Mỹ trưng tờ tiền 100.000 USD

Các tài liệu phục vụ cho việc sưu tầm
Post Reply
User avatar
duc4eyes
Posts: 672
Joined: Sun 11 Jun, 2006 8:57 am
Location: Q3-TP.HCM
Contact:

Mỹ trưng tờ tiền 100.000 USD

Post by duc4eyes » Fri 13 Aug, 2010 5:47 am

http://www.vnexpress.net/GL/The-gioi/Cu ... /3BA1F297/

Giữa lúc kinh tế suy thoái như thế này, chắc hẳn bạn sẽ khó ngoảnh mặt đi trước tờ tiền mệnh giá 100.000 USD hay những món đồ bằng vàng tại triển lãm tiền quốc tế ở Boston, Mỹ.

Khoảng 1.000 nhà buôn tiền và hàng trăm người sưu tập đã kéo đến Boston để chiêm ngưỡng những đồng tiền lần đầu tiên được mang ra trước công chúng.

Trong sự canh chừng cẩn mật của cảnh sát có vũ trang, cảnh sát chìm, mật vụ, nhân viên của các công ty bảo vệ tư nhân và thiết bị giám sát điện tử, đồng tiền vàng 20 USD đầu tiên của Mỹ, hiện trị giá khoảng 15 triệu USD, và đồng 20 USD bằng vàng cuối cùng được trưng bày. Tờ tiền có mệnh giá lớn nhất của Mỹ, 100.000 USD - trị giá khoảng 1,6 triệu USD ngày nay - cũng được mang ra cho công chúng chiêm ngưỡng.

"Phản ứng của những bậc ông bà cho đến bọn trẻ con ở khắp nơi đều như nhau. 'Ôi nhiều tiền quá'. Ai cũng thích nhìn thấy tiền", Kevin Brown, trưởng phòng marketing của cơ quan in ấn tiền thuộc Bộ Tài chính Mỹ, nói khi cầm những tờ chứng nhận vàng có mệnh giá 100.000 USD.

Cuộc triển lãm kéo dài 5 ngày này sẽ kết thúc vào ngày 14/8. Đây là lần đầu tiên toàn bộ các loại tiền giấy của Mỹ được mang ra trưng bày.

"Thật choáng ngợp. Tôi từng đến vài cuộc triển lãm nhưng chưa từng nhìn thấy nhiều tiền như thế này cũng như những đồng tiền trị giá như thế", một vị khách tên là Jim Moorey phát biểu khi đi cùng cậu con trai 13 tuổi.

Greg Rohan, giám đốc tổ chức đấu giá Heritage có trụ sở tại Dallas, cho biết công ty của ông thu được 40 triệu USD từ triển lãm này. Trong 5 ngày diễn ra sự kiện này, hơn 100 triệu USD sẽ được trao tay, ông nói. Hơn 3.400 đồng tiền xu, tiền giấy, thẻ đổi tiền và các món tiền đúc được đấu giá trong triển lãm này.

Image
Người ta lớn lên bởi vì TA quỳ xuống

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Post by nt » Fri 13 Aug, 2010 8:52 am

::D :D Đây đâu có phải là lần đầu tiên đâu....tin trên Vnexpress là lần đầu thì phải...???
Trong các Show tiền lớn, có tính cách quốc tế (nhiều Dealers và nhiều nhà in tiền quốc tế tham dự), thường tổ chức tại các Convention center của các Tiểu Bang, BEP cũng có một gian hàng như các dealers khác,. Họ có trưng bầy những đồng tiền kim loại hay giấy Hiếm...,đồng thời BEP kiếm thêm bạc bằng cách bán tiền giấy mới, tiền tờ, nhận order, đóng dấu kỷ niệm.......giải đáp thắc mắc...
Mọi chuyên bình thường chứ đâu có đề phòng dữ dội như ông nhà báo vnexpress nói đâu..!!!
"Trong sự canh chừng cẩn mật của cảnh sát có vũ trang, cảnh sát chìm, mật vụ, nhân viên của các công ty bảo vệ tư nhân và thiết bị giám sát điện tử,"
Em thấy tờ tiền 100000-5000-10000 cỡ vài lần....
:D 8) :roll:

xuanthu
Posts: 27
Joined: Mon 02 Aug, 2010 10:51 am
Location: VN

Post by xuanthu » Fri 13 Aug, 2010 11:00 am

Hình như các bác đang đi lạc đề rồi , ông nhà báo ở vnexpress cũng chỉ là dịch lại bài báo mà bác nào đó đã dẫn đường link từ Tiếng Anh mà, ông ấy có sang Mỹ đâu mà biết. Tóm lại, theo tôi các bác đã chót mang lấy nghiệp vào thân thì không nhất thiết phải bàn loạn vì câu chữ nữa. Ý kiến nhỏ, có gì động chạm mong các bác bỏ quá cho dân ngoại đạo nha.

http://news.yahoo.com/s/ap/20100812/ap_ ... ney_expo_4
Held in a sprawling hall monitored by armed uniformed and undercover police officers, federal agents, private security contractors, electronic surveillance equipment and vigilant participants, the fair features seldom-seen gold treasurers brought from the Smithsonian Institution's vaults including America's first $20 gold coin — valued by independent experts at $15 million today — and its last $20 coin.

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Post by nt » Sat 14 Aug, 2010 12:44 am

Bác thật là dễ tính....!!!. :D
Thế cho nên Vietnam mới có câu: "Nhà Báo nói láo ăn tiền.." Đọc giả tin người viết, Có phê bình là phê bình bài viết bậy hay cương ẩu mà thôi. Đầng nảy ông nhà báo này không viết bài mà bê nguyên con cúa người ta rồi dịch ra tiếng Việt sau khi gọt đẽo..., rồi ký tên mình là tác giả, không nói là dịch hay dẫn nguồn từ đâu..???, như vậy có phải là ông ta cố ý tỏ ra như ta đây đích thân đi lấy tin tại chỗ...Một chữ phê bình : NẢN...
Bác thật tệ, bác rành tiếng Anh, lại biết nó ở nguyên bài gốc mà không chịu dịch dùm bà con trong này, ,để em đọc cứ tưởng là bác phóng viên này làm phóng sự tại chỗ, nên có ý phê bác phóng viên này hơi cương một chút... Bác bỏ qua cho em.....Em chỉ có ý nói tay báo Mỹ viết tin này, là nó cương ẩủ mà thôi..:D:oops:

Post Reply

Return to “Tài liệu tham khảo”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests