VIETNAM SOLIDARITY 1964 MALI FDC

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

VIETNAM SOLIDARITY 1964 MALI FDC

Post by Khải-SG » Thu 30 Dec, 2010 8:49 am

Image

Tháng 10, ngày 18, năm 1964

15 giờ 15, tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội), Chủ tịch Hồ Chí Minh dự và đọc diễn văn chào mừng tại Lễ đón Đoàn đại biểu Chính phủ nước Cộng hòa Mali do Tổng thống Môđibô Câyta dẫn đầu sang thăm hữu nghị Việt Nam. Người nhiệt liệt hoan nghênh các vị khách quý đã mang đến cho nhân dân Việt Nam tình hữu nghị của nhân dân Mali, của nhân dân các nước châu Phi và tin tưởng cuộc đi thăm của Tổng thống Môđibô Câyta sẽ làm cho tình đoàn kết chiến đấu giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Mali càng thêm gắn bó.

Cùng buổi chiều, Người tiếp Tổng thống Môđibô Câyta cùng phu nhân và các vị trong Đoàn đại biểu Chính phủ nước Cộng hòa Mali.

Tối, Chủ tịch Hồ Chí Minh dự tiệc của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chiêu đãi Đoàn đại biểu Chính phủ nước Cộng hòa Mali. Đọc diễn văn tại buổi chiêu đãi, Người đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Mali đã giành được trong công cuộc xây dựng đất nước, trong đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân, vì hoà bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc. Người cảm ơn Chính phủ và nhân dân Mali đã biểu thị sự đồng tình và ủng hộ nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Người khẳng định ý chí của Chính phủ và nhân dân ta là quyết giành thắng lợi trong sự nghiệp bảo vệ miền Bắc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và nêu rõ lập trường của Chính phủ và nhân dân Việt Nam là các nước tham gia Hội nghị Giơnevơ, trong đó có Mỹ phải tôn trọng Hiệp định; phải chấm dứt chiến tranh, rút hết quân đội và vũ khí khỏi miền Nam Việt Nam; chấm dứt những hành động khiêu khích chiến tranh đối với miền Bắc Việt Nam; để nhân dân Việt Nam tự giải quyết lấy công việc nội bộ của mình.

Tháng 10, ngày 19, năm 1964

Sáng, Chủ tịch Hồ Chí Minh dự và tham gia Đoàn Chủ tịch cuộc mít tinh của nhân dân Thủ đô tổ chức tại Quảng trường Ba Đình chào mừng Tổng thống Môđibô Câyta và Đoàn đại biểu Chính phủ nước Cộng hòa Mali.

Cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Người cùng một số vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam hội đàm với Tổng thống Môđibô Câyta và các thành viên Đoàn đại biểu Chính phủ nước Cộng hòa Mali.


Tháng 10, ngày 20, năm 1964

Sáng, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Tổng thống nước Cộng hòa Mali Môđibô Câyta thăm Nhà máy cơ khí Trần Hưng Đạo (Hà Nội).

Chiều, Người cùng Tổng thống nước Cộng hòa Mali Môđibô Câyta dự khai mạc triển lãm "Hình ảnh nước Cộng hòa Mali" do Bộ Văn hoá nước ta tổ chức nhân dịp Đoàn đại biểu Chính phủ nước Cộng hòa Mali thăm hữu nghị Việt Nam.

Cùng ngày, Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp Đoàn đại biểu Hội Pháp - Việt hữu nghị sang thăm Việt Nam.

Tháng 10 ngày 21, năm 1964

Sáng, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Tổng thống Môđibô Câyta và Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Mali thăm Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Nói chuyện với cán bộ và sinh viên của trường, Người căn dặn cán bộ, giáo viên trong trường phải đoàn kết; sinh viên phải giúp đỡ nhau, cố gắng học tập, trau dồi đạo đức, phấn đấu để xây dựng Trường đại học Sư phạm Hà Nội thành trường học gương mẫu.

Cùng buổi sáng, Người cùng Tổng thống Môđibô Câyta thăm Bảo tàng Cách mạng Việt Nam.

16 giờ, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Tổng thống Môđibô Câyta và phu nhân tiếp gần 500 đại biểu thiếu niên nhi đồng Thủ đô đến chào mừng Tổng thống Môđibô Câyta và các vị khách Mali.

Tối, Người mở tiệc chiêu đãi Tổng thống Môđibô Câyta và các vị khách Mali. Sau buổi chiêu đãi, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Tổng thống và các vị khách Mali xem các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn.

Tháng 10, ngày 22, năm 1964

7 giờ, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống nước Cộng hòa Mali Môđibô Câyta ký Tuyên bố chung Việt Nam - Mali.

Cùng buổi sáng, tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội), Người dự lễ tiễn Tổng thống Môđibô Câyta và Đoàn đại biểu Chính phủ nước Cộng hòa Mali. Đọc diễn văn tại buổi tiễn, Chủ tịch Hồ Chí Minh ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam - Mali và khẳng định mối quan hệ đó sẽ góp phần vào sự nghiệp đoàn kết của nhân dân các nước châu Á, châu Phi và bảo vệ hoà bình thế giới.

(theo báo điện tử Đảng CSVN)
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Post by nt » Thu 30 Dec, 2010 4:30 pm

THẾ LÀY NÀ THế LÀO....???
Bác K-sg có xếp bài và hình ảnh lộn chuồng không đấy..???

Bác đọc báo ĐẢNG thì nói về tình hữu Nghị nồng thắm của Nhân Dân VNDCCH (Miền Bắc) với nhân dân Mali.
CÒN TEM THÌ LẠI GHI KHÁC...???:

Image...Image

Em dùng Google biểu nó dịch dùm thì ra như thế này:
"tình đoàn kết chiến dịch lao động từ Mali với những công nhân và nhân dân miền NAM Vietnam"
http://www.google.com/ig

Còn em mạo muội dịch đại lại là thế này cho xuôi:
"Chiến dịch đoàn kết những lao động ( THợ ) Mali với những lao động và nhân dân Miền Nam Vietnam."

Bác đem cái FDC này đi thi truyền thống thì chắc bị rớt rồi, mặc dù lấy báo ĐẢNG làm nền mạnh, cứu cánh cho con tem...Nhưng vì hai sự việc khác nhau mà....nếu ông giám khảo BIẾT lưu ý tới hàng chữ Phú Lang Sa trên con tem...:D còn không thì vẫn PASSED như thường vì bài báo viết hay quá...???
:oops: 8) :twisted:

User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Post by 9PN » Thu 30 Dec, 2010 5:04 pm

Úi chết....
Cuối năm bác K-SG lại tốn tiền đi bác sĩ khám mắt nữa rồi... :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Fri 31 Dec, 2010 2:17 am

Sài gòn, ngày “cúng cùi” của năm 2010
Hai sư huynh NT & 9PN kính mến,
Trên tinh thần tìm tòi cho ra lẻ vụ nầy nên hôm qua nhân rảnh rỗi vì xếp công ty bận đi họp tổng kết nên em tạm thất nghiệp tại chổ. Do đó em mới lén tra cứu tư liệu mạng internet mà tìm xem năm 1964 giữa Mali & Việt Nam có event nào mà họ in tem kỷ niệm. Tra riết em chỉ thấy có việc ông bà tổng thống Mali qua thăm hữu nghị nước VNDCCH tại Hà Nội và được Chủ tịch HCM tiếp đón và ký kết gì gì đó. Cuối tháng 10-1964 khi họ về nước thì đầu tháng 11-1964 có con tem nầy in ra. Việc chữ nghĩa trên con tem ghi là Sud Vietnam, tức Nam Việt Nam em đã thấy từ lâu rồi vì em sưu tầm con tem nầy từ DLS, FDC, tem có răng, tem không răng cả mớ nên đầu óc cứ ninh đinh “ủa sao lại hữu nghị đoàn kết với Nam Việt Nam, chính quyền VNCH chăng ?..”. Em vẫn cố tìm cho ra lẻ nhưng thời giờ trôi qua cứ sao nhãng quên hoài do “bận việc nhà-lơ là việc tem” (hay là em đã chán tem chăng ?). Thôi thì tranh thủ chộp được thông tin tại cơ quan nên cho cópi vào website viet-numít tạm trú cái đã rồi về nhà hẵng tính tiếp. Em cám ơn hai anh đã cảnh báo coi chừng có chuyện “xe dê của vua chạy lộn chuồng” nhưng chưa, em sẽ còn bình luận nữa, tại đi làm về nhà tối mờ tối mịt, thư thư cái đã rồi mổ xẻ vấn đề. Các anh chờ em phân tích. Còn bạn nào tìm ra được chứng cớ rằng Mali hồi đó có quan hệ hữu nghị với chánh quyền VNCH (thời 1964, ui da sau đảo chánh 1-11-1963 còn tưng bừng lộn xộn lắm…) và in tem thì xin mời cho é-vi-đân (evidence). Em sẽ trở lại vấn đề …Bây giờ lo làm việc…giờ phút năm 2010 đang lùi dần. Tối nay Sài gòn có đốt pháo bông nữa chứ !
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Post by nt » Fri 31 Dec, 2010 8:43 am

He He...:D :D Đối thoại với bác K-sg mệt thật vì nói dzậy mà không phải dzậy....
Bác ưa đối thoại theo kiểu biệt động thành hồi xưa, quăng trái lưụ đạn rồi đứng cười ruồi...Lời nói thì bí hiểm....

Chắc bác cũng biết liện lạc Ngoại giao và Thăm viếng Công du là hai việc khác nhau.
1---Bác chôm bài của báo Đảng đưa lên numis, là bài tường thuật cuộc viếng thăm ngoại giao cuả Mali với VNDCCH..Nên nó mới dài dòng, chi tiết vô bổ như vậy.
2---Còn tem thì có vẻ như là con tem kỷ niệm liên hệ ngoai giao ( như buôn bán....thư từ...) Với VNCH. Một nước có thể có liên lạc ngoại giao với nhiều nước..??

Bác muốn biết evidences của VNCH với Mali thì phải kiếm agenda cúa bộ ngoại giao VNCH may ra mới biết là 2 nước liên lạc với nhau bắt đầu từ ngày nào...??? điều này em chịu....không thể mách nước cho bác...!!! :D Vì em không phải là người có khả năng liên hệ tới chuyện quốc gia đại sự...
Còn dễ nhất là bác kiếm Catalog của Mali đề xem họ chú thích ra sao về con tem này là biết liền...Nếu họ chú thích là tem kỷ niệm liên lạc với VNDCCH mà lầm thành VNCH --tức là tem ERROR...Bác có dịp Hốt bạc rồi.......??

Chứ chỉ thuần tuý đọc bài và nhìn FDC bác đưa thì người đọc biết ngay ý bác muốn làm một tập chí phụ (Repeater) cho báo Đảng... Bác chê Vnexpress nay chơi dose nặng hơn... Xin chào thua...
Năm mới tới rồi mời bác tham quan Pháo bộng cho thư dãn...để cho đọc những đề tài dễ hơn và hợp với dân bình dân..Sao cứ phải ôm rơm cho nặng bụng....!!!???
Bên này lạnh (15oF) quá rồi, Em chùm mền, xin biến và sẽ Tu Thiền vào năm tới...... :oops:

HAPPY NEW YEAR...

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Sun 02 Jan, 2011 2:56 am

Em đang tập họp thông tin. Chưa bình luận mong các bác..chờ...

Theo Wikipedia tiếng Việt :

"....Trong thời kỳ thuộc địa, Mali nắm dưới sự cai trị của Pháp bắt đầu từ cuối thế kỷ 19.[3] Đến năm 1905, phần lớn các khu vực của Mali đều do các công ty Pháp quản lý và là một phần của Sudan thuộc Pháp.Vào đầu năm 1959, Mali (sau đó là Cộng hòa Sudan) và Senegal hợp nhất để trở thành Liên bang Mali. Liên bang Mali giành được độc lập từ Pháp vào ngày 20 tháng 6, 1960.Sau đó Senegal rút khỏi liên bang vào tháng 8, 1960, điều này tạo điều kiện cho việc thành lập nhà nước độc lập của Mali vào ngày 22 tháng 9, 1960. Modibo Keïta được bầu làm tổng thống đầu tiên.Ngay lập tức Keïta thiết lập một nhà nước đơn đảng, trên vị thế độc lập theo định hướng xã hội chủ nghĩa với các mối quan hệ chặt chẽ với phương Đông, và thực hiện quốc hữu hóa để kiểm soát các nguồn tài nguyên của đất nước.

Vào tháng 11, 1968, do nền kinh tế của Mali tiếp tục suy giảm và trì trệ, chính phủ của Keïta bị lật đổ trong một cuộc đảo chính không đổ máu được tiến hành bởi Moussa Traoré.
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Sun 02 Jan, 2011 3:14 am

Khải-SG wrote:Em đang tập họp thông tin. Chưa bình luận mong các bác..chờ...

Theo Wikipedia tiếng Việt :

"....Trong thời kỳ thuộc địa, Mali nắm dưới sự cai trị của Pháp bắt đầu từ cuối thế kỷ 19.[3] Đến năm 1905, phần lớn các khu vực của Mali đều do các công ty Pháp quản lý và là một phần của Sudan thuộc Pháp.Vào đầu năm 1959, Mali (sau đó là Cộng hòa Sudan) và Senegal hợp nhất để trở thành Liên bang Mali. Liên bang Mali giành được độc lập từ Pháp vào ngày 20 tháng 6, 1960.Sau đó Senegal rút khỏi liên bang vào tháng 8, 1960, điều này tạo điều kiện cho việc thành lập nhà nước độc lập của Mali vào ngày 22 tháng 9, 1960. Modibo Keïta được bầu làm tổng thống đầu tiên.Ngay lập tức Keïta thiết lập một nhà nước đơn đảng, trên vị thế độc lập theo định hướng xã hội chủ nghĩa với các mối quan hệ chặt chẽ với phương Đông, và thực hiện quốc hữu hóa để kiểm soát các nguồn tài nguyên của đất nước.

Vào tháng 11, 1968, do nền kinh tế của Mali tiếp tục suy giảm và trì trệ, chính phủ của Keïta bị lật đổ trong một cuộc đảo chính không đổ máu được tiến hành bởi Moussa Traoré.
Image


On 20 July 1960, the Mali Federation proclaimed its independence
by peaceful means. On 23 September 1960, a few months
after turning 45, Keita became the first President of the newly
declared independent nation of Mali.

Modibo Keita was a socialist who stood for the independence of
African nations from their colonial masters and peace between
African countries. Throughout his adult life he tried to demonstrate
his central belief in the unity of interests of African peoples
by working towards the breaking down of artificial borders
imposed by colonial countries. He mediated between Morocco
and Algeria during the frontier conflict between the two countries
and worked tirelessly to improve relations with the countries of
Senegal, Upper Volta and Ivory Coast.
On 19 November 1968, Keita was toppled in a coup d'etat and
sent to prison, where he died in 1977.
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Tue 04 Jan, 2011 1:28 am

Theo wikipedia tiếng Việt :

"Từ năm 1954 trở đi, khái niệm miền Nam Việt Nam được dùng để chỉ vùng lãnh thổ do chính phủ Việt Nam Cộng hòa kiểm soát, kể từ phía nam vĩ tuyến 17, với ranh giới tự nhiên là sông Bến Hải, nay thuộc tỉnh Quảng Trị. Khái niệm này bắt nguồn từ Hiệp định Genève năm 1954 quy định vùng lãnh thổ tạm thời của 2 bên tham chiến tại Việt Nam. Ranh giới này tồn tại đến tận năm 1976 thì bị hủy bỏ, nhưng khái niệm này vẫn còn được sử dụng nhiều trong dân gian và các tài liệu văn bản. Khái niệm này được dùng trong các tên gọi Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam và Cộng hòa Miền Nam Việt Nam."


....

Sau biến cố đảo chánh 01-11-1963, giai đoạn khủng hoảng lãnh đạo chính trị ở miền Nam Việt Nam bởi một loạt đảo chính liên tiếp cho đến khi tướng Nguyễn Văn Thiệu thiết lập nền Đệ nhị Cộng hòa Việt Nam. Trong thời gian 20 tháng miền Nam phải chứng kiến hơn 10 biến cố chính trị (chỉnh lý 1964 của tướng Nguyễn Khánh; thành lập Tam đầu chế; phong trào chống Hiến chương Vũng Tàu; chính phủ dân sự Trần Văn Hương lên rồi đổ; chính phủ dân sự Phan Huy Quát lên rồi đổ; đảo chánh hụt ngày 13 tháng 9, 1964 của tướng Dương Văn Đức và Lâm Văn Phát; đảo chánh hụt ngày 20 tháng 2, 1965 của đại tá Phạm Ngọc Thảo). Phe quân đội lần lượt truất phế nhau cùng những chính phủ dân sự được dựng lên rồi phải rút lui. ...

Lưu lại để bàn luận sau vể chữ Sud Vietnam trong con tem nói trên của Mali.
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Wed 05 Jan, 2011 10:01 am

Tham khảo những thông tin trên tôi có thể xác định, con tem nói trên Mali phát hành nhân chuyến viếng thăm của Tổng thống Modibo Keita đến Hà Nội và gặp Hồ chủ tịch. Ông Modibo Keita là một người theo chủ nghĩa xã hội, là Tổng thống đầu tiên của nước Cộng hoà Mali sau khi giành được độc lập từ thực dân Pháp. Xét tình hình chính trị và chánh thể của chánh quyền VNCH lúc đó thì Mali không thể có quan hệ ngoại giao với nhau. Xét chữ Sud Vietnam trên con tem thì đó cũng không có nghĩa là VNCH. Trong bối cảnh lúc đó Mặt Trận Dân Tộc Giải phóng miền nam Việt Nam cũng đã thành lập. Ở đây, chữ ....Sud Việt Nam... có nghĩa là công nhân và nhân dân Việt nam đang sống trong vùng tạm chiếm ở miền nam Việt nam, đang lao động và đấu tranh chống áp bức, bóc lột, đòi thống nhất đất nước với miền bắc XHCN./.

Image
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Post by nt » Thu 20 Jan, 2011 12:15 pm

Cũng là một kết luận...hay...
nhưng ít thảo luận quá nên xác xuất trung thực chưa cao...
Bác Gò và các hộí tem của bác có ý kiến gì không...???
Nhiều hội tem quá mà không ai có y kiến gì hay sao..??? Nếu có xin bác transfer dùm..để sự việc được rõ hơn chút....
Đây cũng là một câu hỏi hay cho làng tem Vietnam...??? sự thật ở đâu..??? Các bác sưu tầm tem nên có nhiều suy luận như bác K-sg mới hay chứ... Chỉ ngồi thu góp tem không thì chán chết..làm dealer Tem vui hơn....:D :roll: :oops:
:D :D :D :twisted: :twisted: :roll:

User avatar
duc4eyes
Posts: 672
Joined: Sun 11 Jun, 2006 8:57 am
Location: Q3-TP.HCM
Contact:

Post by duc4eyes » Thu 20 Jan, 2011 1:57 pm

e ngoại đạo về tem nhưng có 1 chi tiết đáng lưu ý:

- VNCH xưa phân biệt rất rõ ràng và luôn muốn phân biệt rõ ràng giữa miền Nam và Miền Bắc. Cầu Hiền Lương xưa khi giữa cầu là ranh giới, phía Miền Bắc cho sơn màu xanh thì ngay lập tức VNCH sơn nửa còn lại màu đỏ. Sau đó phía Miền Bắc liền sơn màu đỏ để cả cây cầu 1 màu thì VNCH lại sơn nửa bên mình màu xanh.

- Xem hình con tem thì toàn nước VN chỉ có 1 màu vàng, chỉ có lằn ranh vĩ tuyến 17 chia cắt thôi, chiếu theo chi tiết trên thì tem này in ở miền Bắc là hợp lý vì miền Bắc luôn muốn thống nhất VN, còn VNCH luôn muốn phân biệt rõ ràng Bắc - Nam. Các hình bản đồ VN do VNCH xuất ab3n đều có 2 miền 2 màu khác nhau.

Kính.
Người ta lớn lên bởi vì TA quỳ xuống

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Thu 20 Jan, 2011 3:36 pm

duc4eyes wrote:E ngoại đạo về tem nhưng có 1 chi tiết đáng lưu ý:

- VNCH xưa phân biệt rất rõ ràng và luôn muốn phân biệt rõ ràng giữa miền Nam và Miền Bắc. Cầu Hiền Lương xưa khi giữa cầu là ranh giới, phía Miền Bắc cho sơn màu xanh thì ngay lập tức VNCH sơn nửa còn lại màu đỏ. Sau đó phía Miền Bắc liền sơn màu đỏ để cả cây cầu 1 màu thì VNCH lại sơn nửa bên mình màu xanh.

- Xem hình con tem thì toàn nước VN chỉ có 1 màu vàng, chỉ có lằn ranh vĩ tuyến 17 chia cắt thôi, chiếu theo chi tiết trên thì tem này in ở miền Bắc là hợp lý vì miền Bắc luôn muốn thống nhất VN, còn VNCH luôn muốn phân biệt rõ ràng Bắc - Nam. Các hình bản đồ VN do VNCH xuất bản đều có 2 miền 2 màu khác nhau.

Kính.
Bravo ! =D>
1) Điểm 10 cho bác duc4eyes ! Nhận xét hết sức tinh tế với kinh nghiệm và tư duy cá nhân từng chiêm nghiệm vấn đề. Hay !!!
2) Thêm 1 điểm nữa vì đã tham luận với trang tem dù ngoại đạo. Nhưng chắc đã từng biết chơi tem. \:D/
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Post by nt » Fri 21 Jan, 2011 1:37 am

He he..:D :D mấy bác lý luận như vậy nếu ở tại:
1--- buổi họp chi bộ thì sẽ được điểm 20/20.. bravo.. =D>
2---ở lớp học lịch sử thi chỉ đáng nhận HAI TRỨNG VỊT (00). :twisted:
Lý do tại sao ...???

1--" VNCH xưa phân biệt rất rõ ràng và luôn muốn phân biệt rõ ràng giữa miền Nam và Miền Bắc. Cầu Hiền Lương xưa khi giữa cầu là ranh giới, phía Miền Bắc cho sơn màu xanh thì ngay lập tức VNCH sơn nửa còn lại màu đỏ. Sau đó phía Miền Bắc liền sơn màu đỏ để cả cây cầu 1 màu thì VNCH lại sơn nửa bên mình màu xanh".
Câu này không ăn nhậu gì tới con tem cả...việc sơn cầu là việc tranh cấp chính trị..có ghi trong hiệp định...ngoài đề ở đây...không bàn..Muốn biết rõ tại sao có thể tìm tài liệu trên mạng...:D

2---"Xem hình con tem thì toàn nước VN chỉ có 1 màu vàng, chỉ có lằn ranh vĩ tuyến 17 chia cắt thôi, chiếu theo chi tiết trên thì tem này in ở miền Bắc là hợp lý vì miền Bắc luôn muốn thống nhất VN"
Đây là tem của nước Mali . một xứ khỉ ho cò gáy ở Phi Châu nhé không phải là tem VNDCCH...!!!:D Bác tỉnh lại đi...đọc bài hoài..

3---VNCH luôn muốn phân biệt rõ ràng Bắc - Nam. Các hình bản đồ VN do VNCH xuất bản đều có 2 miền 2 màu khác nhau. "
Trong dòng tem VNCH không có tem nào phân biêt Nam-Bắc. Chỉ có con tem kỷ niệm 20/7 và bản đồ chính trị là có in phân biệt rõ thôi...Đó là việc đương nhiên. Việc chính trị không liên hê tới con tem của nước Mali..
3---Điểm 10 cho bác duc4eyes ! Nhận xét hết sức tinh tế với kinh nghiệm và tư duy cá nhân từng chiêm nghiệm vấn đề. Hay !!! '
Sư phụ đã nhậu chưa mà cho điểm rộng rãi quá vậy...:D

4---Từ 1954 tới 1975 cả thế giới đều biết, khi nói North hay South VN là muốn nói tới 2 miền VN có thề chế chính trị khác nhau là VNDCCH và VNCH...Không ai lú lẫn tới mức viết South VN mà nghĩ là North VN hay MTDTGPMNVN cả...:D

5---Chỉ căn cứ vào Cuộc thăm viếng của TT Mali tới VNDCCH và ông TT Mali là người thân XHCN mà kết luân là Mali nói Sud VN có nghiã là MTDTGP thì có phải là quá thiên vị và gượng ép không...??
Năm 1964 MTDTGP chưa phải là một chính quyền hợp pháp rõ rệt trên trường quốc tế , để một nước phải tỏ tình đoàn kết...Một nước mà phải tỏ tình với một đảng phái trong một nước hợp pháp sao...??? Lý luận Funny...Trái với luật ngoại giao quốc tế... :oops: :twisted:
"Xét tình hình chính trị và chánh thể của chánh quyền VNCH lúc đó thì Mali không thể có quan hệ ngoại giao với nhau. Xét chữ Sud Vietnam trên con tem thì đó cũng không có nghĩa là VNCH "

6--- Về chứng tích thì ngay cả catalog cuả nước Mali (tìm trong thư viện) cũng không thấy chú thích rõ ràng là kỷ niệm với VNDCCH hay MTDTGPMNVN mà vẩn ghi là South Việt Nam..??? chỉ có bác K-sg nói là ông Mali nghĩ SUD VN là với dân MTDTGP mà thôi... Chỉ là suy luận cà nhân .....
Chưa tìm thấy một văn thư /tài liệu chính thức nào nói là Mali tỏ tình với dân MTDTGPMN ở SUD VN cả, thì cái FDC này hãy còn chưa có kết luận rõ ràng.. cân tìm hiểu thêm...
Tội nghiệp VNCH đã quy tiên, nên ai muốn vẽ thật /giả ra sao cũng đành chiụ thôi..,...Thôi năm hết tết đến rồi hãy để cho nó RIP đi...Nên quay về nghiên cưú với sự kiện THÂT của Lịch sử...

Chấm hết tại đây... :twisted: :twisted: :twisted:

User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Fri 21 Jan, 2011 3:42 am

Tới giờ mà nước Ma-lì còn "love" Việt Nam cờ đỏ sao vàng nè các bác.


Image
Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Post by nt » Fri 21 Jan, 2011 8:58 am

Khải-SG wrote:TỚi GIỜ mà nước Ma-lì còn love" Việt Nam cờ đỏ sao vàng nè các bác.


Image
Ối trời ơi...Càng nói nhiều bác K-sg càng đi xa đề.... :oops: :oops:
--Cái DLS có con tem in cờ đó là tem ngày nay thì nói làm gì.....??? Nó Love ai thì là quyền của nó chứ... ...Who care..???
--Nếu cái DLS có con tem đó mà phát từ năm 1964..??? thì chỉ có nghiã là Mali có liên lạc ngoại giao với VNDCCH.-chẳng ăn nhậu gì tới chữ Sud-VN cả.

Đang bàn về giả thiết cuả chữ SuD VN trên con tem Mali năm 1964...

Chỉ là đi tìm luận cứ và tài liệu để chứng minh theo Mali viết SuD VN nghiả là phần nào cuả VN..??? thì bác đưa kết luận ngon lành là với nhân dân của MTDTGPMNVN ở tại South VN :D. Như vậy chẳng khác nào bác đưa tiền cổ VN made in China nói là tiền Thiệt đó, mua đi..:D có chứng cớ đồ thiệt đây này...
--Khi nào bác chứng minh đươc có văn bản của Mali post nói rõ ràng Sud VN in trên tem 1964 có nghiã là MTDTGPMNVN theo như bác kết luận, mới là kết luận cuối cùng... Chứ cứ đưa Wiki nhiều chữ Anh quá, hay báo cũ tường thuật cuộc viếng thăm ngoại giao tại VNDCCH ,thông tin thì tùm lum, chẳng có kết luận rõ ràng, rồi bác tự kết luận (xét rằng...) Mali in chữ SUD VN trên tem nghiã là chỉ MTDTGPMNVN tại South VN, thì không đúng lắm, chỉ chứng tõ là bác đang trả bài tại Chi bộ...bất chấp luật bang giao Quốc tế...:D

ĐÂu có ai tranh cãi/hay đề cập là Mali LOVE VNDCCH hay VNCH chứ.. mà bác nhẩy qua đề tài khác...??? Còn không thì tem 1964 nàychỉ là ERROR tem, giá đáng ngàn vàng....!!! Có gì đáng tranh cãi..???:D Cả thế giới không ai thắc mắc, chỉ có bác thắc mắc, liệu có hợp lý và cần thiết không..??? Việc của Mali hãy để dân Mali lên tiếng là đúng nhất.

Sư phụ có XỈN không đó ..??hay là đang trả bài trong buội họp tổ dân phố......:D.
Bác sẽ được điểm 20/20 trong buổi họp chi bộ tem, tương lai bác sẽ được đề bạt vào BCH hội tem ASAP để chỉ đạo cho đúng......Chúc mừng...:twisted: :oops:

Post Reply

Return to “Bì thư”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest