TÍN PHIẾU....Trái Phiếu....???...!!!

Nhận dạng, định giá các loại tiền
Post Reply
nt
Posts: 1563
Joined: Thu 04 Sep, 2008 8:57 pm

TÍN PHIẾU....Trái Phiếu....???...!!!

Post by nt » Fri 18 Jul, 2014 10:55 pm

CHXHCNVN chế tạo ra nhiều loại: Công Trái. Công Phiếu, Tin Phiếu...VV..vv..để gon vốn.
Có hai loại Phiếu trình bầy ở đây , để có bác nào đã xử dụng hay mua loại phiếu này xin cho nghe chút về cách điều tiết các loại phiếu này.
1---Tín Phiếu kho bạc giá trị theo vàng...:

Image

Image

2---Trái Phiếu kho bạc... theo tiền..
Image
Image

3---Trái Phiếu Chính Phủ theo tiền...
Image........Image

Quý bác nào có thể cho biết:
1---Trái Phiếu Kho bạc và Tín Phiếu Kho bạc khác nhau thế nào..??
Loại bảo đảm theo vàng thì với chính sách mới về vàng, thì người mua sẽ được trả lại vàng hay giá tiền hiện tại..??
2---Loại trái phiếu Chính phủ đã chi trả như thế nào...?? có thông cáo gì của ngân hàng về việc thanh toán loại này không ( xin cho xem báo.. hay nghị định)
Có một chuyện lạ nghe được từ nhiều người mua TPCP nói: " Phiếu này bán theo kỳ lương, tự động trừ vào lương, và khi chủ nhân nhận được tờ TPCP, thế là đem đổi nóng lầy 80,000 VND." Vì họ nói:" với kiểu lạm phát như thế này, đợi tới đáo hạn lãnh tiền ra, số tiền sẽ ít giá trị hơn, thành ra chiụ lổ, ăn trươc tốt hơn... Tiền trong tay là tiền chắc....:D !!!???" Thế còn người mua lại có được hoàn trả theo thời giá không...???
Một loại phiếu xem ra lạ lùng nhất thế giới...:D
3---Có báo nào loan tin về tổng kết số lượng bán được cho các loại Tin Phiếu trên là bao nhiêu triệu tờ....?? Hay chỉ biết là nhân dân hồ hởi tham gia tích cực và đạt chỉ tiêu..???:D


:twisted: :roll: :lol:

User avatar
duc4eyes
Posts: 672
Joined: Sun 11 Jun, 2006 8:57 am
Location: Q3-TP.HCM
Contact:

Post by duc4eyes » Sat 30 Aug, 2014 2:26 pm

1---Trái Phiếu Kho bạc và Tín Phiếu Kho bạc khác nhau thế nào..??

Trái phiếu hay tín phiếu đều là hình thức nhà nước vay nợ của Người dân, Trái phiếu là mua dưới mệnh giá hay còn gọi là chiết khấu của trái phiếu. Như vậy khi hết hạn trái chủ (Người mua trái phiêú ) sẽ nhận đúng số tiền ghi trên trái phiếu. Tiền lãi chính là tiền đã chiết khấu khi mua hay có thể hiểu là lãi trả trước. Nếu trái phiếu do doanh nghiệp phát hành thì gọi là trái phiếu doanh nghiệp, còn nhà nước phát hành sẽ uỷ quyền cho nhiều đơn vị phát hành như Ngân hàng Nhà Nước, Kho bạc nah2 nước, chính phủ...

Tín phiếu thì có lãi suất cụ thể, khi đáo hạn sẽ nhận cả gốc và lãi theo quy định.


Loại bảo đảm theo vàng thì với chính sách mới về vàng, thì người mua sẽ được trả lại vàng hay giá tiền hiện tại..??

Chẳng liên quan vì lúc nào cũng chỉ giao dịch bằng tiền mà thui. Nghĩa là khi mua trái phiếu, vàng giá 5triệu/lượng, mua 10triệu tương đương 2 lượng. Khi lãnh giá vàng là 30tr/lượng sẽ lãnh 60tr tiền gốc + lãi suất quy định

2---Loại trái phiếu Chính phủ đã chi trả như thế nào...?? có thông cáo gì của ngân hàng về việc thanh toán loại này không ( xin cho xem báo.. hay nghị định)
Có một chuyện lạ nghe được từ nhiều người mua TPCP nói: " Phiếu này bán theo kỳ lương, tự động trừ vào lương, và khi chủ nhân nhận được tờ TPCP, thế là đem đổi nóng lầy 80,000 VND." Vì họ nói:" với kiểu lạm phát như thế này, đợi tới đáo hạn lãnh tiền ra, số tiền sẽ ít giá trị hơn, thành ra chiụ lổ, ăn trươc tốt hơn... Tiền trong tay là tiền chắc....Very Happy !!!???" Thế còn người mua lại có được hoàn trả theo thời giá không...???
Một loại phiếu xem ra lạ lùng nhất thế giới...Very Happy

Bản chất trái phiếu là chiết khấu, đó là họ bán rẻ hơn chiết khấu của đơn vị phát hành mà thui, VD trái phiếu 100.000đ, trừ lương 90.000đ, mang ra bán lấy tiền ngay là 80.000đ, ai mua sẽ gánh chịu rủi ro lạm phát.

3---Có báo nào loan tin về tổng kết số lượng bán được cho các loại Tin Phiếu trên là bao nhiêu triệu tờ....?? Hay chỉ biết là nhân dân hồ hởi tham gia tích cực và đạt chỉ tiêu..???Very Happy

Luôn sẽ có quy định huy động mỗi đợt là bao nhiêu tiền, thế thui. Có thể vượt chỉ tiêu.

Trái phiếu NH nhà nước bán cho các NH Thương mại như một kênh đầu tư cho NH TM và là 1 kênh hút vốn về của NH nhà nước. Có hai loại trái phiếu NHNN:

- Trái phiếu thông thường bán thông qua đấu thầu chiết khấu. VD nhà nước đưa ra lãi chiết khấu sàn là 15%/Kỳ hạn 3 năm. Các NH đấu thầu sao cho lãi thấp xuống. Nếu tiền NH đang thừa, các NH sẽ đấu thành công dưới 15%. Nếu tiền đang thừa nhưng lãi suất cho vay đang cao, Các NH sẽ bỏ 16%/3 năm thì sẽ không NH nào trúng thầu do cao hơn giá sàn.

- Trái phiếu bắt buộc khi NH nN muốn hút tiền về, bắt NH TMCP mua theo tỷ lệ % vốn sở hữu với lãi suất chiết khấu quy định.
Người ta lớn lên bởi vì TA quỳ xuống

Post Reply

Return to “Nhận dạng, định giá”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest