TEM CÔNG VỤ....

Post Reply
nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

TEM CÔNG VỤ....

Post by nt » Fri 03 Dec, 2010 1:59 pm

Khi các đơn vị công quyền muốn liện hệ với nhau, họ thường gửi thư hay bưu kiện cho nhau qua hệ thống bưu điện nội bộ. Hệ thống bưu điện nội bộ này hoạt động như những bưu điện bình thường. Các văn thư , văn kiện cũng phải dán tem như thường và phù hợp với giá hiện hành... giá thuờng lệ như ở ngoài. Những tem thư gứi trong nội bộ được gọi là Tem Công Vụ (Oficial mail postages hay Tem Sự Vụ.).Sau này biến thể ra các loại tem in dấu "Tem Nội bộ".....???.
1---VNDCCH có vài lần phát hành Tem Sự Vụ...Về cách sử dụng loại tem này bác nào rành vể hệ thống vận chuyển tem thơ thời đó xin cho nghe để mở rộng tầm mắt:
Image
Image
Image
Image

2---Mỹ cũng không ngoại lệ, họ cũng có phát hành một loạt tem công vụ, Những tem này không bán ở ngoài, mà chỉ bán cho dân sưu tầm, mà phải orders...hay bán cho các đơn vị công quyền có nhu cầu để xử dụng.....Tem này có hai loại: Loại tem tờ (stamps sheet) tem có răng 4 phiá--và loại tem cuộn (coil stamps) tem có răng hai phiá.
Image
Image
Image
Image
Tóm lại
1---Cơ sở Công quyền --->công quyền thì dùng loại tem này.
2---Cơ sở Công Quyền----> tư nhân dùng loại tem này,
3---Tư Nhân ----> công quyền dùng tem thường ở ngoài.
Thư từ phải dùng cho công việc công, tuyệt đối cấm dùng cho việc tư, cá nhân... vì bưu phí này tính vào ngân sách chi tiêu của nhà nước..,Vi phạm bị phạt tiền và tù nữa ...Nặng lắm...

Các sư phụ tem biết gì hơn xin chỉ giáo thêm...:D

:roll: :lol: :-({|= =D>
:oops:

Post Reply

Return to “Tem theo chủ đề”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest