẽ là phong cách của nhiều bạn tem trong tương lai. Tui không biết mấy năm nữa mình mới viết xong 64 tỉnh trong mục Việt nam yêu dấu. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng mình sẽ cố gắng hết sức vì nó, mặc dù đôi khi tui lại dồn sức theo đuổi 1 topic khác.

sang tới con số tiếp theo: 54

54 đó là số dân tộc anh em sống trên 64 tỉnh thành kia... hihi

54 dân tộc cùng sinh sống trên mảnh đất S, chung một lá cờ, chung một bài ca... ha ha...nhưng có 54 đặc trưng riêng. Những đặc trưng đó là tổng hợp của nhiều nét đặc thù về tiếng nói, phong tục, trang phục...

đã có nhiều bộ tem về dân tộc khác nhau ra đời trong vòng 60 năm từ 1945-2005, ra đời 1 cách lẻ tẻ và không đông bộ về phong cách thể hiện

và vào ngày 30.08.2005, tại HN: bộ tem 54 dân tộc với vi nhét trích lời Người: "nước VN là 1, dt VN là 1" đã phát hành, ý nghĩa con số 54 càng được khẳng định

gk đang chờ sự khẳng định con số 64 bằng 1 bộ tem tương tự, nhưng phải hoành tránh hơn mấy cái bộ tem 50 bang của Mỹ.

VN 64 bang...à quên 64 tỉnh... lẽ nào lại thua...hihi

con số tiếp theo là bao nhiêu nhỉ

8x8 = 64 roài, giờ :2 = 32

32 số tỉnh có hội tem ở VN

dù sao đây cũng là những nỗ lực hết mình của Hội tem TW, của địa phương và của các cấp các ngành liên quan rồi

có những nơi coi Hội tem là 1 gánh nặng, nhưng cũng có nới muốn có hội để tiện sinh hoạt và phát triển phong trào lại chẳng được

hy vọng trước 2020 chúng ta sẽ có ... 32 hội nữa (cái này hơi hoang tưởng)

xem ra các con số đang giảm dần, nhưng không, con số tiếp theo là ... 8.000

đó là con số tương đối (thực tế là cao hơn). Đây là số tài khoản được đăng kí trên Góc tem VDC. Đó là số TK người ta đăng kí, tuy nhiên:

- không phải ai đăng kí vô đó cũng là người chơi tem
- không phải người chơi tem nào đăng kí trong đó cũng duy trì sở thích của mình được tới bi giờ
- và 1 người có thể đăng kí hơn 1 TK

như vậy con số thực tế nhỏ hơn 8.000 nhiều.
vậy cụ thể là bao nhiêu! không biết, tôi không biết và tui cá rằng cũng không ai biết
con số 8.000 trên sẽ là 1 con số tương đối để chúng ta hình dung ra quy mô người chơi tem.

hơn 8.000 so với 84.000.000 người dân VN. quả là 1 con số nhỏ bé, nhỏ bé tới mức vô nghĩa. Thế nhưng có những con người trong số 8.000 đó, tuy không nhiều nhưng thực sự say mê.

tui nghĩ cần phải lạc quan, 8.000 đó chỉ là tương đối, bởi có những bạn chơi tem có vào đó nhưng không đăng kí. Đó là chưa nói là bay giờ mới có khoảng 20 % người dân sài nét, nếu là nó tiệm cận với 100 % thì hẳn con số trên không còn là 8.000 nữa.

phù...phù..phù

sau 8.000 sẽ là bao nhiêu

bao nhiêu

1

1 sao

vâng 1

1 là cái gì

1 đó là gk

hy vọng không ai hiều nhầm rằng gk coi mình là số 1

1 ở đây mà 1 người, 1 tên. May là chỉ có 1 tên như gk không thì loạn mất.
Chẳng ai lại tự nói mình như thế cả, nhưng chắc mình cũng phải thừa nhận thôi, mình chẳng hiểu vấn đề có nghiêm trọng tới mức đó không mà mình đã từng bị coi như vậy đó, và không phải 1 lần.

1

hết chưa nhỉ ?

chưa !

vậy là bao nhiêu

3

3 à, 3 là cái gì

3 trang tem à: temvn , temviet & temvietnam à

không

3 là 3 diễn đàn tem có hình

ồ, ra vậy! từ 1 thành 3

không biết còn chuyện gì nữa đây.

Thôi, không còn chuyện gì nữa, gk xin dừng tại đây, những con số trên chứa đựng vài trăn trở của 1 người sưu tập tem thôi, nếu ai đó đọc thì cứ cảm nhận cho vui nhé, chia sẻ được quan điểm thì càng vui.

Thi thoảng nói ra suy nghĩ của mình cho nó đỡ bí bách. Nói ra cho thoải mái đầu óc mà tiếp tục công việc, tiếp tục sáng tạo, tiếp tục cống hiến... tiêp tục ... tiếp tục...và tiếp tục...ục ục

gk.23.10.2007
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Re: đằng sau những con số

Post by gokien » Sat 03 Nov, 2007 4:25 pm

gokien wrote:
Thi thoảng nói ra suy nghĩ của mình cho nó đỡ bí bách. Nói ra cho thoải mái đầu óc mà tiếp tục công việc, tiếp tục sáng tạo, tiếp tục cống hiến... tiêp tục ... tiếp tục...và tiếp tục...ục ục

gk.23.10.2007
hơn 100

đó là số lượng tem chim thông thường được phát hành thêm trong 1 tháng trên phạm vị toàn cầu (chưa kể tem ma của những quốc gia chưa được công nhận). Như vậy là mỗi ngày có trên dưới 3 con, thui thì đủ các loài, đủ phong cách thể hiện của hàng chục tác giả từ hàng trăm nước trên thế giới. Với số lượng như trên 1 tuần ắp-đết 1 lần chắc cũng ... khướt :?

nên làm thế nào đây, up theo trình tư thời gian hay up theo nước trong pham vi 3 tháng trở lại... cứ từ từ rồi tính

ngó quanh coi thiên hạ mần răng, chim phát hành như thế chẳng phải nhiều, có lắm chủ đề còn ra tem ác liệt hơn cơ. chẳng biết xoay sở thế nào... tới cuối tháng mà không học được gì thì mình sẽ làm theo các của mình.
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

Post Reply

Return to “Chủ đề chung”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest