Nhiếp ảnh gia Lại Hữu Đức

Post Reply
User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Nhiếp ảnh gia Lại Hữu Đức

Post by 9PN » Tue 17 Sep, 2013 1:54 pm

Sưu tầm medals cũng như sưu tầm tem, tiền nếu mình đam mê. Khi vật phẩm đúng tiêu đề đang đi tìm đang nằm trong những cuộc đấu già thì rất hồi hộp và muốn thắng món đó. Thắng rồi, hàng về nhà thì mân mê cái lạ hay đẹp mà đã mua.

Ngày 4 tháng 2, 2013 Chín soạn lại lô medals "Giải Văn Học Nghệ Thuật" của thời VNCH. Một medal đẹp nhất đem ra ngắm rồi nhìn mặt sau thì có tên Nhiếp Ảnh Gia Lại Hữu Đức được giải cho năm 1967-1969.

Muốn tặng lại ông vì đó là 1 kỷ niệm của người nhận giải vào thời gian đó. Thế là lên mạng hỏi anh Google là ông Lại Hữu Đức ở đâu. Đường link dẩn đên hội Hội Ảnh Nghệ Thuật (Artistic Photography Association). Medal thì quý thật cho sưu tầm trong chủ đề của mình nhưng nếu chủ nhân của medal có lại thì có lẽ quý hơn là nằm trong album của 9PN.

Gởi email ngày 6 tháng 2, 2013 đến hội ảnh Nghệ Thuật và chờ hoài không thấy email hồi âm cho đến ngày 4 tháng 9 thì có email của hội và cho biết là cuộc triển lảm ảnh nghệ thuật vào ngày 14/9 - 15/9 tại Little Saigon. Vì ông Lại Hữu Đức đã lớn tuổi, không thể tham dự nhưng sẽ có 1 tiệc nhỏ tại quán "Làng Ngon" để vinh danh ông cho 46 năm hoạt đồng ảnh nghệ thuật.

Ngày 14 đi với người bạn ghé lại triển lãm xem ảnh thì có hỏi số phone nhưng gặp được anh Tiến - người tổ chức vinh danh ông Lại Hữu Đức vào ngày 15. Thế là có sự đồng ý và giữ bí mật về việc tặng lại medal trong bửa tiệc.

Vài hình ành trong bửa tiệc, ông Lại Hữu Đức rất vui và cầm lại được medal xưa của mình. Ông cũng không nhớ vì sao bị mất vì quá lâu (không giống medal đã tặng lại ông Nguyễn Đình Toàn) nhưng niềm vui thể hiện trên mặt của ông. Thế là tất cả đều vui đó là điểm chính cho bài giới thiệu này...

Cũng cách đây 3 năm, vào ngày 6 tháng 2 năm 2010, muốn tặng lại medal của ông Nguyễn Đình Toàn, tác giả "Áo Mơ Phai". Lúc đó chưa nghĩ đến anh Google để hỏi. Thế là viết 1 bài "Anh Đến Thăm Em Đêm 30" rồi chờ sẽ có ngày người nào đó đọc và cho địa chỉ của ông.

Ngày 18 tháng 6, 2010 ông NĐT đọc được bài viết rồi liên lạc. Ngày 19/6 thì ghé nhà ông trao lại medal và ông ký tặng quyển "Áo Mơ Phai"

Post Reply

Return to “Huân chương, huy chương,huy hiệu, Token/Jeton, Medal”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest