Book - Chiến tranh tiền tệ (lịch sử tài chính Mỹ và các nước tư bản)

Các tài liệu phục vụ cho việc sưu tầm
Post Reply
User avatar
vominhcuong
Posts: 367
Joined: Sat 22 Mar, 2008 3:01 am
Location: CLB sưu tầm Gia Định

Book - Chiến tranh tiền tệ (lịch sử tài chính M

Post by vominhcuong » Sun 03 May, 2009 2:00 pm

Sưu tầm tiền USD, một số bác đã có bộ sưu tập thuộc hàng khủng (tại Việt Nam : bác VSD, ... / tại Mỹ : bác nt, bác 9PN, chị Cúc Trần ...)
Về mảng hiện vật, em ngả mũ ... kính phục các bác
Tuy nhiên, còn phần thuyết minh cho hiện vật thì sao nhỉ ? Em không dám múa rìu qua mắt thợ, xin mạn phép giới thiệu cuốn sách :
------------------------------
CHIẾN TRANH TIỀN TỆ
Sách dày khoảng 500 trang, do Nhà xuất bản Trẻ phát hành, giá bìa 75.000 VND.
------------------------------
Tác giả : SongHongBing (Tống Hồng Binh)
Ông từng du học tại Mỹ vào đầu thập niên 90 của thế kỷ 20. Ông chủ yếu tập trung nghiên cứu các đề tài về thông tin và giáo dục, đồng thời nhận bằng Thạc sĩ của trường Đại học tổng hợp Hoa Kỳ (American University). Trong một thời gian dài, SongHongBing theo đuổi các đề tài nghiên cứu về lịch sử Mỹ và lịch sử tài chính thế giới, từng tư vấn cho nhiều công ty thuộc các ngành y học, điện tử, bảo mật thông tin, chính phủ liên bang và các tổ chức tài chính nổi tiếng tại Mỹ. Những năm gần đây, ông là cố vấn cao cấp của Fannie Mae và Freddie Mac, hai tổ chức tài chính lớn nhất của Mỹ được nhà nước bảo trợ. Công việc chủ yếu của SongHongBing là thiết kế hệ thống kiểm soát tự động các khoản cho vay bất động sản, phân tích dự toán thuế vụ của các công cụ phái sinh tài chính, phân tích đánh giá rủi ro.
------------------------------
Đọc cuốn sách, chúng ta sẽ biết thêm những vấn đề sau :
1/ Ai là người giàu nhất thế giới ?
Trả lời : Bill Gates chưa phải là người giàu nhất hành tinh. Gia tộc Rothschild mới là ông trùm tài chính thế giới. Theo tính toán, khoảng năm 1850, dòng họ Rothschild đã tích luỹ tổng tài sản khoảng 6 tỷ USD. Nếu tạm tính lãi suất 6%/năm thì đến nay, sau hơn 150 năm, số tài sản đó sẽ khoảng 50.000 (năm mươi ngàn) tỷ USD (tiền USD Mỹ nha các bác, không phải dollar Zimbabwe :lol: ). Một con số kinh khủng.
2/ Tại sao nổ ra chiến tranh thế giới thứ nhất ?
Trả lời : Nếu không có Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) thì sẽ không có chiến tranh thế giới thứ nhất. Nói cách khác, việc thành lập FED là nhân tố quyết định làm nổ ra chiến tranh thế giới thứ nhất.
3/ Cục dữ trữ liên bang Mỹ (FED) là của ai?
Trả lời : nếu nhìn dưới góc độ tài chính, FED chính là NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG TƯ NHÂN
4/ Tại sao tỷ lệ Tổng thống Mỹ bị ám sát lại cao hơn tỷ lệ tử vong của quân Mỹ trong chiến dịch Normandi ?
Trả lời : Do quyền lợi của các thế lực tài chính, đứng đầu là Gia tộc Rothschild, bị xâm hại. Cuộc chiến giữa các Tổng thống Mỹ và các thế lực tài chính là một cuộc chiến không khoan nhượng, một mất một còn.
5/ Chiến dịch xén lông cừu (fleecing of the flock) là gì ?
Trả lời : câu này có liên quan đến túi tiền của các bác nha. Nói nôm na, "xén lông cừu" là các bác bị mất tiền tiết kiệm, thậm chí phá sản, mất nhà ... :lol: mà các bác lại không hiểu vì sao ... (chắc tại ông trời :lol: )
Còn đây là câu trả lời theo thuật ngữ tài chính (hơi khó hiểu ... nên em phải diễn nôm na như trên)
Xén lông cừu (fleecing of the flock) là một thuật ngữ chuyên môn trong nội bộ các nhà tài phiệt ngân hàng, nghĩa là việc lợi dụng cơ hội được tạo ra trong quá trình phát triển và suy thoái kinh tế để có được tài sản của người khác chỉ bằng một phần rất nhỏ giá trị tài sản ban đầu mà họ đã bỏ ra.
Hành vi "xén lông cừu" lúc này đối với giới tài phiệt ngân hàng chẳng khác nào giai đoạn chuyển hoá của dân du mục từ săn bắt kiếm sống sang sản xuất ổn định nhờ biết chăn nuôi một cách khoa học ( :lol: huhu, tài phiệt ngân hàng nuôi chúng ta - bầy cừu - béo núc lên rồi đem chúng ta ra ... xén lông ... thu hoạch lợi nhuận ... :lol: )
6/ ...... Mời các bác xem sách
------------------------------
Trang bìa
Image
------------------------------
Nghía qua phần mục lục
Mục lục 1
Image
Mục lục 2
Image
Mục lục 3
Image
Mục lục 4 : ...... máy scan nóng rồi. Hẹn các bác kỳ sau
------------------------------
Bài viết hơi dài dòng, mong các bác thông cảm
Em không phải là DEALER SÁCH ...........
HẦM VƯỢT SÔNG ơi ... "dìm và dắt", "chậm mà chắc" !!!

Post Reply

Return to “Tài liệu tham khảo”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest