Tự Hào dân Việt...

Dành cho những bài viết không nằm trong các chủ đề nêu trên
Post Reply
User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Tự Hào dân Việt...

Post by 9PN » Sun 08 Nov, 2009 5:54 am

http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/11/3BA156B1/
Tàu hải quân Mỹ thăm Đà Nẵng

Hai tàu hải quân Mỹ là USS Lassen và USS Blue Ridge đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng chiều 7/11, bắt đầu chuyến thăm 4 ngày.

Tại buổi đón tiếp thủy thủ đoàn có đại diện chính quyền Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Quân khu 5.

Image

Tàu cập cảng Tiên Sa chiều 7/11. Ảnh: TTXVN.

Trong chuyến thăm 4 ngày, thủy thủ đoàn sẽ thực hiện các dự án quan hệ cộng đồng; tham gia các hoạt động thể thao với sinh viên trường ĐH Đà Nẵng. Chiều 7/11, tại cảng Tiên Sa, 6 tấn hàng (chủ yếu là đồ chơi trẻ em) đã được thủy thủ đoàn trao trặng cho Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng.

USS Blue Ridge là tàu soái hạm, chỉ huy trong Hạm đội 7 của Mỹ, có căn cứ đóng tại Yokosuka (Nhật Bản). Đây được coi là tàu chỉ huy và kiểm soát tinh vi nhất trong lực lượng hải quân Mỹ.

Tàu khu trục USS Lassen thuộc biên chế của Hạm đội 7. Đây là tàu hải quân Mỹ đầu tiên do một hạm trưởng người Mỹ gốc Việt - Lê Bá Hùng chỉ huy.

Image

Thủy thủ đoàn trao 6 tấn hàng cho Hội nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng. Ảnh: Trà Bang.

Đoàn sẽ rời Đà Nẵng vào ngày 10/11.

Trà Bang
Thêm hình...

Image

Hy vọng Cmdr Lê Bá Hùng nói tiếng Việt... :lol: :lol: :P :P :P :lol: :lol:

Mà nói tiếng rin Huế là tiêu ah...


Image

Image

Và 1 câu trả lời hay..
“Tôi từng nghĩ sẽ về lại Việt Nam một ngày kia nhưng tôi thật sự không tính trước được là mình sẽ trở về trong vai trò hạm trưởng của một chiến hạm Hoa Kỳ,” Trung Tá Hùng nói với báo chí khi bước chân lên bờ hôm Thứ Bảy.

“Ðây là một vinh dự cá nhân tuyệt vời.”
Không biết có chuồn ra Huế chơi 1 chuyến... :lol: :P :P :lol: Chỉ cách 100 Km thôi mà...

.

User avatar
datTDT
Posts: 141
Joined: Sun 17 Dec, 2006 10:41 am
Location: Hue Viet Nam

Re: Tự Hào dân Việt...

Post by datTDT » Thu 12 Nov, 2009 4:00 am

9PN wrote: Không biết có chuồn ra Huế chơi 1 chuyến... :lol: :P :P :lol: Chỉ cách 100 Km thôi mà...

.

Không được đâu Bác ơi, :P :P :roll: :roll:

Vì sông Hương không thể đón tàu đó được.... :D :D :P :P

User avatar
vuthang
Posts: 764
Joined: Tue 24 Oct, 2006 4:26 am
Location: Sài Gòn

Post by vuthang » Sat 26 Dec, 2009 11:14 am

Một sinh viên Việt được chọn gặp tổng thống Nga

Image

Trần Nguyên Phan, sinh viên năm thứ 3 Học viện Tài chính Nga (FA), được chọn là một trong những thanh niên xuất sắc được gặp Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cuối tháng này.

Phan đang theo học khoa quản trị tài chính, chuyên ngành tài chính tín dụng. Cha mẹ Phan đều là người Hà Nội và gắn bó nhiều năm với nước Nga.

Mặc dù là người nước ngoài, học cùng với các bạn Nga bằng tiếng Nga nhưng Phan không chịu thua kém các bạn cùng lớp. Ở lớp chuyên Toán-Lý, trường phổ thông số 2 của Mátxcơva, Phan luôn nằm trong tốp dẫn đầu. Thi vào Học viện Tài chính, em vẫn tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

Năm học 2008, Phan đã đạt điểm 5 (điểm cao nhất trong hệ thống chấm điểm ở các trường của Nga) cho tất cả các môn học trong cả 2 học kỳ liên tiếp. Với thành tích đó, Phan được tham dự chương trình tìm kiếm học bổng Potanin cùng với 169 sinh viên xuất sắc khác của trường.

Sau khi vượt qua hết các vòng thi kiểm tra chỉ số thông minh, khả năng giải quyết tình huống, năng khiếu hùng biện, tài lãnh đạo và thu hút nhân tâm, Phan cùng với 19 sinh viên khác đã đoạt được học bổng Potanin trong năm học 2009-2010.

Điều đáng nói là học bổng do nhà tỷ phú người Nga Vladimir Potanin lập ra từ năm 2002 dành cho 60 trường đại học hàng đầu ở Nga (riêng Mátxcơva có 10 trường). Phan là người Việt Nam đầu tiên giành được suất học bổng này. Học bổng trị giá 42.000 rúp/năm (tương đương 1.500 USD).

Ngoài ra, Phan còn đều đặn nhận được mỗi tháng 1.650 rúp là học bổng củatTrường FA dành cho những sinh viên giỏi. Như vậy, mỗi tháng, Phan được sở hữu gần 200 USD trong tài khoản cá nhân nhờ việc học của mình.

Cùng với vốn tiếng Nga “tự có” (sang Nga từ khi mới 3 tuổi, lại có bố mẹ thông thạo tiếng Nga), Phan còn nói tiếng Anh khá trôi chảy. Bố Phan cho biết, em từng làm phiên dịch (tiếng Nga-Anh) cho một công ty Hàn Quốc trong thời gian hội chợ triển lãm tại Mátxcơva.

Phan cho biết, năm nay là Năm Sinh viên ở Nga nên Tổng thống Dmitry Medvedev dự kiến sẽ gặp gỡ với những thanh niên-sinh viên xuất sắc đến từ khắp các thành phố trên toàn Liên bang Nga. Việc tham dự cuộc gặp này sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên của Phan.

http://www.vnexpress.net/GL/The-gioi/Ng ... /3BA171BF/
Open Head - Open Heart - Open Hand

Post Reply

Return to “Bên lề sưu tầm tiền”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests