Hay quá đi !

Dành cho những bài viết không nằm trong các chủ đề nêu trên
User avatar
Khải-SG
Posts: 2510
Joined: Wed 16 May, 2007 1:24 pm
Location: Saigon - Ho Chi Minh

Post by Khải-SG » Fri 14 Jan, 2011 1:33 pm

Con người cần phải sống có đạo lý & đạo lý đòi hỏi con người sự công bằng. Nghèo cho sạch, rách cho thơm.

duckiemhp
Posts: 42
Joined: Sun 12 Jul, 2009 7:34 am

Post by duckiemhp » Fri 14 Jan, 2011 2:11 pm

Bác Khải ơi, phóng viên Việt nam là những con vẹt, biết gì mà viết, thái độ coi thường độc giả có từ lâu rồi. Hơn 700 tờ báo mới chỉ có một Tổng biên tập mà thui :lol: :lol: :lol:

Linh Ngoc 99
Posts: 32
Joined: Wed 17 Nov, 2010 12:32 pm

Post by Linh Ngoc 99 » Fri 14 Jan, 2011 10:39 pm

duckiemhp wrote:Bác Khải ơi, phóng viên Việt nam là những con vẹt, biết gì mà viết, thái độ coi thường độc giả có từ lâu rồi. Hơn 700 tờ báo mới chỉ có một Tổng biên tập mà thui :lol: :lol: :lol:
Tôi cũng đã đọc chuyên mục Người việt 5 châu, ở chuyên mục này chủ yếu là các bài viết của bạn đọc (chứ không phải phóng viên). Tôi không đồng tình với ý kiến của bạn, bởi lẽ phóng viên Việt Nam có rất nhiều người giỏi, tôi không hiểu bạn thế nào chứ riêng tôi, đọc báo Việt Nam (đặc biệt là báo mạng) như là cơm ăn, nước uống hàng ngày vậy. Hay là bạn chỉ đọc báo nước ngoài, do phóng viên nước ngoài viết thôi??? :?: :?: :?:

nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

Post by nt » Sat 15 Jan, 2011 12:24 am

Bác Linh Ngoc 99 trả lời bác duckiemhp, đã nói rất đúng câu này:
"Tôi không đồng tình với ý kiến của bạn, bởi lẽ phóng viên Việt Nam có rất nhiều người giỏi."
Nhưng nói hơi thiếu vế sau là họ (phóng viên VN) rất giỏi về cách dùng từ cho kêu và cách dựt title cho hoành tráng có mục đích....!!!...Biết bao nhiêu bài báo từ trong nước cũng như ngoài nước đã vạch ra những cái sai trái của báo VN cho mọi người thấy như:
1---Đổi trắng thay đen vấn đề..
2---Sửa lời đối thoại, cắt xén câu cú của người trong cũng như ngoải nước cho hợp ý của chủ nhân....:D
3---Thổi phòng sự việc quá nức nhằm mục đích mị độc giả.
4---Tự bịa tin để nâng bi...hay làm mọi ngưới nghi ngờ về một chuyện gì đó... mà chủ nhân của họ muốn....
5---vv và vv....:D
Tất cả điều trên đều có chứng cớ rõ ràng nếu bác chịu khó tìm trên mạng.....Cái anh internet nó hại ta..;;:D

Bác nói "tôi không hiểu bạn thế nào chứ riêng tôi, đọc báo Việt Nam (đặc biệt là báo mạng) như là cơm ăn, nước uống hàng ngày vậy. Hay là bạn chỉ đọc báo nước ngoài, do phóng viên nước ngoài viết thôi???
Chúc mừng bác, vì chỉ đọc báo trên mạng ( Ví dụ: vnexpress-Vnnews-Cand-pháp luật-Tạp chí CS.....700 tờ báo ) Quả thật bác chính là người hạnh phúc nhất trần gian ..Y như báo Vnexpress đã có bài nói là người VN có chỉ số Hạnh Phúc và Lạc Quan cao nhất thế giới...??? :oops: :D

Đọc báo là nhắm vào tin tức trung thực và mau chóng mới đúng...Cho nên đọc tin phải đọc nhiều báo mới lọc được tin chính xác.....Đó là điều ngưới đọc cần. Cần đọc cả báo trong và ngoài nước để so sánh độ chính xác của tin và đo lường lương tâm cùng trách nhiệm của phóng viên đưa tin...!!!

Gửi bác cái thí dụ mới đây để bác suy ngẫm, nên hiểu báo như thế nào..???
1---Báo mới in nói yên trí không có chuyên nhiên liệu tăng giá như tin đồn nhảm, vì không có lý do chính đáng để phải tăng giá xăng...:D hôm sau ngủ dây, xăng tự động tăng 1500d..??
2---Cũng báo là cải Vnexpress mới đây, đang bài tự bầu nội bộ cho TT Dũng là nhân vât của năm 2010....Một tin bình thường mà đã được đổi thành tin nổ hơn bom,...Sự việc diễn như sau:
* VNExpress bầu chọn TT Nguyễn Tấn Dũng là Nhân Vật Của Năm

* Ai đó thẩy bài viết VNExpress này lên "Báo" Đức FIRMENPRESS bằng tiếng Đức.

* Báo Pháp Luật đăng lại "Báo" Đức FIRMENPRESS, giật tít: “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xuất sắc nhất châu Á”.

* Có báo còn dựt cái tít kêu hơn nữa là:"Báo chí Châu Âu đánh giá Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xuất sắc nhất châu Á".

Thấy độc giả phê bình và dẫn nguồn...Thế là bài báo nâng Bi đó đã tự động biến...Xem ra làm báo ở VN dễ quá...:D :oops: :twisted: :twisted: :twisted: Thích thì cho lên, buồn thì dựt xuống, khòi cần đính chính , xin lỗi gì cả...:D

Khổ quá chẳng ai nghe sự thật hay sứa sai gì cả..??? Mọi chuyện vẫn do ông VŨ NHƯ CẨN viết và điều hành......NẢN.....Đành phải "Bó tay . Com..."mà đọc thội..
:twisted: :twisted: :roll: :roll: :oops: :oops:
:D :D :roll:

User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Post by 9PN » Sun 16 Jan, 2011 5:32 am

@ bác NT: Xin lỗi bác NT, đã xóa cái link X-cafe. Lần này hình như là lần thứ 2 phải làm việc này. Bác nên xem trước khi cho link vào.

Báo VN: Người ta đăng thì đâu có mời bác đọc. Tự nhiên bác đọc rồi giữ cái không thích trong lòng. Kiểu này không phải "Tự Sướng" 1 mình à...

Bài viết Con Công, Con Gà của K-SG trích thì đọc trước khi đi lạc đề của bài viết.

Chúc bác có nhiều sức khoẻ. Happy New Year.

@ Bác K-SG: Những bài báo trên mạng thì khỏi cần bác làm PR. Ngay cả Radio ở đây cũng trích bài trong nước rồi sữa theo giọng văn của họ.

Về cái link bác để lên thì bác liên lạc người thân của bác ở Mỹ biết liền, ai là con gà và ai là con công chứ đâu có cần đem lên đây bàn chuyện "buôn dưa lê".
Diển đàn chính là sưu tầm tiền. Trang "Thích Đủ Thứ" mở ra để anh em có hiện vật gì lạ rồi giới thiệu anh em trong diển đàn xem là 1 điều quí...

Bác cứ cho những cái link như thế để làm gì nhỉ và mục đích gì thì cho anh em biết... Đã 1 lần bác cho 1 link lên mà không xem trước....


Locked

Return to “Bên lề sưu tầm tiền”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests