HN - trưng bày tem ở lứa tuổi tiểu học

Post Reply
User avatar
gokien
Posts: 1961
Joined: Mon 18 Sep, 2006 3:40 am
Location: hai phong
Contact:

HN - trưng bày tem ở lứa tuổi tiểu học

Post by gokien » Mon 03 Dec, 2007 2:14 am

Cảm nghĩ về cuộc trưng bày tem ở lứa tuổi học sinh tiểu học

bài của bác Đào Đức Long - Phó Chủ tịch Hội Tem Hà Nội
(temvietnam cập nhật hôm nay lúc 1:13' 3/12/2007)

Thành công A Hà Nội đã tổ chức trưng bầy tem cho câu lạc bộ tem của trường lần thứ 3.

CLB đã chọn ra được 24 khung tem tiêu chuẩn với các đề tài 1 khung của các cháu học sinh từ lớp 3 đến lớp 5, trưng bày trong 1 tuần lễ.

Nhiều thầy cô giáo viên phụ huynh học sinh đã đến xem nhân dịp nhà trường tổ chức hội thảo “10 năm công tác xã hội hoá giáo dục”.

Đây thực sự là cuộc trưng bầy lý thú và bổ ích, cô giáo hiệu trưởng đã vui mừng nhận xét rằng: “các ý tưởng của các cháu thật hồn nhiên và rất đáng yêu thông qua những con tem”. nhận xét này thật là đúng.

Trong đề tài “chim” của 2 cháu Trường Giang - Đức Hạnh đã viết: “ Chúng ta có đến 9700 loài chim, từ chim ruồi nhỏ nhất đến chim đà điểu to láơn nhất chúng có mặt trên khắp hành tinh. bạn muốn tìm hiểu các loài chim không? . Hãy đến với bộ sưu tập của tôi”.

Với đề tài “” của cháu Hoàng Thu Hươnglại ghi: “Cá làm nên sự đa dạng của thế giới dưới nước, một lúc nào đó bạn muốn lặn xuống dưới đại dương để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng, nhưng bây giờ không phải đi đâu xa, bạn hãy ngắm nhìn chúng trong bộ sưu tập này.”

Bộ sưu tập “ Các phương tiện giao thông” của cháu Nguyễn Đức Minh Hiền lớp 3c đã viết: “Khi ra đường ta thấy đủ các loại xe, có khi nào bạn tìm hiểu sâu về chúng không? Đây chính là niềm say mê của tôi đấy các bạn ạ! Mời các bạn đến với Bộ sưu tập của tôi để có câu trả lời nhé.”

Cháu Đào Thu Trang lớp 5B đã giới thiệu tới 5 chuyên đề về phương tiện giao thông và vũ trụ, thể thao thế giới, hoa và cây cảnh, cá cảnh, động vật có vú, trong mỗi trang tem cháu đã nêu lên được tên bộ tem, ngày tháng năm phát hành, do hoạ sỹ nào vẽ… qua đấy chúng ta cũng vui mừng thấy được sự trưởng thành của các cháu trong quá trình sưu tập tem.
Một lời mở đầu bộ sưu tập được viết ra như một bài văn tự sự.
Cháu Thảo Phương lớp 5B kể: “tôi say mê sưu tập tem ngay từ ngày đầu thành lập Câu lạc bộ của trường”.
Hoặc lời mở đầu cho đề tài “Loài lông vũ” của cháu Nguyễn Thanh Giang: “Bạn hãy hình dung mà xem, một ngày nào đó chúng ta tỉnh dậy mỗi buổi sáng mà không được nghe tiếng chim hót thì buồn lắm

Một số lời mở đầu khác lại viết như một lời kêu gọi. Kêt luận của bộ “Động vật”. Bô. Các môn thể thao” của cháu Nguyễn Thanh Phúc đã có lời kêu gọi viết rất đậm nét “HÃY YÊU QUÝ VÀ BẢO VỆ ĐỘNG VẬT”. Bộ “các môn thể thao” của cháu Nguyễn Hải Anh kêu gọi “ các bạn hãy chọn cho mình một môn thể thao yêu thích nhé!”

Lời con trẻ thật hồn nhiên và đáng yêu những cảm xúc lành mạnh vươn tới cái đẹp, mà chính các cháu đã có thông qua việc sưu tập tem của mình.
Xem các an-bum Tem của các cháu từ lớp 1 đến lớp 4 chúng tôi thấy năm tới các cháu có khả năng vươn tới những đề tài mới về Bác Hồ, về thủ đô của chúng em, về tem của cá con giáp, về du liịch phong cảnh đất nước ta… các bưu ảnh maximun… vọng đợt triển lãm tới vào dịp kỷ niệm thành lập đoàn 26 tháng 3 sẽ là ngày Hội tem không chỉ là trường Thành Công A mà là của trường Đông Đô, trường Vân Hồ và các trường khác của Hà Nội.

---------------------

bác Long là 1 nhà nghiên cứu chim và sưu tập tem với 3 chủ đề chính
- chim
- ngựa
- HN

trong đợt BangKok 2007 bộ chim 5 kh của bác đạt GCN, chưa đủ điểm đạt giải) , tôi đã từng xem bộ này, cũng công phu và thuyết minh bằng tay, không rõ đợt TL có cải tiến không, chắc là khó, nhưng làm về chim thì rất nhiều người xuất sắc, VN ta chắc khó tranh tài

nhà bác ở Phố Bát Đàn HN, mình tới 2 lần rồi, 1 lần cùng anh Vinh KL1S và 1 lần với a.saola...hi ha

có thể nói bác ấy là 1 người rất nhiệt tình với thế hệ mầm non tem VN

đợt hội thảo ở Hải Phòng nhân dịp TL tôi đã được nghe giải trình của bác trước hội đồng

Image

chúc bác thành công với những kế hoạch của mình :P

Image

HN rất cần những người như bác, HP để cháu lo... hihi... hiii....

(gk chỉnh & bổ sung)
- kết nối người chơi tem & tiền VN
- khám phá con tem nhỏ - tận hưởng niềm vui lớn
- mỗi con tem là một nốt nhạc để chúng ta viết lên nhạc phẩm của mình

Post Reply

Return to “Triển lãm tem”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest