Phong Trào Tem Huế

Post Reply
User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Phong Trào Tem Huế

Post by 9PN » Sat 17 Nov, 2007 4:17 pm

http://www.hue.vnn.vn/hue24h/2007/11/252537/

==============================================
Khai trương Nhà trưng bày và kinh doanh tem chơi
11:26' 17/11/2007 (GMT+7)
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các dịch vụ Bưu chính nói chung và dịch vụ Tem chơi nói riêng, tạo ra sân chơi để người sưu tập tem trên địa bàn tỉnh có điều kiện mua bán, trao đổi, ký gửi tem chơi, Bưu điện tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định mở phòng Trưng bày và kinh doanh tem, được khai trương vào sáng nay (17/11) tại Bưu điện trung tâm (08 Hoàng Hoa Thám - Huế).

Tại đây, người sưu tập tem sẽ được hướng dẫn về kỹ thuật sưu tập tem, hướng dẫn cách thức dựng bộ tem đạt tiêu chuẩn để tham gia triển lãm, trao đổi kinh nghiệm sưu tập, ... đồng thời đây cũng là điểm cung cấp đầy đủ những tạp chí Tem, danh mục Tem và những tài liệu liên quan về Tem Bưu chính để người sưu tầm có thêm thông tin.

Ở Việt Nam, phong trào chơi Tem được hình thành cuối thập kỷ 60 của thế kỷ trước. Đến nay, toàn quốc đã có 32 Hội tem các tỉnh, thành phố với gần 10.000 hội viên và hàng vạn người sưu tập trong các CLB sưu tập Tem. Hơn 60 năm hình thành và phát triển, Bưu điện VN đã phát hành gần 3.500 mẫu tem đủ thể loại, trong đó bộ tem 54 dân tộc VN đã được ghi vào sách kỷ lục guinness thế giới.

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngành Bưu điện đã đẩy mạnh các hoạt động về kinh doanh, phục vụ Tem Bưu chính, Tem chơi, tổ chức bán Tem chơi, bưu ảnh, bưu phẩm tem chơi ở tất cả các quầy giao dịch tại các bưu cục, các đại lý và một số điểm du lịch thuộc Tp Huế, đồng thời phối hợp với Sở VH-TT, Gở GD-ĐT và Tỉnh đoàn TNCS HCM có văn bản liên tịch hướng dẫn, thúc đẩy phong trào chơi tem trong trường học, trong thanh, thiếu niên toàn tỉnh. Bên cạnh đó, Hội Tem tỉnh cũng đã được bổ sung, kiện toàn lại trong đầu năm 2007.

Tuy nhiên, thực tế việc sưu tập, chơi tem trong tỉnh nói chung, nhà trường, trong thanh, thiếu niên nói riêng còn rất hạn chế, phần lớn xuất phát từ sở thích cá nhân, chưa trở thành nét sinh hoạt văn hóa rộng rãi, chưa ngang tầm với tiềm năng, thế mạnh của một vùng đất giàu văn hóa, vốn là trung tâm văn hóa du lịch của cả nước.

Qua những hoạt động thiết thực của Bưu điện tỉnh như ra mắt BCH hội tem tỉnh ngày 6/8/2007, khai trương phòng trưng bày và kinh doanh tem, đẩy mạnh việc cung cấp tem chơi, các ấn phẩm, dụng cụ, phương tiện phục vụ chơi tem, giúp giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá nét văn hóa độc đáo này đến đông đảo quần chúng, hy vọng phong trào sưu tập tem trên địa bàn sẽ được phát triển, trở thành một hoạt động văn hóa lành mạnh, bổ ích.

===============================================
Ra mắt BCH Hội Tem Thừa Thiên Huế
09:54' 07/08/2007 (GMT+7)
Chiều qua ( 6/8 ), Lễ ra mắt BCH Hội người chơi tem (gọi tắt là Hội Tem) Thừa Thiên Huế đã diễn ra tại Hội trường Bưu điện tỉnh - 08 Hoàng Hoa Thám, TP Huế.

Image

Công bố quyết định chuẩn y BCH Hội Tem Thừa Thiên Huế


Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đoàn - Uỷ viên, Phó Tổng thư ký Hội Tem Việt Nam - đã công bố quyết định chuẩn y BCH mới của Hội Tem Thừa Thiên Huế. Ông cũng báo cáo sơ bộ về tình hình hoạt động chung của Hội Tem Việt Nam; phân tích một số kinh nghiệm tổ chức, hoạt động của các hội tem phát triển mạnh như Khánh Hoà, Đà Nẵng... đồng thời bày tỏ mong muốn Hội Tem Thừa Thiên Huế sẽ trở thành một hội mạnh, hoạt động sôi động và sáng tạo, góp nhiều thành quả cho hoạt động chung của Hội Tem Việt Nam.

Các thành viên BCH Hội Tem cũng như lãnh đạo Bưu điện tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến hết sức thiết thực và đầy tâm huyết cho công tác tổ chức, phát triển Hội trong thời gian tới. Đặc biệt, ông Dương Tuấn Anh - Giám đốc Bưu điện tỉnh - cam kết sẽ hỗ trợ tích cực, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hội.

Image

Ông Dương Tuấn Anh cam kết tạo những điều kiện tốt nhất cho sự hoạt động và phát triển của Hội Tem

Với thành phần BCH mới bao gồm đại diện các cơ quan có liên quan trực tiếp và mạnh mẽ đến phong trào sưu tập tem như bưu điện, văn hoá, giáo dục, Đoàn thanh niên, Trung tâm Văn hoá thông tin... và những người đang sưu tập tem có thứ hạng trong giới chơi tem, lại được sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo Bưu điện tỉnh, chắc chắn phong trào sưu tập tem của tỉnh nhà trong thời gian tới sẽ phát triển mạnh mẽ không chỉ theo bề rộng mà còn hướng vào chiều sâu, đưa chất lượng hoạt động sưu tập tem của Thừa Thiên Huế lên cao ngang tầm với các tỉnh bạn và còn vươn xa hơn nữa.

Image

BCH Hội Tem Thừa Thiên Huế


Việc ra mắt BCH Hội Tem Thừa Thiên Huế đã đánh dấu một sự kiện trong hoạt động văn hoá - sưu tập tem của tỉnh và góp phần vào sự nghiệp phát triển phong trào sưu tập tem cả nước.

Được biết, hiện nay Hội Tem Việt Nam đã có 32 Hội Tem thành viên tại các tỉnh, thành phố, 200 CLB sưu tập tem, hơn 6.000 hội viên và hơn 12.000 người yêu thích môn sưu tập tem. Hội Tem Việt Nam đã tham gia nhiều cuộc triển lãm tem thế giới và đoạt nhiều giải cao.

Danh sách BCH Hội Tem Thừa Thiên Huế:

STT Họ và tên Chức vụ
1 Võ Hoài Tân Chủ tịch
2 Phan Tiến Dũng Phó Chủ tịch
3 Nguyễn Đức Phước Uỷ viên thường trực
4 Nguyễn Văn Hùng Uỷ viên
5 Lê Ngọc Quang Uỷ viên
6 Nguyễn Hữu Đính Uỷ viên
7 Văn Minh Ca Uỷ viên
8 Đoàn Văn Hài Uỷ viên
9 Nguyễn Lương Hốt Uỷ viên

TRÍCH từ NETCODO

.

User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Post by gokien » Sun 18 Nov, 2007 1:20 am

hay quá !

hồi xưa Huế là 1 trong 4 topic đầu về phong trào tem của mình trong temvn. Trong đó giói thiệu:

- bạn tem Huế
- những mẫu tem về huế của VN và VNCH
- những bác chơi tem
- địa chỉ hội tem (theo dữ liệu tới 2005)

(tiếc là temvn hỏng mất rồi)

vừa rồi temvietnam và TCT VN cũng đề cập tới phong trào tem ở đây

Sau 1 thời gian làm việc thấy có:

- cũng khá nhiều bạn tem Huế online nhưng bận việc này việc kia
- Huế cũng đã có hội tem và nỗ lực phát triển phong trào
- bác Hốt là 1 người nhiệt tình sưu tập và triển lãm

hồi ấy có trích đăng 1 bài về bác trong TCT để giới thiệu các bạn trẻ nơi đây học hỏi như ở

- HP học hỏi bác Đỉnh bác Tiến bác Thông ...
- AG học hỏi bác Huệ
- LS học hỏi bác Vũ Văn Van
- NĐ bác Vũ Hùng Khanh
- .... rất nhiều tỉnh khác, những nơi có hội hay chưa có hội đều có các bác mê tem sẵn sàng truyền đạt niềm đam mê cho các bạn trẻ

Giờ đây các bạn trẻ tiếp cận công nghệ hiện đại có thể kiếm tem dễ dàng hơn xong việc tới sinh hoạt ở CLB và Hội cũng có những cái hay của nó.

Hãy thử xem nhé !
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Post by gokien » Sun 18 Nov, 2007 1:29 am

gokien wrote:hay quá !

vừa rồi temvietnam và TCT VN cũng đề cập tới phong trào tem ở đây
tiện có bài của anh 9PN, gk vào lại temvietnam

tìm lại 2 bài này

1. Danh sách Ban Chấp hành Hội Tem Thừa Thiên - Huế

link: http://www.temvietnam.vn/news_detail.as ... 79&CatID=4

trong ảnh này bác thứ 4 từ phải sang hình như là bác Nguyễn Đoàn - TW Hội

(chưa nhận ra bác Hốt, không biết bác Hốt có ở trong ảnh không! híc )

Image

(hình trích từ temvietnam)

2. Hội Tem Thừa Thiên - Huế trên đường củng cố và phát triển
(Cập nhật lúc 14:24' 13/8/2007)

link: http://www.temvietnam.vn/news_detail.as ... 80&CatID=4


trong bài có nhiều thông tin như bên trên vì vậy có thể xem lướt lại

gk quan niệm rằng thông tin về phong trào tem 1 tỉnh cụ thể nào đó nên tổng hợp vào 1 mục cho dễ theo dõi. Nếu các nhà sưu tập có thông tin từ:

- TCT
- trải nghiệm thực tế
- nghe kể từ các kênh

xin hãy cùng chia sẻ tại đây để bạn tem các tỉnh và bạn tem Huế được biết, xin hãy cùng vẽ nên bức tranh tổng thể về phong trào tem Cố Đô để những bạn sưu tập mới tủ hào về truyền thống tem quê mình.

Các bạn tem Huế hãy lên tiếng nhé, hãy kể về phong trào tem nơi các bạn. gk muốn nghe lắm! ở HP có gì minh cũng posst lên chia sẻ cùng các bạn!

Chúng ta cùng gặp nhau tại TL tem quốc gia - VIETSTAMPEX 2010 nhé

CN mà vẫn phải đi làm, liếc vô 1 chút không ngờ cảm hứng nổi nên ngồi post bài! Giờ phải đi rồi! Hẹn gặp lại các bạn tem Huế và chúc mọi người 1 CN cuối tuần vui vẻ nhé !
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Re: Phong Trào Tem Huế

Post by gokien » Thu 22 Nov, 2007 8:06 am

hôm nay vo nick taychoi_xuatsac gặp lại 1 bạn tem Huế trên mạng, bạn thuy156002, bạn temvn hẳn không ai không nhớ Thuý với chùm ảnh đi du lịch Đắk Lắk có cả boybanme, Thuý ra HN, tiephn vô Huế gặp Thuý và đặc biệt là chùm ảnh cưới của Thuý (bạn tem đầu tiên giới thiệu chùm ảnh cưới của mình trên temvn, người mà qua đó mình biết 1 động tác khá tiện lợi trong Excel dùng mấy năm nay)

Thuý có nói tới trưng bày tem ở Huế và gửi 1 đường link giống của anh 9, tiện gk giới thiệu ảnh vô và tô lại màu 1 số thông tin đáng lưu ý trong bài viết đó (những thông tin sau đây không mới, nếu ai đã đọc kĩ phần trích của anh 9 rồi thì không cần đọc lại nữa)

trước tiên là xem lại lễ ra mắt đã

Image

còn đây là phần tin

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các dịch vụ Bưu chính nói chung và dịch vụ Tem chơi nói riêng, tạo ra sân chơi để người sưu tập tem trên địa bàn tỉnh có điều kiện mua bán, trao đổi, ký gửi tem chơi, Bưu điện tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định mở phòng Trưng bày và kinh doanh tem, được khai trương vào sáng 17/11 tại Bưu điện trung tâm (08 Hoàng Hoa Thám - Huế).

Tại đây, người sưu tập tem sẽ được hướng dẫn về:

- kỹ thuật sưu tập tem
- cách thức dựng bộ tem đạt tiêu chuẩn để tham gia triển lãm
- trao đổi kinh nghiệm sưu tập, ...

đồng thời đây cũng là điểm cung cấp đầy đủ:

- những tạp chí Tem
- danh mục Tem
- tài liệu liên quan về Tem Bưu chính

để người sưu tầm có thêm thông tin.


bài viết có thêm 1 phần kiến thức chung

Ở Việt Nam nói chung
- phong trào chơi Tem được hình thành cuối thập kỷ 60 của thế kỷ trước.
- Đến nay, toàn quốc đã có 32 Hội tem các tỉnh, thành phố
- hiện có gần 10.000 hội viên và hàng vạn người sưu tập trong các CLB sưu tập Tem.
- Bưu điện VN đã phát hành gần 3.500 mẫu tem đủ thể loại, trong đó bộ tem 54 dân tộc VN đã được ghi vào sách kỷ lục guinness thế giới.

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng,

- ngành Bưu điện đã đẩy mạnh các hoạt động về kinh doanh, phục vụ Tem Bưu chính, Tem chơi, tổ chức bán Tem chơi, bưu ảnh, bưu phẩm tem chơi ở tất cả các quầy giao dịch tại các bưu cục, các đại lý và một số điểm du lịch thuộc Tp Huế,

- phối hợp với Sở VH-TT, Gở GD-ĐT Tỉnh đoàn TNCS HCM có văn bản liên tịch hướng dẫn, thúc đẩy phong trào chơi tem trong trường học, trong thanh, thiếu niên toàn tỉnh.

- Hội Tem tỉnh cũng đã được bổ sung, kiện toàn lại trong đầu năm 2007.

Tuy nhiên, thực tế việc sưu tập, chơi tem trong tỉnh nói chung, nhà trường, trong thanh, thiếu niên nói riêng còn rất hạn chế, phần lớn xuất phát từ sở thích cá nhân, chưa trở thành nét sinh hoạt văn hóa rộng rãi, chưa ngang tầm với tiềm năng, thế mạnh của một vùng đất giàu văn hóa, vốn là trung tâm văn hóa du lịch của cả nước.

Qua những hoạt động thiết thực của Bưu điện tỉnh như:

- ngày 6/8/2007 ra mắt BCH hội tem tỉnh

- ngày 17/11/2007 khai trương phòng trưng bày và kinh doanh tem
hy vọng phong trào sưu tập tem trên địa bàn sẽ được phát triển, trở thành một hoạt động văn hóa lành mạnh, bổ ích.

chúc mừng các bạn nhé, HP còn chưa có được cửa hàng tem như vầy đâu!

bạn tem Huế hay bạn tem nào muốn tìm hiểu về Huế thì add nick bạn thuy1562002 nhé, cổ mê tem và hiện vẩn đang công tác tại UBND tỉnh TThuế, hỏi gì cứ hỏi Thuý nhé

đừng add nick gokien_tthue của mình vì có thể bạn sẽ bị spam liên hồi đoá...hihi...

tui vô đó spam link này đây...hây hây
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

bladies
Posts: 20
Joined: Mon 17 Mar, 2008 2:33 am

Post by bladies » Tue 06 May, 2008 2:02 am

Tem ở Bưu Điện Hoàng Hoa Thám chán thí mồ -- toàn tem VN -- tìm gãy cổ cũng chẳng thấy có con tem nào của VNCH -- có những có cất kỹ ghê lắm -- chán thế chứ .

User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

Re: Phong Trào Tem Huế

Post by gokien » Tue 27 May, 2008 3:36 am

TRIỂN LÃM TEM BƯU CHÍNH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ - 2008

QUY CHẾ TRƯNG BÀY

Điều 1: Tên gọi


Tên đầy đủ:


Trưng bày - Triển lãm - Giới thiệu Tem bưu chính tại tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2008

Tên gọi tắt:

Triển lãm Tem Bưu chính – 2008 tại Huế

Điều 2 : Mục đích yêu cầu

Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước năm 2008.
Chào mừng Festival Huế lần thứ 5-2008.
Phát hành đặc biệt bộ tem nhã nhạc cung đình Huế-di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu. (ôi đây rồi, chẳng phải đoán gì nữa cả, đúng là thật, nó giống 06.05.2005 ở HP ..... hi ih)
Trưng bày giới thiệu tem bưu chính và các bộ tem chuyên đề đầu tiên của những người yêu thích sưu tập tem Tỉnh Thừa Thiên Huế.
Giới thiệu quảng bá các hoạt động của hội tem tỉnh và từng bước hướng dẫn, bồi dưỡng nghiệp vụ sưu tập tem chơi, quy trình xây dựng bộ tem đạt tiêu chuẩn cho những người yêu thích, nhất là giới trẻ thanh thiếu niên trong tỉnh.
Sơ chọn những bộ tem có chất lượng để tham gia triển lãm tem khu vực và toàn quốc.

Điều 3: Quy mô triển lãm:

Trưng bày, giới thiệu, triển lãm tem bưu chính 2008 tại Thừa Thiên Huế gồm 60 khung tem (30 bộ khung 2 mặt), mỗi khung gồm 16 trang tem. Mỗi trang tem khổ 23x29cm xếp thành 4 hàng ngang và 4 hàng dọc.
Các hạng trưng bày triển lãm:
Hạng danh dự: Dành 10 khung để giới thiệu các bộ tem đã đạt giải trong các kỳ triễn lãm tem trong nước
Hạng dự thi: Dành 50 khung tem cho các tác giả có những bộ tem chuyên đề đăng kí tham gia triển lãm
Một số quầy hàng để trưng bày, giới thiệu, bán tem chơi và các sản phẩm tem chơi, đồng thời tiếp nhận đăng kí tham gia hội viên mới của hội tem tỉnh Thừa Thiên Huế

Điều 4: Đối tượng tham gia triển lãm

Các tổ chức quần chúng, các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân đóng trên địa bàn Thừa Thiên Huế
Công dân Việt Nam đang sinh sống, công tác, học tập tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Điều 5: Nội dung tem, ấn phẩm tem trưng bày và dự thi

Tất cả các loại tem bưu chính, các ấn phẩm tem bưu chính có nội dung lành mạnh, phù hợp với truyền thống, văn hóa người Việt Nam (kể cả tem chưa đóng dấu và tem đã đóng dấu) đều được tham gia triển lãm
Các loại tem, ấn phẩm tem của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa và các loại tem, ấn phẩm tem có nội dung xấu, không phù hợp với truyền thống, văn hóa Việt Nam. Tem, ấn phẩm tem chưa được nhà nước cho phép phát hành đều không được tham gia triển lãm.

Điều 6: Nghĩa vụ và quyền lợi của người có bộ tem tham gia triển lãm

Tổ chức cá nhân có bộ tem được tham gia triển lãm phải đang kí với ban tổ chức (qua phòng kinh doanh bưu chính- bưu điện Tỉnh Thừa Thiên- số điện thoại 845831 – 091 4094444) trước ngày 30/04/2008
Sau khi có ý kiến chấp nhận của ban tổ chức, người có bộ tem tham gia triển lãm photocoppy các trang tem (02 bộ) kèm bộ tem chính để giao nộpcho ban tổ chức chậm nhất trước 10 ngày kể từ ngày khai mạc triển lãm
Ban tổ chức có trách nhiệm bảo quản các bộ tem dự triển lãm, nếu hư hỏng, mất mát ban tổ chức phải có trách nhiệm bồi thường theo thỏa thuận của tác giả

Mỗi khung tem (gồm 16 trang tem) tham gia triến lãm được ban tổ chức hổ trợ kinh phí 80.000đ/khung (5.000đ/trang)


Thang bản điểm

SỐ TT NỘI DUNG ĐIỂM
1 Chủ đề và diễn giải 22
2 Kiến thức 20
3 Tem, ấn phẩm trưng bày 35
4 Trình bày 15
5 Ưu tiên 08

TỔNG CỘNG 100

Đối với điểm ưu tiên :

03 điểm ưu tiên cho tác giả dưới 18 tuổi
05 điểm ưu tiên cho tác giả đầu tư nhiều công sức, trí tuệ trong quá trình sưu tập, xây dựng bộ

Địa điểm thời gian trưng bày, triển lãm tem Bưu chính 2008 tổ chức tại thành phố Huế. Khai mạc và kết thúc triển lãm đúng vào thời gian diễn ra lễ hội FESTIVAL Huế - 2008 ( từ ngày 03 đến ngày 11/06/2008 )

thông tin được giới thiệu trên bạn bởi em Hoàng

HỌ VÀ TÊN : TÔN VŨ HOÀNG
ĐỊA CHỈ : 73 YẾT KIÊU- THUẬN HÒA- HUẾ
DIỆN THOẠI : 054 514827
EMAIL : blackcobra0101@yahoo.com
YM : blackcobra0101
__________________
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Sun 15 Jun, 2008 12:27 pm

Trong ảnh này bác thứ 4 từ phải sang hình như là bác Nguyễn Đoàn - TW Hội (chưa nhận ra bác Hốt, không biết bác Hốt có ở trong ảnh không! híc )


ImageImage

ImageImage
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

Post Reply

Return to “Phong trào tem”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest