Đau đớn nhìn mối xông hết tiền trong két sắt

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn !
Post Reply
User avatar
9PN
Posts: 4035
Joined: Wed 16 Aug, 2006 12:27 am
Location: California

Đau đớn nhìn mối xông hết tiền trong két sắt

Post by 9PN » Wed 27 Jun, 2012 2:29 pm

Các bác sưu tầm tiền giấy coi chừng ah.. :P :lol: :lol: :lol: :P

http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/78203/d ... t-sat.html
Một phụ nữ gần đây đã tìm đến cục điều tra để nhờ giúp đổi đống tiền bị hư hại trị giá ban đầu tới 1 triệu đài tệ sang tiền mới sau khi phát hiện số tiền cất trong két sắt này bị mối ăn gần hết.

Image

Tuy nhiên, các chuyên gia pháp lý chỉ có thể nối lại hơn một nửa số tiền từ đống tiền bị mối xông, một tờ báo địa phương cho hay.

Người phụ nữ trên, họ là Chen, đã tốt nghiệp đại học Đài Bắc năm ngoái, dự định tiêu 1 triệu đài tệ để đi học nước ngoài, báo tiếng Trung Apple Daily hôm 26/6 đưa tin.

Được biết, người phụ nữ trên mất tới 8 năm lao động vất vả mới kiếm được số tiền trên, và được cô cất giữ trong két sắt ở nhà. Tháng 4 vừa qua, Chen phát hiện, mối đã ăn gần hết đống tiền trong két.

Sau đó, Chen tìm đến cục điều tra sau khi một ngân hàng từ chối công nhận số tiền bị mối xông.

Số tiền của Chen đã được gửi tới cơ quan chuyên trách của cục điều tra để kiểm tra thêm. Số tiền mà Chen được công nhận dựa trên con số mà các chuyên gia khôi phục thành công.

Sau một tuần cố gắng nối lại từng mẩu tiền, các chuyên gia chỉ khôi phục được hơn một nửa số tiền. Ngoài ra, cơ quan này kêu gọi mọi người gửi tiền vào ngân hàng để tránh những trường hợp tương tự như trên xảy ra.

Hoài Linh (Theo China Post, ANN)

Post Reply

Return to “Trao đổi kinh nghiệm”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests