Lan Hồ Điệp Cattleya Bob Betts White Lighting

Post Reply
dayconkieunhatorg
Posts: 11
Joined: Wed 30 Sep, 2015 9:24 pm

Lan Hồ Điệp Cattleya Bob Betts White Lighting

Post by dayconkieunhatorg » Mon 09 Nov, 2015 7:24 am

Kỹ thuật chăm chút 100 loài Lan Hồ Điệp nổi danh

Cattleya Bob Betts White Lighting

Giống Lan Hồ Điệp này được đặt theo tên của William Cattley (1788 – 1835), một trong những người đầu tiên trồng Lan biểu sinh ở Anh.

Bob Betts là kết quả của việc lai giống giữa Bow Bells và Cattleya mossiae. Nó hoàn toàn có thể là loài Lan Cattleya có hoa lớn, màu trắng xếp nếp – một vẻ đẹp đầy quyến rũ, mùi thơm sẽ làm cho bạn kinh ngạc, phải bạn chưa bị ngất vì nó.

Khi được 5 tuổi thi cây Cattleya phát triển mạnh như cây Lan Bob Betts trồng trong chậu với đường kính từ 20-25 cm hoặc 30,5 cm, tạo ra hai hoặc nhiều hơn hai cụm hoa cùng một lúc, mỗi cụm hoa có đến 3 bông. Nếu bạn đã sang những cảm giác khi tận mắt ngắm nhìn và ngửi mùi hương của loài hoa này dù chỉ một lần, cũng đủ để cho bạn nhớ mãi.

Giống lan Cattleya chả hạn loài Betts “White Lightning” hoặc Mount Hood “Mary” AM/AOS thường nở hoa vào mùa đông, đúng lúc đến không ngờ và đây cũng là một chi tiết quan yếu cuộn người trồng Lan Hồ Điệp. Bởi nó có khuynh hướng bình phục vào mùa xuân và mùa hè, nên chi nó cũng thường nở hoa sớm. Trên thực tiễn, mùa nở hoa của nó vào cuối thu gần với mùa đông.

Image

Đặc điểm và môi trường coi ngó:

Loại: Thực vật biểu sinh và sống trên đá.

Sinh trưởng: Cây mọc theo kiểu gốc ghép

Xuất xứ: Châu Mỹ có khí hậu nhiệt đới.

Mùa ra hoa: Mùa đông.

Ánh sáng: Trung bình cho đến cao; khi trồng ở ngoài trời phải lọc bớt những tia nắng nóng buổi trưa chiếu trên cây để lá cây không bị cháy nắng; trồng trong nhà bên cửa sổ có ánh nắng, dưới ánh sáng đèn huỳnh quang hoặc ánh sáng với cường độ cao.

Nhiệt độ: nhàng nhàng, nhiệt độ ban đêm vào mùa đông không thấp hơn 15-20 °C.

Độ ẩm: Độ ẩm nhàng nhàng đến cao, liền tù tù có sự luân chuyển không khí.

Hơi ẩm: Tưới nhiều nước cho cây, cho phép để hơi khô một tẹo giữa những lần tưới, không nên để cây quá khô làm cho bọng giả teo lại.

Đất trồng: Môi trường loại A.

Phân bón: Bón phân nhiều vào mùa xuân và mùa hè, nhưng vào mùa thu và mùa đông thì ít hơn hoặc có thể không cần bón phân.

Trưng bày: Loài Lan Hồ Điệp này nở hoa vào mùa thu, bày trong chậu rộng khoảng 25cm.

Post Reply

Return to “Cây cảnh”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest