Đại hội IV - Hội tem Việt Nam

Post Reply
User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Đại hội IV - Hội tem Việt Nam

Post by gokien » Thu 30 Sep, 2010 4:04 pm

10 năm tròn đã trôi qua

Image

thấm thoắt Hội tem Việt Nam đã tròn nửa thế kỉ thành lập

hôm nay ngày 30.9 - ngày này tròn 4 tháng nữa điều đó mới xảy ra

tuy nhiên 3 hôm nữa sẽ có 1 bộ tem - 1 mẫu khá thú vị được phát hành nhân

Image

CN.03.10.2010 đó chi tiết sẽ có

Image

may mắn được tham dự

Image

gk sẽ cố gắng ghi nhận thật chi tiết ... thậm chí là hơn mức cần thiết

Image

để chia sẻ cùng làng chơi chúng ta ... không uổng công Hội tem đã chuẩn bị sẵn sàng

Ngày 3/10/2010, tại Hà Nội, sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và Đại hội IV Hội tem Việt Nam nhiệm kỳ 2010-2015. Hội tem Việt Nam đã triển khai các hoạt động chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt quan trọng này từ hơn 1 năm trước.

Công tác chuẩn bị: cơ bản hoàn thành

Theo bác Vũ Văn Tỵ - Phó Chủ tịch thường trực Hội tem VN, trên cơ sở nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ Đại hội lần này, Hội tem VN đã khởi động các nội dung công việc chuẩn bị từ hơn 1 năm trước. Và đến nay, các công việc đã cơ bản hoàn thành. Đặc biệt, trong điều kiện nguồn lực về kinh tế cũng như đội ngũ nhân lực của Hội còn hạn hẹp, một nội dung công việc tương đối “nặng” là việc tổ chức biên soạn, chuẩn bị các ấn phẩm, tài liệu phục vụ Đại hội IV nhiệm kỳ 2010-2015. Bên cạnh việc tổ chức xây dựng báo cáo nhiệm kỳ III và phương hướng nhiệm kỳ IV; chỉnh sửa, bổ sung Điều lệ hoạt động Hội cho phù hợp với tình hình mới, không thể không nói đến 2 cuốn sách mang đậm dấu ấn, đặc trưng riêng của bưu chính do Hội tem VN biên soạn, tổ chức thực hiện, đó là: cuốn “Hội tem Việt Nam 50 năm xây dựng và phát triển” và “Thăng Long-Hà Nội trên áng tem Bưu chính” .

cụ thể:

Cuốn sách “Hội tem Việt Nam 50 năm xây dựng và phát triển” dày khoảng 200 trang, với khoảng 20 tấm ảnh tư liệu minh chứng các hoạt động quốc gia và quốc tế của Hội trong chặng đường tròn 1 nửa thế kỷ phát triển đi lên của Hội tem, của phong trào sưu tập tem Việt Nam. Bác Tỵ cho biết cuốn sách là kết quả công sức và tâm huyết cả tập thể Hội tem VN. Ngay từ cuối năm 2009, Hội đã triển khai tổ chức hội thảo, thành lập tiểu ban cố vấn, chọn tài liệu, tìm tư liệu… để phục vụ việc xuất bản cuốn sách này.

Còn với cuốn “Thăng Long-Hà Nội trên áng tem Bưu chính”, điểm nổi bật, làm nên nét đặc sắc riêng có của ấn phẩm này giữa một “rừng” ẩn phẩm được xuất bản nhân dịp Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội chính là ở việc tập thể Hội tem VN đã kể lại, phác thảo lại tiến trình lịch sử dân tộc hoàn toàn bằng những con tem BC.

Cùng với việc chuẩn bị các tài liệu, ấn phẩm, thời gian qua, Hội Tem VN cũng đã tập trung trí tuệ, sức lực và tiềm lực của phong trào cả nước để tham gia chuẩn bị nội dung cho Triển lãm tem Bưu chính quốc gia (Vietstampex 2010). Vietstampex 2010 hứa hẹn sẽ có nội dung rất phong phú và hấp dẫn.

Sẽ đổi mới mạnh mẽ cơ cấu tổ chức

Đại hội IV là kỳ đại hội được nhận định giữ vai trò, vị trí quan trọng, kỳ vọng sẽ đặt nền móng cho sự phát triển mới của cả Hội tem Việt Nam và Bưu chính Việt Nam. Theo đại diện Hội tem Việt Nam cho biết, trong Đại hội IV nhiệm kỳ 2010-2015, Hội tem Việt Nam xác định rõ phương hướng hoạt động là tiếp tục phát huy thành quả 50 năm xây dựng và phát triển của Hội, gắn bó chặt chẽ với hoạt động của Bưu chính Việt Nam trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Vì vậy, trong hơn 1 năm triển khai các nội dung công việc chuẩn bị cho Đại hội IV, một nội dung công việc được chú trọng hơn cả là chuẩn bị về cơ cấu, đội ngũ cán bộ, bộ máy tổ chức BCH mới từ trung ương đến cơ sở cho Hội tem nhằm đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi của giai đoạn phát triển mới. Ông Tỵ cũng cho biết, trong quá trình chuẩn bị cơ cấu, đội ngũ BCH Hội nhiệm kỳ mới, quan điểm của Hội là phải thực hiện “trẻ hóa” đội ngũ từ Hội tem trung ương tới các hội tem địa phương <=== gk hy vọng qua Đại Hội 4 Trung ương quán triệt được việc này

Cùng với đó, Hội cũng xác định quan điểm, trong giai đoạn tới, phải tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa phong trào sưu tập tem. Bác Tỵ cho biết, tính chất xã hội hóa thể hiện ở chỗ Hội phải thu hút được đông đảo người chơi, thuộc nhiều đối tượng, nhiều thành phần khác nhau tham gia chơi tem. Xã hội hóa phong trào còn thể hiện ở cơ quan lãnh đạo của Hội tem từ Trung ương đến địa phương phải là có sự tham gia của nhiều Bộ, ngành.

Ví dụ dịp này trong danh sách giới thiệu vào BCH mới của Hội có sự tham gia của đại diện 6 Bộ, ngành gồm:

1. Bộ TT&TT
2. Bộ GD-ĐT
3. Bộ VHTT&DL
4. Trung ương Đoàn TNCS HCM
5. Công đoàn Bưu điện VN
và 6. Báo Thiếu niên Tiền phong.

Tuy nhiên, đại diện Hội tem cũng cho hay, điểm quan trọng là, xã hội hóa phong trào nhưng vẫn phải xác định rõ vai trò nòng cốt là Bưu điện.


Hẹn gặp lại vào thứ này tuần tới :D
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

Post Reply

Return to “Phong trào tem”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest