cây cảnh văn phòng hà nội

Post Reply
nhathieu
Posts: 4
Joined: Sat 04 Jan, 2014 3:52 am

cây cảnh văn phòng hà nội

Post by nhathieu » Fri 11 Apr, 2014 5:39 pm

Cây cảnh văn phòng theo phong thủy
Cây cảnh văn phòng đẹp không những cải thiện môi trường sống mà còn rất tốt cho sức khoẻ con người. Theo nghiên cứu mới nhất của nhà khoa học nước Anh, màu xanh của cây cối giúp giải toả căng thẳng và mệt mỏi cho thị lực, nhìn màu xanh của lá cây khiến cho con người cảm thấy nhẹ nhõm và dễ chịu, thư thái hơn các màu sắc khác.
Vì thế, xu hướng tại các văn phòng công sở đều xuất hiện đa dạng các loại cây xanh, đây được cho là những dòng cây cảnh nội thất không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp bố trí cho khung cảnh văn phòng thêm phần sinh động.

Ở một mặt khác, xét về mặt tâm lý, nhiều người thường cho rằng cây xanh có lợi cho sức khoẻ, nên khi có cây xanh bên cạnh trong môi trường làm việc, nhiều người công sở cũng trở nên lạc quan hơn về tình trạng sức khoẻ của bản thân. Một nghiên cứu của ĐH Bostol (Mỹ) cho thấy, điều này giúp làm giảm 14% tình trạng vắng mặt nơi công sở của dân văn phòng so với môi trường làm việc thiếu cây xanh.

Ngày nay có rất nhiều loại cây cảnh phát triển tốt trong môi trường ít ánh sáng, thậm chí môi trường có điều hòa họat động liên tục cây xanh phát triển cũng rất tốt nếu biết lựa chọn đúng loại. Theo các kỹ sư về chuyên ngành, đặt các cây chủ yếu chơi lá trong văn phòng tốt hơn các loại cây có hoa, bởi diện tích mặt lá của các cây này tương đối lớn, có thể tạo ra nhiều khí oxy, mang lại tác dụng phân giải các chất độc trong không khí, ngoài ra cây còn có độ bền sống trong văn phòng rất cao.

Tùy từng loại cây cảnh văn phòng sẽ có khả năng hấp thụ khí độc cũng như tác dụng trang trí khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các cây trồng trong nhà như cây trầu bà có khả năng hút khí thải độc từ máy vi tính, photocopy; cây hồng môn có môi trường sống mát mẻ và hút các khí độc; cây cúc đồng tiền có khả năng thanh lọc không khí rất mạnh; cây dương xỉ loại bỏ khí formaldehyde có từ thảm mới, xương rồng loại trừ sóng điện từ phát ra từ màn hình máy tính…
cây cảnh văn phòng
Trang trí cây cảnh văn phòng ngoài hành lang
Bên cạnh đó, theo phong thủy, bố trí cây xanh trong môi trường sinh hoạt, làm việc sẽ giúp tạo ra sinh khí, mang đến may mắn cho người sử dụng vì sẽ trung hòa khí vận, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển. Tuy nhiên, không phải cứ tốt là có thể tùy tiện sử dụng mà cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định.

Cây cảnh văn phòng thường là các chủng cây khoẻ, sống chịu hạn, độ bền cao, chịu được trong môi trường ít ánh sáng, chăm sóc đơn giản, phổ biến như các loại cây: Vạn niên thanh, Kim tiền, Trầu bà, Thiết mộc lan, Đại đế vương, Lan tuyết, trúc nhật..v.v. Cây được trồng trong các chậu men trắng, ít hoạ tiết, kệ bày hình khối đơn giản, và nhất thiết phải đi đôi với tông màu chủ đạo của nội thất khu văn phòng.

Cách chọn lựa cây cảnh văn phòng ???

Khi chọn cây xanh cho góc làm việc, nên chọn những loại cây xanh khỏe, lá bóng mượt, xanh tốt, có nhiều mầm lộc, nhất là có thể phát triển bình thường trong môi trường ít ánh sáng, ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Tránh những loại cây có hình dáng dị dạng, thân cây quá xù xì, gai góc… vì chúng chỉ làm tăng cảm giác bất an khó chịu cho người đối diện chứ không có tác dụng cải thiện môi trường. Nên lựa chọn những loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa.

Góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên cần phải chọn lựa loại cây có kích thước vừa phải, tán lá không quá sum suê như trúc nhật hay thiết mộc lan ghép để góc làm việc không mất cân đối vẫn giữ được cảnh quan.

Cây thủy sinh ngày càng được dân văn phòng ưa chuộng vì vừa đẹp vừa tiện lợi, lại không tốn nhiều diện tích. Tuy nhiên, khi bố trí chúng cho góc làm việc, cần chú ý các phụ kiện đi kèm như: chậu cây, đá, sỏi, cá… được làm bằng chất liệu gì hay loại nào cho phù hợp với người sử dụng vì chúng cũng là một trong những yếu tố quyết định chức năng phong thủy của chậu cây đó.

Cây cảnh văn phòng đặt ở vị trí nào để hợp phong thủy ???

Đông Nam thuộc hành Mộc, do đó, nhiều người cho rằng đây là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí. Còn bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Một số lưu ý khi chọn hướng trang trí cây cảnh là nên tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Tất nhiên, cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc.

Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng đặt cây cảnh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là chỉ nên đặt cây cảnh ở một góc cố định trên bàn làm việc, nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng nhưng phải là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận ở khu vực này.

Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào, điều bạn cần thiết là nên đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc.

Nên đặt cây xanh gần tài vị. Tài vị là khu vực nằm ở góc chéo với cửa ra vào của văn phòng, là nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt trong văn phòng làm việc để mang đến tài vận và may mắn cho công ty. Đặc biệt nên đặt những loại cây có lá to và dày ở khu vực tài vị. Không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị, những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.


Cây cảnh Nhật Hiếu

Thiết Kế - Thi Công - Cảnh Quan Sân Vườn

====================================
Hotline: 0945 086 123
Gmail: caycanhnhathieu@gmail.com
http://caycanhnhathieu.blogspot.com
26/107 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà nội

Post Reply

Return to “Cây cảnh”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest